ĐT Hà Lan: HLV Van Marwijk loại 9 cái tên

Thứ Tư, ngày 16/05/2012 11:13 AM (GMT+7)

HLV Bert van Marwijk của ĐT Hà Lan vừa đưa ra quyết định cắt giảm 9 nhân sự trong danh sách 36 cầu thủ được gọi tập trung trước đó.

9 cầu thủ Hà Lan phải thu dọn hành lý về nhà gồm: Jasper Cillessen (Ajax), Alexander Buttner (Vitesse), Urby Emanuelson (AC Milan), Ola John (FC Twente), Hedwiges Maduro (Valencia), Erwin Mulder (Feyenoord), Nick Viergever (AZ), Stefan de Vrij (Feyenoord) và Georginio Wijnaldum (PSV).

Với 27 nhân sự còn lại, HLV Van Marwijk sẽ tiếp tục loại thêm 4 người nữa trước đệ trình lên UEFA bản danh sách 23 cầu thủ cuối cùng vào ngày 29/5.

ĐT Hà Lan: HLV Van Marwijk loại 9 cái tên - 1

ĐT Hà Lan là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch

Hà Lan được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch EURO 2012. Tại vòng loại, họ thi đấu ấn tượng với 9 chiến thắng trên 10 vòng đấu và ghi 37 bàn, nhiều hơn bất kì đội nào khác. Tại VCK EURO 2012, Hà Lan rơi vào bảng B "tử thần" với hai ứng viên cho chức vô địch là ĐT Đức, Bồ Đào Nha và "ngựa ô" Đan Mạch.

Trước khi tới Ba Lan - Ukraina tranh tài, Hà Lan sẽ đá giao hữu với câu lạc bộ Bayern Munich, Bulgaria, Slovakia và Bắc Ireland.

Theo Duy Hồng (bongdaplus)