Di Matteo quyết trả thù Shakhtar

Thứ Tư, ngày 24/10/2012 09:09 AM (GMT+7)

HLV Di Matteo tuyên bố, Chelsea sẽ phục hận Shakhtar sau đây nửa tháng nữa.

Đau đớn, tủi hổ..., đó là cảm giác của thầy trò Di Matteo sau thất bại toàn diện trên sân Donbass Arena của Shakhtar. Ngôi đầu bảng E cũng đã chính thức tuột khỏi tay và Chelsea bị đẩy vào tình thế khó khăn hơn rất nhiều trong việc cạnh tranh một trong hai suất vào vòng knock-out.

“Chúng tôi sẽ giành trọn vẹn 6 điểm ở hai trận đấu còn lại trên sân nhà, trong đó có chính cuộc tái đấu với Shakhtar. Stamford Bridge sẽ mang lại động lực cho chúng tôi. Bàn thắng sớm đã giúp Shakhtar đầy hưng phấn và tạo ra sự khó khăn lớn với chúng tôi. Chúng tôi đã chơi tốt hơn trong hiệp 2 nhưng không thể thay đổi cục diện.

Di Matteo quyết trả thù Shakhtar - 1

Chelsea thua bẽ mặt

Họ (Shakhtar) thực sự là một đội bóng mạnh và điều đó được cho thấy trong đêm nay. Họ không hề đơn giản. Shakhtar đang trải qua chuỗi trận hết sức ấn tượng. Bảng đấu của chúng tôi là không hề dễ dàng và có tính cạnh tranh cao”, HLV Di Matteo nói.

Ngoài ra chiến lược gia người Italia cũng lên tiếng khẳng định rằng màn trình diễn không tốt của Terry ở trận đầu này không có ảnh hưởng nào từ án phạt phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand. “Tôi cam kết là các cầu thủ của tôi đều đã chơi với 100% tinh thần. Về cá nhân Terry, tôi không nghĩ cậu ấy bị phân tâm bởi vấn đề đó”.

Bên kia chiến tuyến, HLV Mircea Lucescu đã bộc lộ tâm trạng quá đỗi vui mừng: “Trận đấu đã diễn ra căng thẳng như chúng ta hi vọng. Có lẽ đây là trận đấu tốt nhất của chúng tôi trong thời gian gần đây. Điều đó chứng tỏ, chúng tôi đang đi đúng hướng và sẽ còn lớn mạnh hơn, trưởng thành hơn, đặc biệt là những cầu thủ trẻ. Đánh bại nhà ĐKVĐ là một điều thật tuyệt vời. Tôi thật sự hạnh phúc. Chúng tôi đã chơi tấn công tốt, tạo ra nhiều cơ hội nhưng chỉ thành công 2 lần. Dù sao 3 điểm mới quan trọng hơn cả. Tôi cũng tin rằng Chelsea sẽ chơi hoàn toàn khác ở London”.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)