Công Phượng "đá phủi": Hơn cả 1 trận biểu diễn

Thứ Hai, ngày 19/10/2015 16:10 PM (GMT+7)

Chỉ là trận đấu nhằm quyên góp cho quỹ từ thiện nhưng khi Công Phượng, Huy Hoàng, Nguyên Mạnh, Quang Tình, Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Văn Bình, Âu Văn Hoàn... xỏ giày ra sân thi đấu, họ đã kéo hàng ngàn khán giả đến sân.

 “Thỏi nam châm” có tên Công Phượng

Chiều 18/10, cả 4 khán đài sân vận động trung tâm huyện Đô Lương (Nghệ An) đã được nêm chặt khán giả đội nắng cổ vũ trận đấu mà nhiều khi ở V-League cũng không có được.

Lần đầu tiên người dân huyện Đô Lương mới có cơ hội theo dõi trực tiếp Công Phượng thi đấu kể từ khi cầu thủ quê xã Mỹ Sơn này nổi danh. Chính vì thế trận đấu phải 15h30 bắt đầu, nhưng trươc đó 2 giờ đồng hồ khán giả gần như đã phủ kín các khán đài.

Công Phượng "đá phủi": Hơn cả 1 trận biểu diễn - 1

Trận đấu biểu diễn của các ngôi sao xứ Nghệ đã thu hút rất đông khán giả đến theo dõi

Rất nhiều khán giả ở các huyện khác đã không quản ngại đường xa để đi xem. Như anh Nguyễn Thành Thiên cho biết: "Gia đình tôi ở Nam Đàn cách khoảng hơn 30 km, nhưng khi nghe tin Công Phượng thi đấu với các cầu thủ SLNA thì tôi không ngại gì đường xá xa xôi mà đưa luôn cả con trai đi xem bóng đá. Khỏi phải nói con trai tôi vui mừng như thế nào khi được gặp thần tượng của nó lâu nay".

Không riêng gì anh Thiên và con trai mà gần như tất cả những khán giả chúng tôi phỏng vấn đều chung một suy nghĩ "muốn đi xem Công Phượng thi đấu". Hơn nữa trận đấu “đặc biệt” với nhiều người khi họ được thông báo là Ban tổ chức sẽ dành toàn bộ kinh phí bán vé cho các tổ chức từ thiện nhằm ủng hộ người nghèo trên địa bàn huyện Đô Lương.

Với giá vé 30.000 đồng/vé nhưng số lượng khán giả đã vượt qua cả sức chứa của sân vận động của huyện. Đến sân, người hâm mộ đều mong muốn được giao lưu, chụp hình cùng Công Phượng. Trọng Hoàng, Nguyên Mạnh... mỗi khi có cơ hội. Ngay như hai bác Nguyễn Thị Hoa, Trần Thị Lắm, cho dù hiệp 2 trận đấu sắp bắt đầu, đã chạy ngay vào sân để ôm chầm lấy Công Phượng và động viên thăm hỏi đứa cháu mà theo họ chỉ mới xem được Phượng thi đấu qua ti vi.

Bác Hoa đã chia sẻ: "Tôi theo dõi Phượng thi đấu nhiều trên tivi nhưng giờ đây mới có dịp thấy nó đá bóng, vì thế tôi phải cổ vũ nó. Tôi rất nhiều lần muốn chạy ra ôm nó, nhưng không thể chen vào được, nên đành liều xông vào khi không còn ai".

Tất nhiên, hành động tự ý lao vào sân của hai người phụ nữ lớn tuổi không những không bị khán giả trách cứ mà họ còn được khen ngợi bằng những tiếng vỗ tay cổ vũ và cười vang khắp khán đài. Đáp lại tình cảm của khán giả “đặc biệt”, Công Phượng và đồng đội đã chủ động chụp ảnh lưu niệm với người hâm mộ.

Trước đó, trận đấu biểu diễn chiều ngày 18/10 suýt bị đổ vỡ khi khán giả rất cuồng nhiệt tràn cả vào sân để ôm chầm lấy những cầu thủ mà họ yêu mến trong giờ giải lao giữa trận. Phải rất vất vả, sau khoảng 30 phút thì BTC mới khắc phục được sự cố “vỡ sân” để trận đấu tiếp tục diễn ra. Kết thúc trận đấu, các ngôi sao chỉ được “giải thoát” nhờ các lực lượng an ninh và sự yêu quý của khán giả.

Tuyển thủ quốc gia đá bóng phục vụ người hâm mộ

Tranh thủ khi V-League 2015 đã kết thúc, V-League 2016 chưa bắt đầu, không phải tập trung đội tuyển quốc gia, nhiều cầu thủ bóng đá quê Nghệ An đã về quê nghỉ ngơi. Nắm bắt được điều này, huyện Đô Lương đã có “sáng kiến” tổ chức một trận đấu bóng đá giữa các cầu thủ quê Đô Lương với các ngôi sao bóng đá xứ Nghệ đã và đang khoác áo các câu lạc bộ trong cả nước, nhằm “thỏa mãn cơn khát bóng đá” cho người hâm mộ huyện nhà.

Chính vì thế lần đầu tiên trên sân đã có những cầu thủ tên tuổi của bóng đá Việt Nam về thi đấu. Công Phượng của HAGL, Quang Tình, Nguyên Mạnh, Thành Đạt (SLNA) thi đấu trong màu áo FC Đô Lương. Trong khi đó, đối thủ của họ là FC Family No1, gồm bộ ba của B.Bình Dương gốc nghệ là Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, cùng đồng đội cũ ở SLNA như Ngọc Hải, Mạnh Hùng, Sy Sâm, Đình Bảo dước sự dẫn dắt của cựu đội trưởng SLNA Huy Hoàng.

Công Phượng "đá phủi": Hơn cả 1 trận biểu diễn - 2

 FC Đô Lương của Công Phượng (áo trắng) hòa 3-3 đầy kịch tích với FC Family No1

Họ đã có một trận đấu giao lưu đầy ý nghĩa, không kém đi sự quyết liệt mà ngược lại trận đấu lại luôn căng thẳng với màn rượt đuổi tỷ số.

Tuyển thủ HAGL Nguyễn Công Phượng đã nói: “Trước khi về quê tôi nghe các anh thông báo sẽ có một trận đấu biểu diễn nên tôi rất mong muốn được thi đấu cho khán giả nhà xem. Tôi hy vọng năm nào cũng có những trận đấu như thế”.

Trong khi đó tiền vệ đội tuyển quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng cho hay: “Tranh thủ nghỉ giữa mùa chúng tôi về quê nghỉ ngơi, nhưng khi nghe có trận đấu phục vụ cho người dân nghèo nên anh em tôi rất nhiệt tình tham dự. May mắn cho Hoàng và các bạn được thi đấu dưới sự cổ động của hàng ngàn khán giả như hôm nay. Sắp tới chúng tôi sẽ thi đấu thêm một số trận đấu ở các huyện khác”.

Theo Trọng Nguyên (Khám phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao hot của bóng đá Việt Nam