ĐT Việt Nam lấy vé vớt nghẹt thở: Gặp đội nào vòng 1/8 Asian Cup?

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 01:20 AM (GMT+7)

Đội tuyển Việt Nam đã thắng Yemen và giành quyền đi tiếp sau khi khép lại tất cả các trận đấu ở vòng bảng. Vậy đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang Seo là ai?

Hai bàn thắng của ĐT Việt Nam trong trận đấu gặp Yemen

Sau khi để thua trong hai lượt trận đầu tiên, nhiệm vụ tối thượng của ĐT Việt Nam là phải thắng ĐT Yemen trong lượt đấu cuối vòng bảng Asian Cup 2019. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã hoàn thành tốt nhiệm vụ với chiến thắng 2-0. Hai cầu thủ ghi bàn cho Việt Nam là Quang Hải và Quế Ngọc Hải.

ĐT Việt Nam lấy vé vớt nghẹt thở: Gặp đội nào vòng 1/8 Asian Cup? - 1

Quang Hải và Quế Ngọc Hải đem về chiến thắng đầu tiên cho ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019

Theo điều lệ của giải đấu, 4/6 đội đứng thứ ba ở các bảng đấu có thành tích cao nhất sẽ được đi tiếp. Với kết quả chung cuộc, ĐT Việt Nam đứng vị trí thứ 4/6 đội ở BXH này (3 điểm, hiệu số -1) và chính thức có mặt ở vòng đấu tiếp theo.

Với diễn biến mới nhất ở các trận bảng F, F, Oman đã đánh bại Turkmenistan 3-1 và Lebanon cũng thắng Triều Tiên 4-1. Với kết quả này, Lebanon có cùng 4 điểm với Việt Nam, bằng luôn cả chỉ số phụ và tổng bàn thắng. Chính bởi vậy ban tổ chức phải xét đến chỉ số fair-play. Việt Nam nhận ít thẻ phạt hơn nên được đi tiếp vào vòng 1/8.

Một câu hỏi được đặt ra là ĐT Việt Nam giành được tấm vé vớt vào vòng tiếp theo của Asian Cup 2019 thì đối thủ tiếp theo là đội bóng nào?

Theo sắp xếp phân nhánh của ban tổ chức, đội xếp thứ ba của bảng D gặp một trong hai đội, nhất bảng B hoặc nhất bảng A. Do đội đứng thứ ba bảng C là Kyrgyzstan đã chắc suất vào vòng trong nên đối thủ của họ là ĐT U.A.E, đội nhất bảng A.

Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu ĐT Jordan, đội nhất bảng B. Đây chính là đối thủ ĐT Việt Nam từng chạm trán ở vòng loại Asian Cup năm nay. Hai đội đã bất phân thắng bại sau 2 lượt trận bằng với tỷ số lần lượt là 0-0 và 1-1.

Asian Cup, Lebanon - Triều Tiên: Thót tim bàn thắng phút 90+8, Việt Nam thoát hiểm

Trận đấu nghẹt thở và đến tận phút bù giờ thứ 8 bàn thắng vẫn xuất hiện.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019