Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Hellas Verona vs Napoli

VERLogo Hellas Verona - Logo Napoli NAP

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Liverpool vs Crystal Palace

LIVLogo Liverpool - Logo Crystal Palace CRY

Công Vinh: Lần này tôi đi để đá bóng

Rất nhanh, chỉ trong 1 buổi chiều, thương vụ mượn Công Vinh của CLB Sapporo từ SLNA đã hoàn tất. Ngày 1/8 sắp tới, tiền đạo xứ Nghệ này sẽ có mặt ở Nhật Bản và khoác trên mình số áo 19 của CLB mới.

Thực ra, việc thương thảo giữa đôi bên đã diễn ra từ trước đó và việc phái đoàn của CLB Sapporo do chủ tịch Nonomura dẫn đầu có mặt ở Nghệ An chỉ là để hoàn tất các thủ tục cuối cùng, trước khi ra mắt truyền thông.

Buổi trưa ngày 18/7, ngay sau khi có mặt ở sân bay Vinh, đại diện lãnh đạo CLB Sapporo đã di chuyển ngay tới đại bản doanh của CLB Sông Lam Nghệ An và làm các thủ tục cần thiết với cá nhân Công Vinh và đội bóng xứ Nghệ. Tỏ ra rất cầu thị, đội bóng của Nhật mang theo nhiều cán bộ cốt cán và một đội ngũ truyền thông khá đông đảo.

Công Vinh: Lần này tôi đi để đá bóng - 1

Công Vinh sẽ khoác áo CLB Nhật - Sapporo

Trong buổi gặp mặt giới truyền thông chiều 22/7 tại Vinh, chủ tịch CLB Sapporo, ông Nonomura cho biết CLB của ông từng tham dự giải đấu cao nhất Nhật Bản, nhưng do thành tích không tốt nên bị xuống hạng. Thành phần của CLB hiện nay đa số là các cầu thủ trẻ nên thiếu kinh nghiệm và thường đuối sức ở những thời điểm quan trọng. Với việc bổ sung Công Vinh, ông hy vọng đội bóng sẽ thi đấu tốt hơn ở giai đoạn sắp tới.

“Chúng tôi đã có sự quan tâm, cho người tiếp xúc với Công Vinh từ lâu và đây là thời điểm không thể tốt hơn để hai bên gặp mặt, ký kết hợp tác. Chúng tôi biết, SLNA đang rất cần Công Vinh nhưng nhiều khi cơ hội hợp tác chỉ đến một lần và chúng tôi không thể chần chừ thêm. Việc ký kết với Công Vinh, chúng tôi ở mặt nào đó cũng muốn tạo ra tiền lệ cho nhiều cầu thủ Việt Nam, qua đó nâng tầm bóng đá của đất nước các bạn…”, chủ tịch CLB Sapporo phát biểu.

Về phần mình, GĐĐH Hồ Văn Chiêm cho biết: “Để Công Vinh đi, chúng tôi cũng lo lắm, nhưng đây là vinh dự lớn nên chúng tôi phải tạo điều kiện cho cầu thủ. Hy vọng rằng, nhiều cầu thủ trẻ xứ Nghệ sẽ nhìn vào Công Vinh và nỗ lực hơn”.

Công Vinh: Lần này tôi đi để đá bóng - 2

Công Vinh đưa ra những chia sẻ trong buổi họp báo

Cá nhân Công Vinh thì cho rằng, anh rất tiếc vì bỏ lỡ nhiều cơ hội như danh hiệu vua phá lưới, hay mốc 100 bàn tại V.League nhưng đây là cơ hội, anh muốn tận dụng. “So với lần đi Bồ Đào Nha trước đây thì lần này khác hẳn. Ngày trước tôi đi để học việc, còn lần này tôi đi để đá bóng và thể hiện mình thực sự. Tôi muốn tạo ra tiền lệ cho các cầu thủ trẻ Việt Nam và phần nữa, việc tôi ra đi cũng trực tiếp giúp SLNA giảm tải phần nào đó áp lực tài chính nên mong NHM xứ Nghệ thông cảm và ủng hộ…”.

Được biết, các điều khoản về tiền bạc của hợp đồng như lót tay, lương và các khoản khác, đôi bên thống nhất không tiết lộ. Sau trận đấu với HA.GL vào cuối tuần này, Công Vinh sẽ lên đường sang Nhật và kết thúc hợp đồng vào ngày 1/1/2014.

Chia sẻ
Theo Hà Lê (Khampha.vn)
Công Vinh sang Nhật thi đấu Xem thêm
Báo lỗi nội dung