ĐT Việt Nam mơ vàng AFF Cup: Chuyên gia gây bất ngờ với Xuân Trường

Thứ Năm, ngày 27/09/2018 16:04 PM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2018 và câu chuyện nhân sự đang rất được quan tâm.

Xem video chuyên gia Lê Quang Long lựa chọn nhân sự hàng tiền vệ ĐTVN (Nguồn On Sport)

Sau thành công liên tiếp ở giải vô địch U23 châu Á và ASIAD 2018, bóng đá Việt Nam đang nhận được rất nhiều sự kỳ vọng của người hâm mộ. Cuối năm nay, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ bước vào sân chơi quan trọng nhất AFF Cup 2018.

ĐT Việt Nam mơ vàng AFF Cup: Chuyên gia gây bất ngờ với Xuân Trường - 1

Xuân Trường đánh mất phong độ tại ASIAD 2018

Ngay từ lúc này câu chuyện nhân sự đang trở thành đề tài nóng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất quan tâm HLV Park Hang Seo sẽ kết hợp ra sao lứa cầu thủ tài năng U23 với những cựu binh dàn dạy kinh nghiệm chiến đấu.

Tuyến giữa đang tạo ra cơn đau đầu dễ chịu cho HLV Park Hang Seo khi có quá nhiều cầu thủ xứng đáng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia. Bên cạnh những gương mặt đã tỏa sáng tại Thường Châu hồi đầu năm và tại Indonesia tháng 8 vừa qua, sân chơi V-League cũng đề cử không ít tài năng.

Theo đánh giá của HLV Lê Quang Long, tiêu chí để lựa chọn nhân sự cho hàng tiền vệ ĐTQG Việt Nam là sự chắc chắn và kinh nghiệm. Chính bởi vậy chuyên gia này đưa ra nhiều gương mặt kỳ cựu thay vì các ngôi sao ở đội tuyển U23. Cụ thể, theo vị HLV này, tiền vệ Xuân Trường của HAGL sẽ khó có cửa cạnh tranh với các cầu  thủ đàn anh dày dặn kinh nghiệm khác.

"Hàng tiền vệ ở bất kỳ ĐTQG nào cũng cần sự vững chắc chính vì vậy tôi nghĩ đến Trọng Hoàng, Văn Bình, Khắc Ngọc, Văn Thắng. Tấn Tài rất giàu kinh nghiệm cũng sẽ có cơ hội, ngoài ra còn Hoàng Thịnh.

Đây đều là những nhân vật đánh chặn tốt, càn quét ở tuyến giữa. Tôi đề xuất những cầu thủ như vậy để củng cố khu trung tuyến, tạo điều kiện cho tuyến trên có cơ hội phát huy khả năng tấn công", HLV Quang Long cho hay.

Xuân Trường sẽ là vấn đề cho HLV Park Hang Seo khi tiền vệ người Tuyên Quang đã đánh mất phong độ tại ASIAD 2018. Trong nhiều trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc đã không sử dụng Xuân Trường. Ông cũng thừa nhận, tiền vệ HAGL không phù hợp với chiến thuật của đội tuyển.

”Gareth Bale Việt Nam” và canh bạc lớn trước AFF Cup

Văn Hậu đang đứng trước lựa chọn giữa tuyển U19 và đội tuyển Việt Nam.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp OnSport, VTVcab) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam