CLB Hà Nội sớm thử việc ngoại binh: Con tính đa tác dụng

Chủ Nhật, ngày 08/07/2012 07:36 AM (GMT+7)

Mùa giải 2012 chưa kết thúc, nhưng CLB Hà Nội đã rục rịch tìm kiếm các tân binh ngoại. Đây là điều ít gặp ở V-League nhưng hoàn toàn không phải là chuyện lạ nếu nhìn lại mối quan hệ không mấy khăng khít giữa nội binh và ngoại binh của đội bóng Thủ đô…

CLB Hà Nội bước vào mùa giải 2012 cùng những tham vọng rất lớn. Tuy nhiên, những giấc mộng đẹp đã sớm lùi xa sau khi họ nhiều lần đón nhận những chuỗi thành tích nghèo nàn. Các phân tích, mổ xẻ đã được đưa ra và đều đi đến một kết luận rằng, nguyên nhân khiến CLB Hà Nội chơi không thành công bắt nguồn từ cách sử dụng nhân sự bất hợp lý của cựu HLV Nguyễn Thành Vinh. Chiến thuật gia người xứ Nghệ đã quá đề cao vai trò của Timothy đồng thời ưu tiên sử dụng các ngoại binh bị đánh giá là “thua cả cầu thủ nội”.

Có thời điểm, CLB Hà Nội tỏ ra yếu ớt khi tranh đấu với các đối thủ ở V-League, nhưng trong nội bộ lại xảy ra những “cuộc đấu” nóng bỏng. Nhóm cầu thủ nội muốn “đòi lại công bằng” trong khi các cầu thủ ngoại cũng có những lý do riêng để đấu tranh “giữ chỗ”. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm dẫn đến việc HLV Nguyễn Thành Vinh từ chức và từ đó, người ta mới thấy bầu không khí ở CLB Hà Nội bớt ngột ngạt phần nào.

CLB Hà Nội sớm thử việc ngoại binh: Con tính đa tác dụng - 1

Timothy (phải) sẽ phải nỗ lực thi đấu nếu không muốn bị thanh lý hợp đồng

Nhưng chừng đó là chưa đủ để CLB Hà Nội dám nghĩ đến việc quay trở lại với những giấc mơ lớn tại V-League. Sự thay đổi không thể diễn ra nửa vời và lúc này, các kế hoạch “thay máu ngoại binh” đã bắt đầu được khởi động bằng những cách khác nhau. Nếu không có gì thay đổi, thì ngay đầu tháng 8 đội bóng Thủ đô sẽ chính thức thử việc một số ngoại binh. Tiêu biểu có thể kể tới tiền vệ người Brazil từng khoác áo HN.T&T - Benicio Caue.

Việc HN.T&T sớm thử việc các ngoại binh không những là động thái chuẩn bị cho tương lai mà còn là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho Timothy, Ambrose, Aluspah, Mboussi. Nếu những gương mặt này không thi đấu nỗ lực và “biết điều” hơn trong 6 vòng đấu cuối của V-League 2012, ngày họ phải khăn gói ra đi sẽ chẳng còn xa nữa…

Theo Cát Tường (bongdaplus.vn)
Báo lỗi nội dung