Đội tuyển Futsal Việt Nam: Không được phép sai lầm

Thứ Bảy, ngày 03/02/2018 08:06 AM (GMT+7)

Trận thua trước Malaysia ở lượt trận đầu tiên chắc chắn sẽ khiến con đường vào tứ kết của ĐTVN trở nên lắm chông gai. Và chúng ta sẽ không được phép lặp lại những sai lầm tương tự trong 2 trận đấu tới nếu không muốn bị loại sớm.

Trong bóng đá, đội bóng mạnh hơn, thi đấu hay hơn chưa chắc đã là đội giành chiến thắng cuối cùng. Trong futsal thậm chí quy luật ấy còn nghiệt ngã hơn gấp nhiều lần. Số phận của một trận đấu đôi khi được quyết định ở giây cuối cùng. Chỉ cần 1 giây mất tập trung hay chỉ một sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn phải nhận thất bại.

Đội tuyển Futsal Việt Nam: Không được phép sai lầm - 1

ĐTVN là “nạn nhân” mới nhất của quy luật nghiệt ngã ấy khi một lần nữa phải nhận trận thua “khó nuốt” trong cuộc đối đầu với đối thủ kỵ rơ Malaysia.

Thực tế thì đội bóng của HLV Miguel Rodrigo đã có một trận đấu mà họ xứng đáng giành chiến thắng nhưng lại gục ngã bởi những sai lầm ở những thời điểm quyết định.

Cũng phải nói thêm, không phải đối thủ quá mạnh mà chính những sai lầm của chúng ta là nguyên nhân dẫn đến kết quả không như ý. Hai sai lầm trong phòng ngự lại trở thành bước ngoặt của trận đấu khi chúng ta đang lấn lượt đối phương cả về tỷ số lẫn thế trận là điều khó chấp nhận. Đặc biệt là khi chúng ta đang muốn tái lập thành công cách đây 2 năm.

Trận thua 1-2 trước Malaysia ở lượt trận mở màn khiến ĐTVN thiệt đơn, thiệt kép. Không chỉ không thể trả món nợ trước đối thủ mà sẽ khiến con đường đến với tứ kết của ĐTVN sẽ trở nên không hề dễ dàng. Và điều đặc biệt, chúng ta sẽ gặp rất nhiều áp lực ở cả 2 trận đấu tới bởi không được phép lặp lại sai lầm.

Chỉ một trận thua hay thậm chí là một trận hoà trong hai cuộc đối đầu với Bahrain và Đài Bắc – Trung Hoa thì xem như chúng ta sẽ tự loại mình ra khỏi cuộc chơi. Điều mà không nhiều người nghĩ tới trước khi giải khởi tranh khi mà chúng ta được cho là rơi vào bảng đấu dễ thở.

ĐT futsal Việt Nam - Malaysia: Tái hiện trận cầu như U23 Việt Nam (Giải châu Á)

ĐT Futsal Việt Nam đã trải qua trận ra quân đáng nhớ ở giải Vô địch châu Á 2018.

Theo Đăng Phan (thethaohcm.vn)

sự kiện Futsal Việt Nam dự giải Châu Á