Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Malaysia vs Singapore
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Singapore - SGP Singapore
-
Kazakhstan vs Wales
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Logo Wales - WAL Wales
-
Na Uy vs Phần Lan
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Phần Lan - FIN Phần Lan
-
UAE vs Syria
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Syria - SYR Syria
-
Nga vs Jordan
Logo Nga - RUS Nga
-
Logo Jordan - JOR Jordan
-
Hà Lan vs Ba Lan
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Liechtenstein vs Bỉ
Logo Liechtenstein - LIE Liechtenstein
-
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Bulgaria vs Tây Ban Nha
Logo Bulgaria - BUL Bulgaria
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Slovakia vs Đức
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Đức - GER Đức
-
Australia vs New Zealand
Logo Australia - AUS Australia
-
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Indonesia vs Đài Loan (Trung Quốc)
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Đài Loan (Trung Quốc) - TPE Đài Loan (Trung Quốc)
-
Faroe Islands vs Croatia
Logo Faroe Islands - FRO Faroe Islands
-
Logo Croatia - CRO Croatia
-
Ukraine vs Pháp
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Italy vs Estonia
Logo Italy - ITA Italy
-
Logo Estonia - EST Estonia
-
Slovenia vs Thụy Điển
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
Đan Mạch vs Scotland
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Armenia vs Bồ Đào Nha
Logo Armenia - ARM Armenia
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Anh vs Andorra
Logo Anh - ENG Anh
-
Logo Andorra - AND Andorra
-
Mỹ vs Hàn Quốc
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-
Mexico vs Nhật Bản
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Qatar vs Nga
Logo Qatar - QAT Qatar
-
Logo Nga - RUS Nga
-
Lithuania vs Hà Lan
Logo Lithuania - LTU Lithuania
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Đức vs Northern Ireland
Logo Đức - GER Đức
-
Logo Northern Ireland - NIR Northern Ireland
-
Thổ Nhĩ Kỳ vs Tây Ban Nha
Logo Thổ Nhĩ Kỳ - TUR Thổ Nhĩ Kỳ
-
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Bỉ vs Kazakhstan
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Kazakhstan - KAZ Kazakhstan
-
Ba Lan vs Phần Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Phần Lan - FIN Phần Lan
-
Malaysia vs Palestine
Logo Malaysia - MAS Malaysia
-
Logo Palestine - PLE Palestine
-
Indonesia vs Lebanon
Logo Indonesia - IDN Indonesia
-
Logo Lebanon - LBN Lebanon
-
UAE vs Bahrain
Logo UAE - UAE UAE
-
Logo Bahrain - BHR Bahrain
-
Cộng Hòa Séc vs Saudi Arabia
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Logo Saudi Arabia - KSA Saudi Arabia
-
Israel vs Italy
Logo Israel - ISR Israel
-
Logo Italy - ITA Italy
-
Greece vs Đan Mạch
Logo Greece - GRE Greece
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Kosovo vs Thụy Điển
Logo Kosovo - RKS Kosovo
-
Logo Thụy Điển - SWE Thụy Điển
-
New Zealand vs Australia
Logo New Zealand - NZL New Zealand
-
Logo Australia - AUS Australia
-
Azerbaijan vs Ukraine
Logo Azerbaijan - AZE Azerbaijan
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Wales vs Canada
Logo Wales - WAL Wales
-
Logo Canada - CAN Canada
-
Hungary vs Bồ Đào Nha
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Bồ Đào Nha - POR Bồ Đào Nha
-
Pháp vs Iceland
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Logo Iceland - ISL Iceland
-
Serbia vs Anh
Logo Serbia - SRB Serbia
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Bosnia-Herzegovina vs Áo
Logo Bosnia-Herzegovina - BIH Bosnia-Herzegovina
-
Logo Áo - AUT Áo
-
Na Uy vs Moldova
Logo Na Uy - NOR Na Uy
-
Logo Moldova - MDA Moldova
-
Mỹ vs Nhật Bản
Logo Mỹ - USA Mỹ
-
Logo Nhật Bản - JPN Nhật Bản
-
Mexico vs Hàn Quốc
Logo Mexico - MEX Mexico
-
Logo Hàn Quốc - KOR Hàn Quốc
-

Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng:"Bộ máy điều hành V-League có vấn đề"

Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết những gì ông trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sẽ là những vấn đề ông sẽ đưa ra ở buổi tổng kết V-League và đại hội cổ đông VPF.

Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng kiêm Chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Trần Mạnh Hùng cho biết ông đã trao đổi với Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và cả Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng về những vấn đề bất cập ảnh hưởng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

. Phóng viên: Ban tổ chức và VPF chưa tổng kết giải nhưng là một đại diện cổ đông của VPF - một nhà điều hành CLB tham dự V-League, ông có thể đưa ra nhận xét? 

