Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SHB Đà Nẵng vs Đông Á Thanh Hóa
Logo SHB Đà Nẵng - SDN SHB Đà Nẵng
-
Logo Đông Á Thanh Hóa - THO Đông Á Thanh Hóa
-
Ninh Bình vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
Logo Ninh Bình - NIN Ninh Bình
-
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Thể Công - Viettel vs Công An Hà Nội
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Hải Phòng vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Sông Lam Nghệ An vs PVF-CAND
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Logo PVF-CAND - PVF PVF-CAND
-
Becamex TP Hồ Chí Minh vs Hoàng Anh Gia Lai
Logo Becamex TP Hồ Chí Minh - BEC Becamex TP Hồ Chí Minh
-
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Hà Nội vs Công An TP Hồ Chí Minh
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Công An TP Hồ Chí Minh - CAH Công An TP Hồ Chí Minh
-

Chờ 'bão' U19 Việt Nam

Sự kiện: U19 Việt Nam

Hôm nay, giải U19 Đông Nam Á 2016 khởi tranh tại Hà Nội; khó có một “cơn bão” mang tên U19 Việt Nam như 2 năm trước.

Chờ 'bão' U19 Việt Nam - 1

CĐV xem U19 Việt Nam ở Mỹ Đình 2 năm trước. Ảnh: Quang Minh

1. Ngày này cách đây đúng 2 năm, U19 Việt Nam vùi dập U19 Myanmar ở vòng bán kết giải U19 Đông Nam Á để trả món nợ vay trước đó 1 tuần tại Cup Hassanal Bolkiah ở Brunei. Bốn bàn thắng vào lưới đội bóng xứ chùa Tháp với những siêu phẩm của Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn và Phan Văn Long tạo nên một “cơn bão” U19 Việt Nam. 24 giờ sau chiến thắng của thày trò HLV Guillaume Graechen, ca sĩ chuyên hát nhạc chế Cáp Anh Tài ăn theo sự kiện đã cho ra lò ca khúc “Cơn bão U19”. Trước đó, chàng trai quê Quảng Trị cũng kịp chào hàng bằng ca khúc “Ngọn lửa U19” và được Nutifood - nhà tài trợ chính của giải đấu mua để phát quảng cáo.

Và cũng 24 giờ sau chiến thắng của U19 Việt Nam tại Mỹ Đình, hàng ngàn CĐV nối nhau, trắng đêm chờ mua vé xem trận chung kết bên ngoài trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF. Họ nhẫn nại đến khó tin, bất chấp trước đó, VFF có thông báo: Hết vé! Không thể sở hữu tấm vé vào xem trận đấu cuối cùng của U19 Việt Nam, các CĐV trút giận lên tường bao trụ sở VFF. Và nó đã đổ sập như thể vừa có vòi rồng quét qua.

Cả sự nghiệp chơi bóng trước đó đến khi là người của Học viện JMG toàn cầu, rồi đến Việt Nam luyện nên lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… khiến HLV Graechen phải thốt lên rằng, ông chưa từng thấy ở đâu, người ta yêu U19 như Việt Nam. “Khi U19 Việt Nam thi đấu, sân Mỹ Đình chật kín khán giả. Trên thế giới tôi chưa từng thấy đội U19 nào mà kéo được tới 40.000 CĐV đến sân”, HLV Graechen nói. Không phải chỉ là 40.000 CĐV. Ngày 13/9/2014, trong trận chung kết U19 Đông Nam Á giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản, đã có 50.000 CĐV trong sân Mỹ Đình, lập nên một kỷ lục chưa từng có ở sân đấu này.

Tất nhiên, BTC giải hoàn toàn kiểm soát được lượng vé bán ra nhưng họ không kiểm soát được các con đường “tiểu ngạch”, xé rào… để vào sân. Rất đông CĐV đứng xem trận đấu trên những tấm nhựa lót sân ở 4 góc khán đài hay bất cứ vị trí nào có thể đứng được trên sân. Rất may, sân Mỹ Đình hôm đó không vỡ bởi CĐV ra về trong nỗi buồn thất trận. U19 Việt Nam thua U19 Nhật Bản 0-1.

2. Hôm nay, giải U19 Đông Nam Á trở lại Hà Nội bằng trận mở màn giữa U19 Philippines với U19 Đông Timor trên sân của Trung tâm Đào tạo trẻ VFF lúc 16h. Sau đó là trận ra quân của U19 Việt Nam với U19 Singapore ở sân Hàng Đẫy lúc 19h.

Giải lần này không có U19 Nhật Bản nhưng vẫn còn những đội bóng đầy duyên nợ với U19 Việt Nam là U19 Australia, U19 Thái Lan, U19 Myanmar. Cả 3 đội bóng đến Hà Nội đều tuyên bố “phục thù”. U19 Australia đến giờ vẫn chưa nguôi thất bại 2 năm trước bởi siêu phẩm để đời của Công Phượng dù năm đó mang tới Mỹ Đình thần đồng Daniel de Silva. Còn với người Thái là món nợ “vay nóng” ở bán kết giải U19 KBZ Bank Cup 2016 vừa qua (thua 0-1)…

Vậy mà giải đấu vẫn nguội tanh. Vé bán xem các trận đấu của U19 Việt Nam đã được bán cả tuần nay với chỉ 1 hạng 50.000 đồng nhưng vẫn cứ lo Hàng Đẫy trống huơ, trống hoác.

3. “Cơn bão” U19 Việt Nam có lẽ đã đi qua theo lứa 1 của Học viện HAGL-Arsenal JMG vào quá vãng và chỉ đôi lần trỗi dậy ở các giải U21 quốc tế rồi tắt lịm. Trong số những con người “góp gió thành bão” 2 năm trước, giờ chỉ còn lại Phan Thanh Hậu. Đây cũng là cái tên duy nhất của lò bầu Đức góp mặt ở U19 Việt Nam hiện tại.

Chờ bão, nhưng bão có nổi được không?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mục Đồng ([Tên nguồn])
U19 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN