Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Xem lậu bóng đá ASIAD, nên hay không?

Thứ Bảy, ngày 18/08/2018 14:58 PM (GMT+7)

Vì không có bản quyền xem chính thống các trận đấu của U23 Việt Nam nên người hâm mộ đã không ngần ngại giở các "mánh khóe" để xem lậu, hoặc chia sẻ những đường link không chính thống.

Video hình ảnh trận U23 Việt Nam - U23 Nepal:

Quá đam mê bóng đá, tiếp tay cho vi phạm bản quyền?

Người dân Việt Nam đam mê bóng đá là số 1, chính vì thế việc các đài truyền hình không mua được bản quyền ASIAD để xem các trận đấu của U23 Việt Nam thực sự là 1 đòn giáng mạnh vào tinh thần cổ vũ của người hâm mộ.

Tuy nhiên, không vì thế mà NHM Việt Nam "bó tay chịu trói". Họ tìm mọi cách để có thể xem được các cầu thủ thi đấu trên đất Indonesia. Tất nhiên vì không có bản quyền nên tất cả các cách đều bị coi là vi phạm.

Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Xem lậu bóng đá ASIAD, nên hay không? - 1

Người hâm mộ luôn khao khát được xem U23 VN thi đấu

Trước mỗi trận đấu của U23 Việt Nam, lượng tìm kiếm link xem trực tiếp tăng đột biến, và không khó để người hâm mộ có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình. Hiện nay có 1 trang phổ biến nhất mà cộng đồng mạng đang truyền tay nhau để xem được U23 VN. Trang này sử dụng nền tảng OTT, live stream trực tiếp trên các mạng xã hội như Facebook và Youtube, thậm chí còn bình luận về những diễn biến của trận đấu.

Việc xem lậu qua 1 trang không chính thống như vậy nhận được nhiều ý kiến khen chê khác nhau của cư dân mạng. Người thì cho rằng phải cảm ơn trang web này vì đã làm thỏa mãn được cơn khát bóng đá của người dân. Người thì cho rằng xem như vậy là bất hợp pháp và cần phải xử lý nghiêm khắc.

Tất nhiên, điều gì cũng có cái giá của nó. Để xem trên những kênh như vậy, người xem sẽ phải chấp nhận những đoạn những đoạn quảng cáo được đăng tải liên tục, liên quan đến đánh bạc - 1 hành vi vi phạm pháp luật khác; chưa kể còn nhiều phiền toái khác.

Rất có thể với tình trạng chiếu lậu 1 cách công khai như hiện tại, trang web nói trên sẽ bị cơ quan chức năng xử lý. Người hâm mộ sẽ là người chịu thiệt khi không được xem bóng đá, nhưng đó là việc cần thiết để nâng cao hơn ý thức về vấn đề bản quyền ở Việt Nam, 1 vấn đề trước nay luôn bị xem nhẹ.

Dự kiến tình trạng xem lậu, xem chui vi phạm bản quyền này sẽ còn tiếp tục diễn ra, thậm chí còn tăng cao đột biến hơn ở trận U23 Việt Nam gặp U23 Nhật Bản tới đây, và xa hơn nữa là các trận đấu ở vòng knock-out có sự góp mặt của U23 Việt Nam

Giải pháp nào để thỏa mãn đam mê xem bóng đá

Hiện tại trên youtube có kênh phát giải đấu miễn phí là Vidio... nhưng thực tế website này lại không xem được nếu sử dụng IP của Việt Nam. Điều này khiến cho đa phần người dùng ở nước ta không thể truy cập và sử dụng trang web này.

Đối với một số người thông thạo sử dụng Internet, họ sử dụng một số phần mềm tạo giả địa chỉ IP của Indonesia (như VNP Open...) để có thể xem được các trận đấu trên trang Vidio này.

Ngoài ra, với các đài truyền hình chính thống như VTV, hiện tại vẫn có hình ảnh tổng hợp về môn bóng đá nam cũng như hoạt động của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trên những bản tin tổng hợp. Tất nhiên là phát lại sau khi trận đấu đã kết thúc.

Cực nóng video U23 Việt Nam - U23 Nhật Bản: Xem lậu bóng đá ASIAD, nên hay không? - 2

NHM có nên thể hiện tình yêu với đội tuyển bằng hình thức xem lậu?

Những thông tin và hình ảnh của sự kiện, đặc biệt diễn biến thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam được cập nhật nhanh nhất, đầy đủ trên các bản tin thể thao của VTV. 

Ngoài ra, theo quy định của Ủy ban Olympic châu Á, các phóng viên truyền hình Việt Nam được phép tác nghiệp tại các sự kiện bên lề, các buổi tập luyện của các đội tuyển thể thao…

Trên VTV có đủ các bản tin trải dài ở nhiều khung giờ khác nhau để phục vụ độc giả. Ví dụ như các bản tin 24/7 VTV1, Nhật ký ASIAD VTV6 lúc 21h15, hay bản tin 360 độ VTV6 lúc 22h. Các bản tin này đều đưa đầy đủ diễn biến và kết quả các trận đấu của U23 Việt Nam.

Với nỗ lực của các đài truyền hình, trong đó có VTV, chúng ta hoàn toàn đã có địa chỉ tin cậy để xem những hình ảnh của U23 Việt Nam cũng như các môn thi đấu khác của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018 trên sóng truyền hình chứ không nhất thiết phải xem lậu, xem chui bằng nhiều nguồn trên Internet.

Chấn động bóng đá ASIAD 2018: Trận đấu có tỷ số khủng khiếp nhất là trận nào?

Môn bóng đá ở ASIAD năm nay vừa chứng kiến một trận đấu có tỉ số khó tin.

Theo DA (tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện U23 Việt Nam