ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 13:32 PM (GMT+7)

Với kết quả bốc thăm sáng 29/11 tại TP.HCM, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nằm ở bảng A cùng Australia, Nhật Bản, Jordan tại VCK Asian Cup bóng đá nữ 2014 (thi đấu từ 14 đến 25/5/2014, tại TPHCM).

Sau lễ bốc thăm, ở buổi gặp gỡ với giới truyền thông, bà Moya Dodd – Phó Chủ tịch AFC, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng TC TDTT và ông Ngô Lê Bằng – Tổng thư ký VFF đã có những chia sẻ về sự kiện mới này của bóng đá nữ VN.

Mở đầu cuộc họp báo, bà Moya Dodd cho biết lần trước chỉ có 3 đội bóng của khu vực Châu Á được dự VCK World Cup 2015 nhưng năm tới sẽ có 5 đội bóng có thể tham dự nên đây là cơ hội lớn cho các đội bóng của Châu Á ở VCK Asian Cup nữ 2014 sắp tới.

Bà Moya Dodd cho rằng với lợi thế sân nhà cùng những sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua thì ĐT nữ Việt Nam hoàn toàn có thể giành một vé dự VCK World Cup nữ 2015.

Bà Moya Dodd đã nhận định rằng sau Lễ bốc thăm vừa qua của VCK Asian Cup nữ 2014 sắp tới không có “bảng tử thần”. Nhưng bà Moya Dodd cho rằng bóng đá luôn chứa đựng những điều thú vị nên những đội dù bị đánh giá thấp hơn như chủ nhà Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên bất ngờ.

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 1

Ông Ngô Lê Bằng phát biểu trong buổi lễ bốc thăm

Đánh giá về cơ hội giành vé dự VCK World Cup nữ 2015 của ĐT Việt Nam, bà Moya Dodd cho hay: “Theo tôi nghĩ, ĐT Việt Nam có những bước tiến đáng ghi nhận. Ở Đông Nam Á những Thái Lan và Myanmar cũng như vậy. Trong khi đó, Jordan chỉ phát triển trong mấy năm gần đây thôi. VFF đã có những sự trợ giúp đáng ghi nhận với ĐT nữ Việt Nam. Với lợi thế sân nhà cùng với việc chỉ phải gặp Jordan ở bảng A, đây là cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam giành vé dự VCK World Cup nữ 2015.”

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng đánh giá việc chỉ phải gặp Jordan ở bảng A là lợi thế lớn với ĐT nữ Việt Nam nhưng thầy trò HLV Trần Vân Phát không thể coi thường đối thủ: “Các đội hạt giống Nhật Bản, Australia, Hàn Quốc và Trung Quốc gần như chắc chắn giành 4 vị trí dẫn đầu VCK Asian Cup nữ 2014 sắp tới. Với Jordan, họ đã có nhiều tiến bộ trong suốt thời gian qua và có lợi thế về mặt thể hình, thể lực so với ĐT Việt Nam. ĐT Việt Nam đã giành được 1 trận hòa và 3 trận thắng khi đối đầu với Jordan, nhưng ĐT Việt Nam cần tôn trọng đối thủ”.

Với thực lực hiện tại, ĐT Việt Nam phải nhắm đến vị trí thứ 3 ở bảng A. Dự kiến trận Việt Nam – Jordan được xem như trận chung kết thứ nhất của thầy trò HLV Trần Vân Phát. Tiếp đó, trong trường hợp đứng thứ 3 bảng A, ĐT nữ VN sẽ quyết đấu với đội đứng thứ 3 bảng B để tranh tấm vé thứ 5 của châu Á đi Canada dự VCK World Cup bóng đá nữ. Theo dự tính của các nhà chuyên môn, cơ hội để ĐT nữ VN có mặt ở trận tranh suất play-off này là rất lớn và họ được dự đoán sẽ gặp lại những đối thủ quen thuộc là nữ Thái Lan, hoặc Myanmar ở trận tranh vị trí thứ 5/8 của giải.

Ông Ngô Lê Bằng đã phân tích thêm: “Với Thái Lan và Myanmar, ĐT Việt Nam đã từng giành chiến thắng trước những đội này nhưng lại rất chật vật. Lực lượng các bảng tương đối cân bằng. Về mặt lý thuyết thì ĐT Việt Nam từng giành nhiều chiến thắng trước Jordan nhưng trong bóng đá thì điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng với lợi thế sân nhà cùng với sự chuẩn bị tốt nhất từ phía thầy trò HLV Trần Vân Phát cũng như VFF, hy vọng ĐT Việt Nam sẽ giành được những kết quả tích cực” .

Hiện nay, đội tuyển nữ VN đang có chuyến tập huấn tại Nam Kinh (Trung Quốc) chuẩn bị cho SEA Games 27. Ngày 2/12, đội tuyển nữ VN sẽ về nước và lên đường đi Myanmar vào ngày 5/12. Tại SEA Games 27, ĐT nữ VN lần lượt gặp các đối thủ Indonesia (10/12), Singapore (13/12) và chủ nhà Myanmar (15/12) ở vòng bảng.

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 2

Bà Moya Dodd – Phó Chủ tịch AFC

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 3

Hồi hộp chờ lễ bốc thăm

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 4

ĐT nữ Việt Nam sẽ phải gặp đối thủ rất mạnh Nhật Bản

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 5

Muốn giành vé dự World Cup, ĐT nữ Việt Nam sẽ phải đánh bại Jordan

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 6

Hi vọng là rất lớn với ĐT nữ Việt Nam

ĐT nữ VN: Cách World Cup 2 trận đấu - 7

Kết quả bốc thăm cụ thể VCK Asian Cup bóng đá nữ 2014

Theo Tuấn Hữu - Thế Yên (Khampha.vn)

sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup