Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

CV9 bị loại khỏi danh sách đề cử QBV 2011

BTC Quả bóng vàng đã công bố danh sách rút gọn QBV Việt Nam 2011.

Một nét mới của giải năm nay là các cầu thủ nhập tịch cũng được đề cử. Chính vì thế mà lần đầu tiên, tiền đạo xuất sắc Huỳnh Kesley đã lọt vào danh sách 5 cầu thủ được đề cử cuối cùng. Hơn hết, theo nhận định chung của giới chuyên môn thì năm 2011, không có một gương mặt nào thực sự thi đấu nổi bật trong màu áo CLB cũng như ĐTQG. Hay nói một cách khác, sẽ không có một chiến thắng tuyệt đối hay cách biệt về điểm số trong cuộc đua đến ngôi vị cao nhất.

Theo đề cử ở giải QBV cho nam, ngoài Huỳnh Kesley, còn có Nguyễn Trọng Hoàng,  Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương. Trong lúc đó, 5 đề cử của QBV dành cho nữ là Ngọc Anh (Hà Nội), Kim Hồng (TP.HCM), Nguyễn Thị Muôn (Hà Nội), Kiều Trinh (TP.HCM), Lê Thi Thương (Than KS.VN). Trong đề cử của nữ, giới truyền thông khá thắc mắc với trường hợp của tiền vệ Kim Hồng khi tiền vệ này không thi đấu trong suốt năm qua, nhưng lại lọt vào tốp năm. Trước câu hỏi này, BTC cho biết đó là đề cử của giới truyền thông và chuyên môn.

CV9 bị loại khỏi danh sách đề cử QBV 2011 - 1

CV9 không có tên

Ở danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất,  Merlo (SHB.ĐN) và Philani (B.BD) là 2 gương mặt sáng giá nhất. Riêng ở đề cử Cầu thủ trẻ suất xắc nhất, Nguyễn Văn Quyết (HN.T&T) sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Ngô Hoàng Thịnh (SLNA). Đây là 2 cầu thủ đã chơi khá nổi bật trong màu áo của CLB cũng như U23 Việt Nam trong năm 2011.  Trong đó, dù còn rất trẻ (sinh năm 1992), nhưng Ngô Hoàng Thịnh có những đóng góp khá nổi bật trong danh hiệu Vô địch V-League của đội bóng xứ Nghệ trong mùa giải 2011.

Năm nay, giải tiếp tục được sự tài trợ của ngân hàng Eximbank. Cơ cấu giải thưởng năm nay vẫn giữ nguyên như năm ngoái. Các giải thưởng cho nam và nữ đã không còn chênh lệch như trước. Theo đó, QBV, QBB và QBĐ dành cho nam và nữ đều có mức thưởng lần lượt 40 triệu, 30 triệu và 20 triệu.

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào lúc 19h00 ngày 10/5 tại Nhà hát thành phố, TP.HCM.

Theo Duy Thường (bongdaplus)
Báo lỗi nội dung