ĐT nữ Việt Nam rèn quân đấu Australia: Luyện chống "bài tủ" của đối thủ

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 11:52 AM (GMT+7)

Sáng 18/2, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập thứ hai chuẩn bị cho trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 với Australia.

ĐT nữ Việt Nam tập sáng 18/2 (nguồn: On Sport)

Trong buổi sáng ngày 18/2, HLV Mai Đức Chung đã yêu cầu các học trò tập các bài luyện cơ bụng, cơ đùi, cơ lườn trong phòng gym, trước khi toàn đội ra sân để luyện những bài tập chống bóng bổng (đòn lợi hại của đối thủ) và phản công. Về cơ bản các cầu thủ đều hoàn thành rất tốt giáo án đưa ra, cùng với đó là tâm trạng vô cùng thoải mái trước trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam rèn quân đấu Australia: Luyện chống "bài tủ" của đối thủ - 1

HLV Mai Đức Chung tập cùng các cầu thủ nữ

Dẫu vậy, bài toán nhân sự chắc chắn sẽ khó giải với HLV Mai Đức Chung, khi trung vệ Chương Thị Kiều buộc phải ngồi ngoài ở cả hai trận play-off do chấn thương. Trong ngày hôm qua, Chương Thị Kiều đã được các bác sĩ đưa đi chụp phim và kết quả, trung vệ này đã bị chấn thương dây chằng chéo trái phía trước.

Điều này cũng đồng nghĩa, cô phải thực hiện ca phẫu thuật dây chằng trong thời gian tới đây. Chia sẻ về chấn thương, Chương Thị Kiều cho biết cô rất tiếc vì không thể tham gia thi đấu cùng toàn đội trong năm nay. “Bản thân tôi rất mong sẽ sớm hồi phục nếu phải phẫu thuật để tiếp tục thi đấu trở lại”, Kiều chia sẻ.

ĐT nữ Việt Nam rèn quân đấu Australia: Luyện chống "bài tủ" của đối thủ - 2

Chương Thị Kiều phải vắng mặt đáng tiếc

Ngay sau khi quyết định Chương Thị Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.

Để chuẩn bị cho trận play-off, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập thêm 2 tân binh là Hồ Thị Quỳnh (Hà Nội) và Đinh Thị Thùy Dung (Than KSVN). Hồ Thị Quỳnh sở hữu kinh nghiệm dày dạn và được kì vọng trám vào vị trí hậu vệ trái đang để trống, còn cầu thủ trẻ Đinh Thị Thùy Dung là kế hoạch của tương lai.

ĐT nữ Việt Nam rèn quân đấu Australia: Luyện chống "bài tủ" của đối thủ - 3

Trong một chia sẻ ngắn, HLV Mai Đức Chung đề cao sức mạnh tinh thần của ĐT nữ và cho rằng nếu thi đấu bằng tinh thần của ĐT nữ Việt Nam xứng đáng vô địch thế giới: “Chúng ta thua đội bạn rất nhiều mặt, từ tầm vóc, chiến thuật đến kỹ thuật, sức mạnh, họ hơn chúng ta rất nhiều, nhưng đã vào đến đây thì tất cả phải rất quyết tâm. Nói vui thôi, nếu thi đấu bằng tinh thần, ý chí thì tuyển nữ chúng ta phải vô địch thế giới, không sợ đội nào cả”.

Ngày 6/3, ĐT nữ Việt Nam sẽ làm khách đến sân của Australia trước khi đá trận lượt về tại Cẩm Phả, Quảng Ninh sau đó 5 ngày.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/dt-nu-viet-nam-ren-quan-dau-australia-luyen-chong-34bai-tu34-cua-doi-...

ĐT nữ Việt Nam tập đấu Australia mơ gây sốc châu Á: Đón viện binh chất lượng

ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp nữ Australia.

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup