CLB Hà Nội & tham vọng xây “Nhà hát những giấc mơ” cho bóng đá Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 31/03/2018 00:07 AM (GMT+7)

CLB Hà Nội đang có một dự án đầy tham vọng nhằm nâng cấp SVĐ Hàng Đẫy lên thành một "Old Trafford Việt Nam".

Phóng sự về dự án nâng cấp SVĐ Hàng Đẫy của CLB Hà Nội (Clip theo BongdaTV, VTVcabCLB Hà Nội & tham vọng xây “Nhà hát những giấc mơ” cho bóng đá Việt Nam - 1)

Tập đoàn T&T và Tập đoàn Boyugues mới đây đã ký thỏa thuận hợp tác về cải tạo SVĐ Hàng Đẫy trị giá 250 triệu Euro trong chuyến thăm chính thức tới Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trước mùa giải 2018, CLB Hà Nội cũng đã cải tạo mặt cỏ sân với giá tri 10 tỉ đồng. Bên cạnh đó là hệ thống khán đài cũng đã được tu sửa, khắc phục những vết nứt.

CLB Hà Nội & tham vọng xây “Nhà hát những giấc mơ” cho bóng đá Việt Nam - 2

SVĐ Hàng Đẫy đã có tuổi đời 60 năm

Mục tiêu của dự án là nhằm biến Hàng Đẫy, SVĐ bước sang năm thứ 60 tồn tại (khánh thành năm 1958), thành SVĐ hiện đại nhất Đông Nam Á. Dự kiến SVĐ sẽ có tầng hầm để mở các dịch vụ kèm theo như khu vui chơi giải trí, ẩm thực, mua sắm, v.v...

Mặc dù vậy, kế hoạch nâng cấp sân Hàng Đẫy vẫn còn nhiều khúc mắc xung quanh sức chứa của khán đài. Sức chứa của Hàng Đẫy có thể bằng 40.000 của Mỹ Đình, hay sẽ chỉ ở mức 30.000 chỗ ngồi do diện tích hạn chế?

Một chi tiết đáng chú ý là Tập đoàn Boyugues cũng đã từng xây dựng sân Parc des Princes ("Công viên các hoàng tử") của CLB Paris Saint-Germain cũng như cải tạo sân Velodrome của CLB Marseille. Hãy chờ xem họ có thể khiến Hàng Đẫy mới trở nên khang trang thế nào.

Những phát biểu ”bom tấn” của bầu Đức về bóng đá Việt

Đoàn Nguyên Đức là ông bầu có nhiều phát ngôn gây bão nhất làng bóng đá Việt Nam

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng