ĐT nữ Việt Nam thắng 35.000 CĐV Myanmar

Trong phòng họp báo sau trận "chung kết" bảng A, nhiều phóng viên nước chủ nhà vẫn chưa thể tin vào mắt mình khi kết quả đội tuyển nữ Việt Nam vượt qua họ với tỷ số 1-0. Bất ngờ hơn nó diễn ra ngay trước 35.000 CĐV Myanmar có mặt trên sân Mandalar Thiri.

Mở đầu buổi họp báo, 1 phóng viên nước chủ nhà rất tò mò đã đặt câu hỏi với HLV Trần Vân Phát về việc ông có nhớ đây là lần thứ mấy ĐT nữ Việt Nam đánh bại Myanmar. Nhà cầm quân người Trung Quốc đã đáp: “Xin lỗi tôi không thể nhớ, vì tôi không phải là HLV người Việt Nam và quãng thời gian dẫn dắt ở đây cũng chưa đủ để thống kê hết”.

ĐT nữ Việt Nam thắng 35.000 CĐV Myanmar - 1

ĐT nữ Việt Nam mạnh mẽ tiến vào vòng bán kết

Ngay sau khi trả lời câu hỏi trên, HLV Trần Vân Phát tiếp tục nhận được một câu hỏi khá “hóc búa” từ phóng viên nước chủ nhà về việc “vũ khí” nào đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Myanmar 1-0 ngay tại "chảo lửa" Mandalar Thiri (thành phố Mandalay, Myanmar) với 35.000 khán giả. “Chúng tôi đã có một quá trình chuẩn bị rất tốt về mọi mặt, từ chuyên môn, tâm lý. Dù bất kỳ ở môi trường hay đối thủ nào, trước một trận đấu bạn phải có đầy đủ các điều kiện tốt nhất trước khi vào cuộc. Vậy nên hôm nay trước hàng vạn khán giả, sự ảnh hưởng là có với đội nữ Việt Nam, nhưng không nhiều”, ông Phát nói.

Trong khi đó, ở bên kia "chiến tuyến", HLV trưởng Myanmar ông Kumada Yoshinori cho rằng đội bóng của mình không đáng nhận thất bại ngày 15/12. “Chúng tôi đã chơi rất tốt, tạo ra nhiều cơ hội hơn đội nữ Việt Nam. Tuy nhiên, Myanmar đã vấp phải một đội bóng có tính kỷ luật và sức mạnh tập thể khá cao. Nhưng dù sao chúng tôi cũng đã có mặt tại trận bán kết, chỉ có đôi chút bất lợi và lo lắng khi đối thủ là Thái Lan”, ông Kumada Yoshinori đã nhận định.

Theo Trúc An (từ Myanmar) (Khampha.vn)
Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup Xem thêm
Báo lỗi nội dung