HLV Blanc chia tay ĐT Pháp

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 04:38 AM (GMT+7)

Chiến lược gia Blanc đã chính thức rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng Les Bleus.

Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) chính thức xác nhận HLV Blanc đã không được gia hạn thêm hợp đồng sau 2 năm dẫn dắt ĐTQG. Được biết vào hôm thứ 5 vừa qua, chiến lược gia 47 tuổi đã có cuộc gặp gỡ với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp, ông Noel Le Graet. Dù vậy những diễn biến sau đó đã đi theo chiều hướng bất lợi cho Blanc. 48 tiếng đồng hồ sau đó, trang Web chính thức của FFF khẳng định:

“Ở cuối buổi thảo luận, chủ tịch FFF, ngài Le Graet, thông báo không gia hạn hợp đồng với Blanc trong vai trò HLV trưởng ĐTQG”.

HLV Blanc chia tay ĐT Pháp - 1

Blanc kết thúc vai trò HLV trưởng ĐT Pháp

Nói về sự ra đi này, cựu cầu thủ Inter, MU chia sẻ: “Trong cuộc thảo luận hôm 28 tháng 6, chúng tôi đã không đạt được sự thống nhất. Tôi sẽ không dẫn dắt ĐT Pháp trong 2 năm tới đây.”

“Trước khi ra đi, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới đội ngũ nhân viên, các cầu thủ trong đội dù có đôi lúc chúng tôi đã không thể hoàn hảo. Và trên tất cả tôi muốn cảm ơn toàn bộ NHM ĐT Pháp trong suốt 2 năm vừa qua”.

“Tôi hy vọng may mắn sẽ tới với người kế nhiệm tôi. Tôi cũng luôn cầu mong cho ĐT Pháp đủ điều kiện dự VCK World Cup 2014 tại Brazil”.

Hiện HLV Didier Deschamps đang đứng trước cơ hội thay thế Blanc tại Les Bleus. Bên cạnh đó trong bản danh sách ứng viên cho chiếc ghế nóng tại ĐT Pháp còn có mặt của chiến lược gia Wenger của Arsenal.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)