Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Manchester City vs Manchester United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

Công Vinh làm thủ quân ĐTVN sau 5 năm

Trong cuộc họp nội bộ của ĐT Việt Nam tại khách sạn La Thành (Hà Nội) tối 27/2, BHL và các cầu thủ đã thống nhất trao chiếc băng đội trưởng cho Công Vinh.

Chiều tối qua, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đã chính thức hội quân trở lại tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận đấu trong năm 2014. Cụ thể ngày 2/3 ĐT Việt Nam sẽ đấu giao hữu với tuyển sinh viên Hàn Quốc và trận còn lại ngày 5/3 gặp Hong Kong trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2015.

Ngay trong buổi đầu tập trung, HLV Hoàng Văn Phúc đã họp toàn đội để bầu ban cán sự và những kế hoạch tập luyện, thi đấu trong 1 tuần. Cụ thể, người đeo băng đội trưởng của ĐT Việt Nam lần này là tiền đạo Công Vinh, hai đội phó là tiền vệ Thành Lương và Minh Châu.

Với việc nhận được sự tín nhiệm của BHL và các đồng đội, cầu thủ người xứ Nghệ đã có lần thứ hai được đeo băng đội trưởng ĐT Việt Nam thi đấu ở một giải đấu chính thức. Trước đó, năm 2009 trong trận giao hữu với Olympiakos tại Mỹ Đình, thủ quân Minh Phương bị chấn thương buộc phải rút lui và Công Vinh được HLV Calisto trao băng đội trưởng.

Công Vinh làm thủ quân ĐTVN sau 5 năm - 1

Công Vinh đeo băng đội trưởng trong trận giao hữu với Olympiakos

Đón nhận tin vui trên, Công Vinh đã cho biết. “Với tôi, dù được đeo băng đội trưởng hay không thì tôi vẫn là chính tôi, đã ra sân phải thi đấu với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Tuy nhiên, với việc được BHL và cầu thủ tín nhiệm, tôi cũng cảm thấy tự tin lên rất nhiều. Dù ĐT Việt Nam đã hết cơ hội đi tiếp, nhưng đây là trận mở màn trong năm mới, nên chắc chắn toàn đội sẽ nỗ lực cao nhất để có kết quả tốt trong trận gặp Hong Kong tới đây”.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (28//2), ĐT Việt Nam sẽ tập luyện hai buổi/ngày tại trung tâm đào tạo trẻ LĐBĐVN tại Mỹ Đình (Hà Nội).

Liên quan đến các cuộc cọ xát của đội tuyển Việt Nam, ở trận đấu với Hong Kong, BTC đã phát hành vé với các mệnh giá 50.000 đồng, 80.000 đồng và 120.000 đồng. Nếu như trận đấu cuối cùng ở bảng E với Hong Kong diễn ra vào "giờ vàng” lúc 19h có lẽ giá vé trên sẽ tương đối hợp lý. Tuy nhiên khi AFC điều chỉnh lại lịch thi đấu, bắt buộc các trận đều phải diễn ra cùng giờ và thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ gặp đối thủ lúc 21h ngày 5/3. Khung giờ này thực tế rất khó kéo số lượng đông khán giả đến sân Mỹ Đình, nhưng VFF vẫn không thay đổi các mệnh giá phát hành.

Lý giải về việc không thay đổi giá vé trận ĐT Việt Nam-Hong Kong lúc 21h ngày 5/3, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Thực tế VFF đã tính đến việc thi đấu muộn, rất khó kéo CĐV đến sân, nhưng VFF đã nằm vào thế sự việc đã rồi. Bởi trước đó, VFF đã lên và chốt kế hoạch, phát hành in vé và mệnh giá, nhưng mới đây AFC lại thay đổi khung giờ thi đấu, bắt buộc các trận điều phải diễn ra cùng thời điểm, nên chúng tôi không thể thay đổi lại được. Nếu điều chỉnh lại sẽ rất tốn kém, VFF cũng chỉ mong người hâm mộ thông cảm và ủng hộ cho ĐT Việt Nam”.

Ngoài trận đấu với Hong Kong, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có cuộc “thử lửa” với tuyển SV Hàn Quốc vào ngày 2/3. Do tính chất đây chỉ là một trận đấu tập và muốn kéo khán giả đến sân nhiều hơn, VFF quyết định di chuyển sang đá tại sân Hàng Đẫy vào lúc 16h.

Theo ông Bằng, ĐT Việt Nam đá tại sân Hàng Đẫy vào thời điểm này sẽ giúp ích cho VFF rất nhiều. Bởi ngoài việc gần trung tâm, tăng lượng CĐV đến sân, VFF sẽ giảm được khá nhiều các khoản kinh phí tổ chức trận đấu, như thuê sân, công tác an ninh, y tế... Vé trận giao hữu với tuyển SV Hàn Quốc sẽ được phát hành từ ngày 28/2 với 2 mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hiền Minh ([Tên nguồn])
ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN