ĐT Việt Nam đấu Thái Lan, UAE, Công Vinh nhận định bảng “tử thần”

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 00:02 AM (GMT+7)

Cựu danh thủ Công Vinh có những chia sẻ về kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

Đấu đối thủ Đông Nam Á, áp lực của ĐT Việt Nam sẽ lớn hơn

Cựu thủ quân Lê Công Vinh của ĐT Việt Nam cho rằng thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu rất mạnh vì cả 5 đội bóng đều có trình độ chuyên môn không chênh lệch quá lớn như ở các bảng khác của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan, UAE, Công Vinh nhận định bảng “tử thần” - 1

Cựu danh thủ Công Vinh cho rằng ĐT Việt Nam vào bảng đấu khó chứ không dễ

Công Vinh nói: “Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, lần đầu tiên trong lịch sử ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2, nên tôi nghĩ thầy trò HLV Park Hang Seo đang nhận được sự kỳ vọng lớn của người hâm mộ. Với kết quả bốc thăm như vậy, chúng ta không quá lo lắng trong việc đụng UAE ở bảng G.

Vì dù sao, ĐT Việt Nam luôn có duyên với các đội bóng Tây Á. Mấu chốt là ở các đối thủ thuộc khu vực Đông Nam Á. Họ đã quá hiểu rõ chúng ta.

Mặt khác, ĐT Việt Nam sẽ ở cửa trên khi thi đấu với các đội Thái Lan, Malaysia hay Indonesia. Rõ ràng, áp lực của ĐT Việt Nam sẽ lớn hơn.

Ngoài ra, với thể thức thi đấu sân nhà sân khách, cơ hội mỗi đội là 50-50. Nhưng với lứa cầu thủ tài giỏi của bóng đá Việt Nam lúc này, chuyện đấy không quá quan trọng. Theo tôi, ĐT Việt Nam nằm ở bảng đấu mạnh chứ không hề yếu. Các đối thủ không mạnh hơn ĐT Việt Nam nhiều, nhưng họ cũng không phải là Brunei, Timor Leste, Campuchia…mà chúng ta muốn ăn là ăn được.

Dù vậy, chúng ta đang có một lứa cầu thủ tài năng được dẫn dắt bởi một HLV giỏi, và ĐT Việt Nam đã thành công ở nhiều giải đấu khác nhau. Thời gian qua, ĐT Việt Nam giành được kết quả tốt khi đối đầu với nhiều đối thủ lớn như Nhật Bản hay các đội ở Tây Á.

Tôi nghĩ, ít nhất chúng ta có thể vào được vòng loại cuối cùng. Vào vòng cuối cùng rồi, tâm lý thoải mái thì biết đâu được. Chúng ta phải phấn đấu từng bước. ĐT Việt Nam không nhất bảng thì cũng nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất.

Chúng ta có quyền hy vọng, có quyền đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang Seo về thành công của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.”

ĐT Việt Nam phải thích nghi với thể thức kéo dài của vòng loại World Cup

Trong khi đó, ông Đoàn Minh Xương, cựu HLV của đội B.Bình Dương, đã phân tích kỹ về cơ hội của ĐT Việt Nam khi biết tin thầy trò ông Park Hang Seo nằm chung bảng với UAE, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan, UAE, Công Vinh nhận định bảng “tử thần” - 2

HLV Đoàn Minh Xương cho rằng ĐT Việt Nam cần thích nghi với thể thức kéo dài của vòng loại World Cup

“Kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022 của ĐT Việt Nam rất thú vị. Không thể tin được việc 4 đội bóng Đông Nam Á lại ngẫu nhiên chung 1 bảng.

Bảng G của vòng loại World Cup 2022 giống giải vô địch Đông Nam Á mở rộng. UAE được đánh giá hạt giống số 1, ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, nhưng giữa 5 đội không có sự chênh lệch lớn về chuyên môn.

Tôi nghĩ phải đến đến vòng đấu cuối cùng chúng ta mới có thể biết được đội nào nhất bảng G, chứ không như các bảng khác. Với những gì UAE thể hiện ở Asian Cup 2019, họ không có nhiều chênh lệch về trình độ với ĐT Việt Nam. Vấn đề là ĐT Việt Nam dưới thời ông Park Hang Seo đã tiến bộ nhiều về chuyên môn.

Các trận đấu ở King’s Cup đã chứng tỏ ĐT Việt Nam là đối thủ mạnh ở châu Á. Nhưng thể thức thi đấu vòng loại kéo dài, trước mỗi trận đấu chúng ta không có thời gian dài chuẩn bị như Asian Cup hay AFF Cup. Các cầu thủ vừa phải làm nhiệm vụ ĐTQG vừa thi đấu ở CLB, việc chuẩn bị cho mỗi trận đấu có ý nghĩa quyết định.

Nếu HLV Park Hang Seo chọn được cầu thủ có phong độ tốt nhất, phù hợp với từng đối thủ, tôi nghĩ ĐT Việt Nam sẽ có kết quả tốt ở vòng loại World Cup 2022.

Như tôi đã nói, vấn đề quan trọng nhất là Việt Nam phải dần thích nghi với thể thức thi đấu sân nhà, sân khách và kéo dài của vòng loại World Cup 2022.”

Tuyển thủ Phạm Đức Huy: Không thể tin nổi, ĐT Việt Nam gặp đến 3 đội Đông Nam Á

Trao đổi nhanh với chúng tôi, tuyển thủ Phạm Đức Huy của ĐT Việt Nam vô cùng ngạc nhiên với kết quả bốc thăm của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Bởi trước đó một ngày, Phạm Đức Huy đã bày tỏ mong muốn gặp các đội bóng Đông Nam Á để ĐT Việt Nam đỡ mất sức di chuyển với thể thức thi đấu sân nhà sân khách.

“Không thể tin nổi. Tôi chỉ nghĩ ĐT Việt Nam sẽ gặp 1-2 đội Đông Nam Á là cùng. Nhưng cuối cùng, chúng ta đụng đến 3 đội bóng trong khu vực. Có thể, ĐT Việt Nam không phải di chuyển nhiều nhưng bảng đấu này khá khó khăn.

Nếu gặp đội “mềm” hơn ở nhóm hạt giống số 4 thì tốt hơn. Còn về UAE, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện khi đối đầu với đội bóng này”, học trò của HLV Park Hang Seo chia sẻ.

ĐT Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022
Theo bạn ĐT Việt Nam sẽ có thành tích thế nào ở bảng G (với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia) vòng loại World Cup 2022?

Việt Nam tái đấu Thái Lan vòng loại World Cup 2022: Kiatisak dự đoán thế nào?

Thái Lan & Việt Nam cùng bảng ở vòng loại World Cup 2022.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện World Cup 2022