CT Barca muốn “phá” Champions League

Thứ Sáu, ngày 02/11/2012 13:57 PM (GMT+7)

Sandro Rosell đang muốn đại cải tổ Champions League lẫn Liga và Segunda.

Theo tờ AS của Tây Ban Nha đăng tải, chủ tịch của Barca – Sandro Rosell đang có một kế hoạch lớn để cải tổ Champions League, Liga và cả Segunda, trong đó đặc biệt phải kể đến giải đấu danh giá nhất châu Âu – Cup C1/Champions League.

Theo đó, người đứng đầu sân Nou Camp muốn nâng tổng số đội dự vòng bảng Champions League lên gấp đôi, tức là 64 đội thay vì 32 như hiện nay. Mà muốn vậy, các giải đấu hàng đầu lục địa già như Liga, ngoại hạng Anh sẽ có tới 8 đội tham dự Champions League mỗi mùa. Kế hoạch của Rosell sẽ là 64 đội chia thành 16 bảng, lấy 2 đội dẫn đầu vào vòng 1/16 rồi sau đó loại dần theo thể thức knock-out cho đến chung kết.

Trong kế hoạch của chủ tịch Barca, Liga sẽ có 6 đội dẫn đầu vào thẳng vòng bảng Champions League, 2 đội xếp thứ 7 và 8 sẽ phải dự vòng loại. Bốn đội xếp tiếp theo sẽ vào thẳng hoặc dự vòng sơ loại Europa League.

CT Barca muốn “phá” Champions League - 1

Chủ tịch Rosell của Barca đang có một kế hoạch lớn để cải tổ Champions League, Liga lẫn Segunda

Còn tại Liga, chủ tịch Rosell đang muốn giảm số đội tham dự để tăng tính cạnh tranh cũng như muốn các đội bóng lớn dồn sức cho đấu trường châu Âu nhiều hơn. 20 CLB đối với Rosell là quá nhiều nên 16 là con số hợp lý. Như vậy, nếu ý tưởng này thành hiện thực thì một mùa giải tại giải đấu cao nhất xứ sở bò tót sẽ được rút từ 38 xuống còn 30 vòng.

Cuối cùng, Rosell còn có ý định cải tổ Segunda (giải hạng nhất TBN). Số lượng 22 đội hiện nay sẽ tăng lên thành 32 đội và được chia thành hai bảng. Đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ lên thẳng Liga trong khi các đội xếp từ thứ 2 tới thứ 4 ở mỗi bảng sẽ đá play-off để xác định đội thứ ba lên hạng.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung