ĐT Việt Nam đoạt vé vớt thót tim: Báo Hàn tin thầy Park “được Chúa phù hộ”

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 05:04 AM (GMT+7)

Truyền thông châu Á đã có bài phân tích vì sao Việt Nam xứng đáng đoạt vé vào vòng 1/8.

Báo Hàn nghĩ HLV Park Hang Seo “được Chúa phù hộ”

ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng Asian Cup một cách hết sức kịch tính khi phải dựa vào kết quả các trận đấu ở ngày cuối cùng và chỉ đi tiếp do ít thẻ vàng hơn Lebanon. Đến lúc này thì dư luận Hàn Quốc nghĩ rằng dường như HLV Park Hang Seo luôn có nữ thần may mắn song hành hoặc được thần thánh phù hộ, khiến ngay cả vào những thời điểm ngặt nghèo nhất ông vẫn có được một kết quả tốt với ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam đoạt vé vớt thót tim: Báo Hàn tin thầy Park “được Chúa phù hộ” - 1

"Phép màu Park Hang Seo tiếp tục" - dòng tít của Seoul Shinmun

Tờ nhật báo Chosun Ilbo sáng nay đã có bài viết mang tựa đề “Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc”. Tờ này viết: “Với những thành công gần đây kỳ vọng của CĐV Việt Nam ngày một lớn, thậm chí tới mức không tưởng. Nhưng khi mà mọi chuyện tưởng như đã vượt ra khỏi tầm tay với của mình, HLV Park Hang Seo vẫn cùng ĐT Việt Nam đi tiếp. ‘Phép màu Park Hang Seo’ vẫn chưa đến lúc kết thúc”.

Joong Ang Ilbo là một tờ báo khác tin vào “Phép màu Park Hang Seo” và chắc chắn họ không phải tờ báo cuối cùng, nhưng họ thậm chí tin rằng thầy Park "được chúa phù hộ với liên tiếp những thành công trong 1 năm qua". Tờ Seoul Shinmun cũng có dòng tít “Phép màu tiếp tục”, và dường như “Phép màu Park Hang Seo” giờ đã trở thành một trong những câu được sử dụng nhiều nhất của báo chí Hàn Quốc khi viết về ĐT Việt Nam.

Báo châu Á, Hàn Quốc khen chơi đẹp

Đội tuyển Việt Nam đã có tấm vé vớt để tiến vào vòng 1/8 Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã phải chờ đợi đến thời khắc cuối cùng vòng đấu bảng mới có thể biết được số phận.

Lần lượt Oman và Lebanon đã khiến người hâm mộ Việt Nam hồi hộp rồi vỡ òa khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu cuối cùng bảng E.

ĐT Việt Nam đoạt vé vớt thót tim: Báo Hàn tin thầy Park “được Chúa phù hộ” - 2

Fox Sports Asia lý giải vì sao Việt Nam giành vé vớt

Đội tuyển Việt Nam có cùng 3 điểm và các chỉ số chuyên môn như Lebanon nhưng vẫn được đi tiếp. Ngay sau khi trận đấu giữa Lebanon và Triều Tiên kết thúc, báo giới châu Á đã có bài viết giải thích vì sao nhà vô địch Đông Nam Á được tiến vào vòng 1/8.

Tờ Fox Sports Asia chạy dòng tít: "Tại sao Việt Nam vượt qua vòng bảng mà không phải Lebanon". Theo đó, tác giả Adytia lý giải cặn kẽ về điều lệ áp dụng chỉ số fair-play thông số số thẻ phạt. Đội tuyển Việt Nam hoàn tất 3 trận vòng bảng với 5 thẻ vàng của Công Phượng, Trọng Hoàng, Văn Hậu và Duy Mạnh (2). 

Tuy nhiên Lebanon cũng đã nhận số thẻ bằng Việt Nam dù chưa bước vào trận gặp Triều Tiên. Việc phải lĩnh thêm 2 tấm thẻ vàng nữa khiến Lebanon phải nhường tấm vé vớt cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Tương tự như Fox Sports Asia, tờ Hankooki cũng đề cập đến hành trình vượt qua vòng bảng quá kịch tính của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên tờ báo Hàn Quốc này còn bình luận, khen ngợi lối chơi đẹp của thầy trò HLV Park Hang Seo. Dù phải đối mặt với đối thủ quá mạnh là Iraq và Iran nhưng vẫn hạn chế tối đa thẻ phạt.

ĐT Việt Nam đoạt vé vớt thót tim: Báo Hàn tin thầy Park “được Chúa phù hộ” - 3

Báo Hàn Quốc khen thầy trò Park Hang Seo chơi đẹp

Lebanon ghi bàn phút 90+8 khóc nức nở vì mất vé vớt về ĐT Việt Nam

Các cầu thủ Lebanon đổ gục sau gần 100 phút thi đấu rực lửa trước Triều Tiên.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019