Derby Manchester: Thêm 9 hooligan bị bắt

Thứ Ba, ngày 11/12/2012 10:48 AM (GMT+7)

Những lộn xộn xung quanh trận derby thành Manchester đã khiến cảnh sát phải vào cuộc. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 13 CĐV quá khích bị bắt giữ.

Không khí nóng bỏng của trận derby thành Manchester lần thứ 163 cuối tuần qua đã lan tỏa đến các khán đài, qua đó khiến rất nhiều cái đầu nóng của các fan quá khích không còn giữ được bình tĩnh. Chẳng thế mà trung vệ Rio Ferdinand đã lĩnh nguyên cả đồng xu vào đuôi mắt khi anh ăn mừng bàn thắng ấn định tỉ số 3-2 của Persie vào những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Đến thời điểm hiện tại, CĐV quá khích ném đồng xu vào mặt của Rio Ferdinand vẫn chưa bắt giữ được. Tuy nhiên, ngày hôm qua phía cảnh sát đã bắt giữ thêm 9 CĐV để nâng tổng số người bị bắt giữ sau trận derby thành Manchester lên con số 13. Trong số này phần lớn là những hooligan của Man xanh  (đội bóng thua cuộc) bởi họ đã có những hành vi quậy phá gây mất trật tự nơi công cộng và cả phân biệt chủng tộc (nhằm vào Ferdinand). Phía cảnh sát cho biết mặc dù đã có những sự cố đáng tiếc xảy ra, nhưng tình trạng không đến mức hỗn loạn không thể kiểm soát.

Derby Manchester: Thêm 9 hooligan bị bắt - 1

Đã có tổng cộng 13 hooligan bị bắt giữ

Được biết, phiên tòa xử những CĐV quá khích trong trận derby thành Manchester hôm chủ nhật vừa qua sẽ được tiến hành vào ngày 4/1/2013 tại tòa án thành phố Manchester. Các bị cáo sẽ bị xét xử vì hành vi gây rối trật tự công cộng và phân biệt chủng tộc.

Ngoài ra, rất có thể Man City cũng phải chịu một án phạt nặng từ FA bởi đã không kiểm soát được CĐV của mình.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)