+ Ông Trần Mạnh Hùng: Giải đấu trên danh nghĩa là do VPF điều hành nhưng bàn tay của VFF đã nhúng vào quá sâu, trong khi các CLB là những cổ đông chính vừa đổ tiền vào công ty, vừa tốn rất nhiều tiền đầu tư cho CLB để tham dự giải nhưng lại bị gạt ra ngoài. 

. Ý ông muốn nói là vai trò của VPF bị vô hiệu hóa?

+ Đúng! VPF là một công ty cổ phần thì phải hoạt động theo Luật Doanh nghiệp và Luật Công ty cổ phần. Đằng này nó như bị biến thành công ty TNHH nên hoạt động không đúng hướng.

. Ông có thể diễn giải một cách cụ thể hơn?

+ VPF thành lập để tổ chức giải là điều bắt buộc. Sự ra đời đấy theo xu hướng của thế giới và FIFA, AFC cũng ủng hộ để tách ra rành mạch phần quản lý thuộc VFF và phần điều hành thuộc VPF. Thế nhưng khi tách ra một thời gian thì VFF lại nhúng tay sâu trong điều hành cả về tổ chức lẫn nhân sự của VPF.

Tại Công ty Cổ phần VPF, VFF chỉ tham gia có 35% so với 65% cổ phần của các CLB, thế nhưng VFF đã lấn quyền và quyết tất cả.

Chủ tịch LĐBĐ Hải Phòng:"Bộ máy điều hành V-League có vấn đề" - 1

Ông Trần Mạnh Hùng chỉ ra những bất hợp lý và bất cập trong điều hành của VPF và VFF. Ảnh: CTV

. Ông có thể nói đôi điều về vai trò của Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng?

+ Anh Thắng là người rất tốt và rất có trách nhiệm. Anh ấy có công cùng ông Phạm Ngọc Viễn đi kiếm tài trợ về cho giải nhưng những phần khác thì anh Thắng bị vô hiệu hóa rất nhiều.

. Trước cuộc trao đổi này, tôi thấy và nghe ông chia sẻ với ông Võ Quốc Thắng nhiều điều?

+ Tôi nói với anh Thắng là tôi hiểu phần khó của anh Thắng nhưng tôi không đồng ý với Công ty Cổ phần VPF do các CLB góp vốn đến 65% mà lại hoạt động lệch hướng, không hiệu quả.

Là một cổ đông của VPF, tôi không muốn VFF vươn tay vào VPF một cách sai luật và mất bình đẳng với các cổ đông như thế.

. Được biết ông cũng đã trao đổi với Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng?

+ Đúng thế! Tôi không muốn Tổng cục là cơ quan nhà nước lại bị mang tiếng khi đưa người của Tổng cục tham gia VFF rồi VPF mà không giúp được cho bóng đá Việt Nam phát triển. Tôi nói anh Vương Bích Thắng hãy rút người của Tổng cục về để khỏi liên lụy và mang tiếng xấu, nhất là sắp tới Đại hội Ban chấp hành VFF người ta mổ xẻ người của Tổng cục thì ít nhiều anh Thắng là tổng cục trưởng cũng sẽ liên lụy.

. Là ông chủ một CLB bóng đá, ông nhận xét gì về bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ở tuổi 15, đồng thời cũng vừa kết thúc mùa V-League 2015?

+ Tôi đi nhiều quốc gia và tìm hiểu về bóng đá chuyên nghiệp các nước và thấy ở ta mang tiếng là chuyên nghiệp nhưng chưa chuyên. Chưa chuyên từ khâu điều hành đến các CLB cũng thế. Cả nước chỉ có 1-2 CLB có thể tự chủ về kinh tế và nuôi đội bóng bằng tiền doanh nghiệp.

Còn lại đều sống dựa vào kinh phí nhà nước có khi lên đến 70%. Gần đây tôi tìm hiểu một CLB chuyên nghiệp hạng thấp nhất ở Nhật thì biết họ sống hoàn toàn bằng tiền mình làm ra và một năm họ chi 39 triệu USD thì phần doanh thu của CLB là 43 triệu USD từ bản quyền truyền hình, bán vé, bán áo, bán sản phẩm…

. Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi này.

. Với cương vị chủ tịch một CLB bóng đá, điều gì khiến ông lo nhất khi muốn phát triển bóng đá Việt Nam?

+ Đó là bộ máy điều hành ở VFF. VFF là tổ chức xã hội nghề nghiệp thực hiện theo hướng tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Thế nhưng ở VFF có thường trực mà không phải là thường trực quyết. Chỉ Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn tự bàn với nhau và tự quyết hết, các thành viên thường trực còn lại thì giống như chỉ được báo cho biết.

Điều này rất nguy hiểm vì không tập hợp được tài năng và trí tuệ của những người có chuyên môn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyễn Nguyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN