Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Deschamps chính thức dẫn dắt ĐT Pháp

HLV Deschamps đã chính thức trở thành HLV Les Bleus thay cho Blanc.

Mới đây Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) chính thức xác nhận HLV Didier Deschamps đã ngồi vào chiếc ghế nóng của ĐT Pháp mà Blanc bỏ lại.

Thực tế, sau khi rời bỏ CLB Olympique de Marseille, nhà vô địch Thế giới năm 1998 đã trở thành ứng viên hàng đầu thay thế Blanc, nhưng trái với dự đoán, cựu thuyền trưởng Juventus bất ngờ từ chối lời đề nghị của FFF bởi cách đối xử với đồng nghiệp Blanc trước đó. Dù vậy với những cố gắng sau đó của Liên đoàn, đặc biệt chủ tịch Noel Le Graet, HLV Deschamps đã đồng ý.

Dự kiến vào 17h30 phút (Pháp) chiều này, FFF sẽ tổ chức một cuộc họp báo để chính thức công bố cương vị mới của chiến lược gia 43 tuổi tại ĐT Pháp.

Deschamps chính thức dẫn dắt ĐT Pháp - 1

Deschamps sẽ ra mắt ĐT Pháp hôm nay

Hiện chi tiết hợp đồng giữa các bên vẫn được giữ kín, tuy nhiên theo dự đoán, Deschamps sẽ dẫn dắt Les Bleus tới hết VCK World Cup 2014. Và tùy thuộc vào điều khoản giữa 2 bên, chiến lược gia 43 tuổi sẽ tiếp tục hành trình cùng ĐT Pháp tại VCK Euro 2016 ở quê nhà.

Trong sự nghiệp cầu thủ Deschamps đã khoác áo các CLB Nantes, Marseille, Juve, Chelsea và Valencia. Ngoài ra ông thi đấu 103 trận cho ĐT Pháp, giành chức vô địch Thế giới năm 1998 và Euro 2000. Sự nghiệp HLV của Deschamps bắt đầu tại Monaco năm 2001.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung