Đội tuyển Thái Lan có chơi đến cùng ở AFF Cup 2020: Toan tính khó đoán

Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 00:20 AM (GMT+7)

ĐT Thái Lan bị đồn có thể không dự AFF Cup 2020 vì tập trung cho vòng loại World Cup.

Video về việc Thái Lan có dự AFF Cup 2020 hay không (Bản quyền VTVCab)

Tình hình dịch Covid-19 khiến bóng đá Đông Nam Á bị xáo trộn. Theo lịch thi đấu dự kiến mới đây của FIFA, các trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào tháng 10 và 11 năm 2020, thay vì tháng 3 và tháng 6.

Đội tuyển Thái Lan có chơi đến cùng ở AFF Cup 2020: Toan tính khó đoán - 1

ĐT Thái Lan phải tham dự cả mặt trận vòng loại World Cup và AFF Cup trong năm nay

Thế nên, sau trận cuối bảng G (ngày 17/11), 1 tuần sau Thái Lan sẽ bước vào tranh tài tại AFF Suzuki Cup 2020. Điều đó khiến LĐBĐ Thái Lan đã tính đến khả năng bỏ AFF Cup, hoặc cử đội tuyển U23 đi dự giải. Tin đồn càng được dịp bay khắp các mặt báo sau phát biểu của chủ tịch Somyot Poompanmuang rằng: "Quy định của AFF không nói rằng tất cả các quốc gia phải tham gia giải này".

Chưa kể vòng loại World Cup 2022 là sân chơi mà Thái Lan đặt nhiều kỳ vọng nhất và tất nhiên những quân bài tốt nhất của xứ sở Chùa vàng sẽ được HLV Akira Nishino triệu tập. Cũng giống như SEA Games, AFF Cup là giải đấu không nằm trong hệ thống của FIFA nên LĐBĐ Thái Lan không đặt giải này làm mục tiêu hàng đầu.

Mới đây chủ tịch AFF Khiev Sameth đã lên tiếng cho biết LĐBĐ Thái Lan khẳng định vẫn sẽ đưa đội tuyển tham dự AFF Cup 2020. Tuy nhiên việc họ có đưa toàn bộ cầu thủ chủ lực tới giải không thì chưa thể đoán trước. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/doi-tuyen-thai-lan-co-choi-den-cung-o-aff-cup-2020-toan-tinh-kho-doan...

Thái Lan tính bỏ AFF Cup, đội nào đủ sức cản ”vua Đông Nam Á” Việt Nam?

ĐT Thái Lan có thể không tham dự AFF Cup 2020 - giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Trong trường hợp “Voi chiến” không...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá Thái Lan