ĐT Việt Nam không còn Anh Đức: Thầy Park dặn lời vàng ngọc với Tiến Linh

Thứ Bảy, ngày 29/12/2018 08:38 AM (GMT+7)

ĐT Việt Nam không còn Anh Đức trước khi dự Asian Cup 2019, một thời cơ dành cho những Tiến Linh và Đức Chinh.

Video buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam (Nguồn: On Sports):

ĐT Việt Nam đã đăng quang AFF Cup 2018 một cách thuyết phục, nhưng ở đấu trường Asian Cup thách thức sẽ là khó hơn rất nhiều cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi không những đây là giải đấu lớn hơn mà bảng đấu của ĐT Việt Nam còn có 2 ông lớn châu Á đã từng giành chức vô địch là Iran và Iraq.

ĐT Việt Nam không còn Anh Đức: Thầy Park dặn lời vàng ngọc với Tiến Linh - 1

Tiến Linh (giữa) tập luyện cùng các đồng đội tuyển thủ

ĐT Việt Nam đang được người hâm mộ kỳ vọng rất nhiều sẽ gây tiếng vang ở đấu trường châu lục sau những thành công của đội tuyển U23 trong năm 2018. Tuy nhiên sự vắng mặt của người hùng lão thành Anh Đức là một trong số những xáo trộn lực lượng trước giải, và HLV Park Hang Seo đã tin tưởng vào khả năng thay thế đàn anh của những Tiến Linh và Đức Chinh trẻ tuổi.

“Đợt tập huấn ở Hàn Quốc là cho một giải cấp khu vực Đông Nam Á, trong khi Asian Cup là một đấu trường lớn hơn rất nhiều", Tiến Linh cho biết. "Tôi và các đồng đội đang rất quyết tâm thể hiện, tôi cũng cảm thấy mình hòa nhập tốt hơn sau 2 tháng tập trung và cảm nhận được sự tự tin vào bản thân”.

“HLV Park luôn thường xuyên trao đổi với các cầu thủ để các cầu thủ luôn học hỏi và cải thiện bản thân. Với cá nhân tôi HLV Park đòi hỏi tôi phải chủ động hơn trong sự năng nổ, khả năng chiến đấu và tranh chấp trên sân và hòa nhập tốt hơn với các anh em trong đội”.

ĐT Việt Nam không còn Anh Đức: Thầy Park dặn lời vàng ngọc với Tiến Linh - 2

ĐT Việt Nam không còn Anh Đức: Thầy Park dặn lời vàng ngọc với Tiến Linh - 3

Không còn Anh Đức trên đội tuyển sau khi cựu binh của Bình Dương từ giã ĐTQG, người đồng đội trẻ cùng CLB của Anh Đức giờ có thêm cơ hội để được đá chính. Tuy nhiên Tiến Linh không tỏ ra tự tin lắm vào cơ hội được đá chính của mình. “Mất Anh Đức để lại một khoảng trống không nhỏ, tôi và mọi người sẽ cố gắng khỏa lấp khoảng trống đó để giành được kết quả tốt nhất”, anh nói.

“Tôi vẫn chưa cảm thấy tự tin vào cơ hội của mình. Tôi cần hòa nhập tốt hơn và tập luyện tốt hơn nữa. Thể lực và sức khỏe của tôi chưa được ổn định nên cần tiến bộ hơn qua các buổi tập để đạt được những yêu cầu HLV Park Hang Seo đề ra”.

Ngôi sao ĐT Việt Nam Asian Cup 2019
Theo bạn cầu thủ nào sẽ tỏa sáng ở Asian Cup 2019?

ĐT Việt Nam dự Asian Cup: Khắc chế tử huyệt bóng chết bằng ”người khổng lồ”

“Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo vẫn có một điểm yếu: Đó là bóng chết.

Theo Tuấn Hữu (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019