Công Phượng tịt ngòi 11 trận: HAGL không dùng, thử việc ở Pháp xong đi đâu?

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 00:07 AM (GMT+7)

Nguyễn Công Phượng đang trải qua một giai đoạn thực sự khó khăn. Không thành công ở Incheon United, tiền đạo của HAGL còn có nguy cơ không biết đi đâu về đâu.

Diễn biến loạt luân lưu giữa Việt Nam và Curacao (Bản quyền Next Media)

Kết thúc hợp đồng với Incheon United sớm hơn dự liệu, Nguyễn Công Phượng cũng không trở về Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Thay vào đó, tiền đạo ngôi sao của ĐT Việt Nam sẽ đến thử việc ở Paris FC - đội bóng đang thi đấu tại Ligue 2 của Pháp. Nhưng thử việc thì chỉ là thử việc, Paris FC có thể ký hợp đồng dài hạn với Công Phượng và cũng có thể không.

Công Phượng tịt ngòi 11 trận: HAGL không dùng, thử việc ở Pháp xong đi đâu? - 1

Công Phượng đối đầu Curacao ở chung kết King's Cup

Theo lịch trình, quá trình thử việc của Công Phượng tại Paris FC diễn ra từ 15/6 đến 15/7. Trong khi đó, hạn chót để HAGL đăng ký bổ sung Công Phượng vào giai đoạn 2 của V-League 2019 là 8/7 - tức trước thời điểm Công Phượng kết thúc thử việc ở Paris FC 1 tuần.

Theo các nguồn tin, HAGL sẽ không đăng ký Công Phượng ở giai đoạn 2 V-League. Vậy thì trong trường hợp không thể chứng tỏ được tài năng với đội bóng Pháp, tiền đạo của ĐT Việt Nam sẽ đi đâu?

NHM đặt câu hỏi, liệu Công Phượng có đi vào vết xe đổ của Trọng Hoàng - đàn anh trên tuyển Việt Nam? Do ký hợp đồng muộn, Viettel không kịp đăng ký Trọng Hoàng ở giai đoạn lượt đi V-League 2019. Vì thế, cầu thủ này phải "ngồi chơi xơi nước" suốt nửa năm qua.

Trở lại vấn đề của Công Phượng. Theo tiết lộ, HAGL thay vì đăng ký tên Công Phượng ở V-League, thì sẽ tiếp tục tìm kiếm một bến đỗ mới cho cầu thủ sinh năm 1995 này. Và như vậy, nhiều khả năng Công Phượng sẽ có một mùa giải trọn vẹn thi đấu ở nước ngoài, cho dù chuyến xuất ngoại đến Hàn Quốc của anh không đạt được thành công như mong đợi.

Có những nỗi lo nhất định đối với Nguyễn Công Phượng trước chuyến thử việc ở Ligue 2. Đây không phải thời điểm anh đạt được phong độ cao. Tính cả Incheon United lẫn ĐT Việt Nam, Công Phượng có 11 trận liên tiếp không ghi bàn. Có thể thấy khoảng thời gian dài phải ngồi dự bị ở Incheon đã ảnh hưởng đáng kể đến phong độ của tiền đạo từng được mệnh danh là "Messi Việt Nam".

Công Phượng tịt ngòi 11 trận: HAGL không dùng, thử việc ở Pháp xong đi đâu? - 2

Công Phượng đá hỏng quả penalty trước Curacao ở loạt luân lưu

Tại King's Cup 2019 vừa qua, Công Phượng vẫn chơi đầy nỗ lực. Tuy vậy, những bàn thắng vẫn chưa tìm đến với anh, và pha lập công vào lưới Jordan ở Asian Cup 2019 hồi tháng 1 là lần gần nhất "Phương nở hoa". Tâm lý của Công Phượng cũng bị ảnh hưởng nhất định, thể hiện qua cú đá penalty bất thành trong loạt "đấu súng" với Curacao ở chung kết King's Cup.

Nên nhớ Paris FC cũng là một đội bóng lớn, còn môi trường Ligue 2 là vô cùng khốc liệt so với mặt bằng chung trình độ của bóng đá Việt Nam. Mùa trước, toàn bộ 7 tiền đạo dưới trướng HLV Bazdarevic đều ghi bàn, trong đó tiền đạo chủ lực là Wamangituka "nổ súng" tới 11 lần.

Từ câu chuyện Trọng Hoàng, đừng làm thay việc của HLV Park Hang-seo!

HLV Park Hang-seo điền tên Trọng Hoàng vào danh sách dự King's Cup bị chỉ trích dữ dội.

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam