Diễn biến mới nghi án "vua nhận hối lộ"

Xem xét 4 bản tường trình của 4 trọng tài ở vụ nghi án trọng tài nhận hối lộ liên quan đến trận Thanh Hóa - HAGL ở V-League 2013, Phó Tổng cục trưởng TC TDTT, đồng thời là Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho biết 4 bản tường trình đều phải làm lại vì không đạt yêu cầu.

Chiều nay (8/6), VFF đã triệu tập Ban trọng tài, họp khẩn tại Tổng cục TDTT về vụ việc tổ trọng tài trong trận Thanh Hóa-HAGL vòng 3 V-League 2013 bị nghi ngờ nhận hối lộ. Ông Phạm Văn Tuấn Phó chủ tịch VFF chủ trì cuộc họp, cùng với các thành viên trong Ban trọng tài gồm: Trưởng ban Dương Vũ Lân, Phó ban Đoàn Phú Tấn, ủy viên Nguyễn Tấn Hiền và Trưởng phòng điều hành trọng tài VFF Phạm Trung. Tại cuộc làm việc này, Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn đã nghe những báo cáo cụ thể về những vấn đề liên quan đến nghi án nhận hối lộ của 4 trọng tài (trọng tài chính Đinh Hải Dương, 2 trợ lý Phạm Đắc Chiến, Đỗ Mạnh Hà và trọng tài thứ 4 Kiều Việt Hùng).

Diễn biến mới nghi án "vua nhận hối lộ" - 1

Ông Phạm Văn Tuấn

Sau khi xem xét 4 bàn tường trình của 4 trọng tài, ông Phạm Văn Tuấn cho biết. “Đây là những bản tường trình viết tay khá sơ sài, mọi thông tin đều rất chung chung, chỉ nêu những vấn đề về chuyên môn của trận đấu. Vấn đề quan trọng nhất là những thông tin liên quan đến nhận tiền hối lộ hay không lại không được đề cập. Cả 4 bản tường trình đều không có 1 chữ nào đề cập đến vấn đề tiền và họ chỉ nói đã hoàn thành nhiệm vụ khi được Ban trọng tài phân công”.

Trước sự việc này, ông Tuấn ngay lập tức chỉ đạo Ban trọng tài, đề nghị 4 trọng tài trên làm lại bản tường trình và có những báo cáo chi tiết cụ thể. “Chúng tôi cần 4 trọng tài tường trình cụ thể và chi tiết từ thời điểm đặt chân đến Thanh Hóa, họ đã làm gì, đi đâu, gặp những ai trước, trong và sau trận đấu. Đây là vấn đề đang rất được quan tâm, nên chúng tôi đề nghị Ban trọng tài phải gặp 4 trọng tài ngay trong đêm nay và có bản tường trình trong ngày mai (9/8)”, ông Tuấn chỉ đạo Ban trọng tài phải làm việc khẩn trương và đưa ra những thông tin cụ thể hơn.

Ngoài ra, việc để xảy ra sự việc trên, dù chưa biết việc nhận hối lộ đó là có hay không, nhưng Tổng cục TDTT và VFF đã yêu cầu Ban trọng tài phải có những báo cáo rõ ràng và cụ thể. “Chúng tôi yêu cầu, Ban trọng xác minh xem thông tin đó từ đâu, ai nói ra và hiện đã xử lý đến đâu và tại sao đình chỉ 4 trọng tài. Sau khi nắm bắt được những thông tin đó, sáng thứ 2 (10/6) tôi sẽ báo cáo lại với Thường trực VFF và xin ý kiến chỉ đạo”, ông Tuấn muốn Ban trọng tài báo cáo lại vụ việc trong ngày 9/8.

Diễn biến mới nghi án "vua nhận hối lộ" - 2

Trọng tài chính Đinh Hải Dương cầm còi trong trận Thanh Hóa-HAGL

Trước câu hỏi của giới truyền thông tại sao sự việc đã diễn ra từ vòng 3 V-League (tức ngày 30/3) và đã có những thông tin phản ảnh sự việc ngay sau trận đấu, nhưng Ban trọng tài lại không báo cáo với lãnh đạo VFF cũng như Thường trực, trước khi đỉnh chỉ làm nhiệm vụ 4 trọng tài, ông Tuấn cho biết: “Chúng tôi cũng đã đặt câu hỏi đó với Ban trọng tài, họ lý giải, đúng là đã phát hiện sự việc từ vòng 7 V-League 2013 và sau đó đá đình chỉ 4 trọng tài đó không cho làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa có những thông tin cụ thể và khẳng định tổ trọng tài đó có tiêu cực hay không, nên Ban trọng tài muốn điều tra rồi báo cáo cụ thể với lãnh đạo VFF sau”.

Cũng có mặt tại cuộc họp với Phó chủ tịch VFF còn có 4 thành viên trong Ban trọng tài, nhưng sau đó cả 4 nhân vật này đều từ chối trả lời những câu hỏi của giới truyền thông. “Chưa có thông tin gì chính xác, sự việc vẫn chưa đi đến đâu vào đâu, nên tôi không thể trả lời được. Cuộc họp với anh Tuấn (Phó chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn-pv) Ban trọng tài chỉ báo cáo những tình hình hiện có với lãnh đạo Tổng cụ và VFF”, Trưởng Ban trọng tài Dương Vũ Lâm với vẻ hớt hải vừa đi vừa nói lại với chúng tôi.

Chia sẻ
Theo Hiền Minh (khampha.vn)
V-League 2023: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung