Dời địa điểm tổ chức trận ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam vì Covid-19?

Thứ Sáu, ngày 04/12/2020 10:29 AM (GMT+7)

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam nhiều khả năng không thể diễn ra tại TP.HCM vào ngày 27/12 theo kế hoạch dự kiến do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  

Hôm 26/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách 37 tuyển thủ Việt Nam tập trung lần đầu tiên trong năm 2020. Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tập trung tại Hà Nội từ ngày 6/12.

Dời địa điểm tổ chức trận ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam vì Covid-19? - 1

ĐT Việt Nam khó có thể đá giao hữu với U22 Việt Nam tại TP.HCM vào ngày 27/12.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên VFF không thể tổ chức các trận đấu giao hữu quốc tế cho ĐT Việt Nam vào thời điểm này. Thay vào đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã lên kế hoạch để ĐT Việt Nam so tài với U22 Việt Nam 2 trận ở 2 địa điểm khác nhau, nhằm mục đích vừa phục vụ công tác chuyên môn cho 2 đội tuyển, vừa gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Dự kiến, ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu với U22 Việt Nam ngày 23/12 tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27/12 tại TP.HCM. Tuy nhiên, trận đấu nội bộ giữa các học trò của HLV Park Hang Seo trên sân vận động Thống Nhất vào ngày 27/12 có nguy cơ không thể diễn ra theo kế hoạch, do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo tìm hiểu, VFF đang tìm địa điểm tổ chức mới cho trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam thay vì TP.HCM, sau khi Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Sở Văn hoá & Thể thao TP.HCM nhận được công văn chỉ đạo của Tổng cục Thể dục Thể thao chiều ngày 3/12 về việc “tổ chức và tham gia các giải thể thao trong tháng 12 năm 2020”.

Công văn của Tổng cục Thể dục Thể thao do ông Ngô Ích Quân - Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II ký có ghi rõ: “Thực hiện kế hoạch thi đấu thể thao thành tích cao năm 2020, Tổng cục TDTT đã và đang phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thành công các giải thể thao trong hệ thống quốc gia năm 2020, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn TP.HCM xuất hiện một số ca dương tính với Covid-19 và đã lan ra công đồng.

Để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các hoạt động thể dục thể thao, Tổng cục TDTT trân trọng đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tạm dừng tổ chức các giải thể thao thành tích cao trong hệ thống quốc gia và không cừ các đội tuyển của thành phố tham dự các giải thể thao quốc gia trong tháng 12 năm 2020”.

Cũng trong ngày 3/12, Sở Văn hoá & Thể thao TP.HCM đã có văn bản do Phó giám đốc Mai Bá Hùng ký, chỉ đạo đến các đơn vị rằng: “Hiện nay do tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM đang có những diễn biến mới và đã xuất hiện những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chỉ đạo của Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đề nghị các đơn vị tạm dừng tổ chức và không tham dự các giải thể thao cấp quốc gia trong tháng 12.202, đồng thời thực hiện nghiêm những quy định và khuyến cáo của ngành y tế trong các hoạt động của đơn vị. Sở đề nghị lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện nội dung trên”.

Nguồn: http://danviet.vn/doi-dia-diem-to-chuc-tran-dt-viet-nam-u22-viet-nam-vi-covid-19-502020412103022...

HLV Park Hang Seo nhận tin ”sét đánh” trước thềm vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo có khả năng sẽ mất Đoàn Văn Hậu ở trận gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022.

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam