Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA

Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 19:10 PM (GMT+7)

Chiều ngày 28/12, trên sân Vinh, SLNA đã tổ chức thi đấu nội bộ để tuyển chọn lực lượng ngoại binh cho mùa giải mới. Đội bóng xứ Nghệ đã đón tin vui mới khi Lê Công Vinh chính thức ở lại với đội nhà mùa tới.

CĐV xứ Nghệ đã háo hức khi đến sân họ được thấy tiền đạo Lê Công Vinh được bố trí ở vị trí tiền đạo cánh trái sở trường và anh đã lập tức ghi bàn cho đội của mình. Niềm vui càng nhân lên khi họ đã biết rằng đây cũng chính là vị trí chính thức của Vinh ở mùa giải tới trong hoàn cảnh SLNA đang loay hoay "đãi cát tìm vàng" nhằm chọn những ngoại binh ưng ý để thi đấu trên hàng công.

Trong gần 1 tháng nay CLB SLNA luôn có đến 8 ngoại binh đến thử việc, tuy nhiên chưa một ngoại binh nào được BHL SLNA chấm được vì chất lượng quá kém. Đến tận chiều nay, vẫn có 2 ngoại binh đáp máy bay xuống sân bay Vinh để tìm việc ở đội bóng xứ Nghệ. Điều đó cho thấy vị trí tiền đạo đang làm cho cá nhân HLV Nguyễn Hữu Thắng đau đầu khi chưa thể có trong tay những cá nhân có thể gánh vác công việc trên hàng công.

Trong mớ hỗn độn đó, Lê Công Vinh đồng ý ở lại đội bóng quê hương thêm một mùa giải, điều này đồng nghĩa là anh đã chối bỏ cơ hội thi đấu ở Nhật Bản. Vào trưa ngày 28/12 trong buổi làm việc chính thức giữa CLB SLNA và Lê Công Vinh đã có kết quả có hậu đối với đội bóng xứ Nghệ. 

“Công Vinh sẽ ở lại với chúng tôi thêm mùa bóng 2014. Điều đó đã được cậu ấy quyết định trong buổi làm việc chính thức với CLB SLNA”. Đây là lời khẳng định của Tổng giám đốc Công ty CP bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh khi vừa bước ra khỏi phòng họp trong buổi làm việc giữa hai bên tại trụ sở đội bóng.

Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA - 1

Công Vinh quyết định không rời SLNA

Kết thúc buổi làm việc, trước khi ra sân thi đấu trận nội bộ Lê Công Vinh đã cho biết: “Ngay từ đầu tôi đã nói, quyền quyết định thuộc về CLB. Khi các bác các chú còn cần Vinh thì Vinh ở lại, còn nếu muốn bán Vinh để có khoản kinh phí tăng tài chính thì Vinh vui vẻ ra đi. Với SLNA, Vinh còn rất nhiều vấn đề khác, đó là câu chuyện về tình nghĩa, tình anh em.

SLNA còn là nơi nuôi dưỡng Vinh thành tài nên không bao giờ tôi có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng SLNA, cho dù số tiền đó lớn đến bao nhiêu đi nữa. Sau khi có buổi làm việc hôm nay thì Vinh đã nghĩ mình sẽ ở lại SLNA, và buổi làm việc đã đi đến kết quả như mong muốn khi mình tiếp tục là người của SLNA. Nếu mùa sau SLNA tiếp tục cần Vinh thì Vinh vẫn nguyện ở lại SLNA”.

Trong khi đó HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có những nhận xét về quyết định của Công Vinh; “Chúng tôi rất mừng vì quyết định cuối cùng của cậu ấy đã làm cho chúng tôi có thêm tự tin vào những chặng đua sắp tới. Có Vinh trên hàng công tất nhiên SLNA sẽ có nhiều phương án chiến thuật để ra sân. Và anh là đầu tàu của những nội binh hiện nay”.

Trong trận đấu chiều nay Công Vinh được thi đấu vào đội “áo vàng” (gồm những cầu thủ được xem là đội hình chính của SLNA mùa bóng tới) ở vị trí tiền đạo cánh trái. Đây là vị trí mà Vinh thường xuyên ra sân trong màu áo Sapporo cũng như ở SLNA.

Trên sân, Công Vinh đã có rất nhiều lần nhận bóng và đột phá xuống nách rồi ngoặt lên để ghi bàn, hoặc tạo cơ hội ngon ăn cho đồng đội trên sân. Điều đó cho thấy anh vẫn chưa mất đi khả năng của một tiền đạo tốt nhất của Việt Nam trong thời điểm này. Bằng chứng là hai bàn thắng Công Vinh ghi được đã cho thấy điều đó. Tuy nhiên khi kết thúc trận đấu Công Vinh đã cho biết: “Tôi vẫn chưa thể thi đấu tốt nhất vì chưa tìm được “đối tác” trên sân. Đến hiện nay chúng tôi còn chưa ổn định đội hình để tập chiến thuật cùng nhau và hiểu nhau thì khó thể tìm được tiếng nói chung. Hy vọng trong những ngày tới SLNA sẽ có đủ quân số để thi đấu”.

Fan xứ Nghệ vui mừng khi Công Vinh ở lại

Chiều 28/12, dù SLNA chỉ có trận thi đấu nội bộ nhưng đã có gần 1.000 người hâm mộ đến sân Vinh xem họ thi đấu, nhất là khi thông tin từ đội bóng phát ra tiền đạo Công Vinh đồng ý ở lại. Công Vinh được rất nhiều người hâm mộ vây quanh chia vui cùng anh khi hết giờ thi đấu. Nhiều CĐV tìm mọi cách để chụp chung ảnh cùng thần tượng của mình. Điều đó có thể khẳng định rằng đối với FAN SLNA, Công Vinh luôn có chỗ đứng trong trái tim của họ.

Một số hình ảnh trong buổi tập của Công Vinh cùng SLNA:

Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA - 2

Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA - 3

Công Vinh thể hiện quyết tâm trên sân tập

Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA - 4

Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA - 5

Tin vui cho SLNA

Công Vinh nguyện “chung tình” với SLNA - 6

Hướng tới mùa giải mới

Theo Trọng Nguyên (Khampha.vn)
sự kiện Công Vinh sang Nhật thi đấu
Báo lỗi nội dung