Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Đội bóng bầu Kiên: Tình yêu không mua bằng tiền

Chặng đường trước mặt của VPF, nơi ông Nguyễn Đức Kiên đang giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐQT và tương lai của 2 đội bóng CLB BĐ HN và Trẻ HN, đang là những mối quan tâm hàng đầu của làng bóng đá Việt, sau khi bầu Kiên bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Có câu, tình yêu không mua bằng tiền và phải đợi đến lúc hữu sự, mới tỏ lòng quân tử. Như thế có quá muộn không?!

Ngổn ngang tâm trạng

Phần lớn những cầu thủ thuộc biên chế 2 đội bóng của bầu Kiên, khi được hỏi, đều chung một tâm trạng hoang mang. Không hẳn vì vấn đề tiền bạc, mà chính là tương lai của đội bóng, của cả trăm con người, không rõ sẽ ra sao. “Ngoài một số ngoại binh, hầu hết cầu thủ nội ở cả đội hạng Nhất và V-League, đều mới gia hạn hoặc ký mới hợp đồng hồi đầu mùa bóng 2012. Phí hợp đồng cũng đã nhận rồi, nên không có vấn đề gì ở đây cả. Điều chúng tôi bận tâm là tương lai của đội bóng”, tiền vệ người Nghệ An Đình Hưng cho biết.

Như đã thông tin, gần như toàn bộ tiền đầu tư cho bóng đá đều là tiền túi của bầu Kiên và chỉ có rất ít liên đới đến Ngân hàng Á châu, cũng như các thương hiệu của ACB, ngoài cái tên ghép đã tồn tại gần cả một thập niên. “Ai sẽ thay bầu Kiên để trấn an tinh thần cho anh em ngay lúc này, vẫn là dấu hỏi, chứ đừng nói đến tương lai. Khả năng giải tán đội bóng cũng có thể được tính tới”, Đình Hưng tiếp lời. Tâm lý đám đông là thế. Một đồn mười, mười đồn trăm, khi CLB BĐ HN và Trẻ HN vào hiện tại đều như rắn mất đầu.

Trong tình huống các đội bóng của bầu Kiên vì lý do khách quan sẽ phải giải thể, ban bệ nào sẽ đứng ra lo tương lai cho HLV, cầu thủ, ngay lúc này không ai trả lời được. Ông Lê Xuân Thông hiện đang là GĐĐH Cty CP BĐ HN (chủ sở hữu CLB BĐ HN ở V-League) và ông Lê Khắc Chính giữ chức danh tương tự ở Cty CP Thể thao ACB (quản lý đội hạng Nhất Trẻ HN), nên hoàn toàn có thể đứng ra giải quyết các vấn đề nội bộ, như việc ký mới hay thanh lý hợp đồng. Nhưng cho đến lúc này, hẳn chưa ai quên vụ Đinh Thanh Trung nhỉ?!

Đội bóng bầu Kiên: Tình yêu không mua bằng tiền - 1

Tương lai CLB BĐHN bị đặt dấu hỏi sau khi bầu Kiên bị bắt

Và bộn bề lo âu

Rõ ràng chuyện hậu sự của các đội bóng thuộc quyền sở hữu của bầu Kiên thực sự rất đáng bàn. Đặt giả thuyết, nếu một ngày ông Kiên (hoặc thuộc cấp) thông báo giải tán, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) và cả VFF không phải không liên đới. Nó không hề đơn giản mỗi việc là rút lại các suất giải hạng Nhất và V-League năm sau là 13 CLB, hay việc đôn lên hạng các CLB về thứ 3 ở mùa giải này. “Nó liên quan đến uy tín của giải đấu và của cả nền bóng đá, chứ không đùa được”, một vị quan chức (xin giấu tên) cho biết.

Trong rất nhiều những phát biểu của mình, kể từ khi thông tin bầu Kiên có lệnh tống đạt bắt tạm giam, các vị yếu nhân của VPF, cũng như VFF đều khẳng định, chuyện cá nhân của ông bầu tóc bạc sẽ chỉ là chuyện cá nhân và nó không hề ảnh hưởng đến 2 từ bóng đá?! Nghe có vẻ hơi phi lý, bởi ai không biết vai trò của bầu Kiên lớn thế nào trong việc cải tổ các giải đấu bóng đá, cũng như cho sự ra đời của VPF. Nếu lại đẻ ra Hội đồng sáng lập (như ACB trước đây), ông Kiên chứ không phải bầu Đức, bầu Thắng, mới chính danh là Chủ tịch.

Tức là không chỉ có nhân sự thuộc 2 đội bóng của bầu Kiên đang lo ngay ngáy cho tương lai, mà cả nền bóng đá cũng đang đứng trước thách thức không nhỏ. Thế nên, nói không liên đới hoặc không ảnh hưởng (nhiều), chỉ là một cách để trấn an dư luận và công luận. Người ta đã biết đến vai trò, cũng như tầm ảnh hưởng của bầu Kiên lớn thế nào cho cú chuyển mình của bóng đá VN cấp CLB, thì giờ, lúc hữu sự, ông Kiên càng cho thấy mình là một yếu nhân thật sự. Những e ngại và cả nghi ngại đang phát tác theo diện rộng, rất khó kiểm soát.

Chia sẻ
Theo Tùy Phong (TT&VH)
Báo lỗi nội dung