Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

Chính thức công bố bản quyền Ngoại hạng Anh tại VN

Câu chuyện về đơn vị có bản quyền ngoại hạng Anh 3 mùa giải 2016 – 2019 ở Việt Nam đã chính thức có thông tin mới khi K+ tiếp tục có được sản phẩm ăn khách này.

Sáng nay (25/4), cả Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam (K+) và MP & Silva, đối tác sở hữu bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh 3 mùa giải từ 2016 tới 2019 tại Việt Nam, đã chính thức công bố thông tin mới. Theo đó K+ đã đạt được thỏa thuận với MP&Silva về việc mua bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh (NHA) trong ba mùa giải 2016 -2019.

Ban quyen Ngoai Hang Anh 2016  - 1

NHM sẽ tiếp tục được theo dõi Ngoại hạng Anh ở Việt Nam

Được biết, đơn vị đang có bản quyền NHA ở VN sẽ tiếp tục sở hữu bản quyền phát sóng toàn bộ giải NHA (tất cả 380 trận đấu/mùa) trong ba mùa bóng từ 2016/17, 2017/18 và 2018/19 bao gồm quyền độc quyền phát sóng một số trận đấu cuối tuần và quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng một trận đấu của các vòng diễn ra giữa tuần. Toàn bộ quyền phát sóng nêu trên được áp dụng trên cả hai chuẩn phát sóng SD và HD.

Bà Beatrice Lee, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của MP&Silva đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng đạt được thỏa thuận với K+, đơn vị phát sóng Ngoại Hạng Anh thành công trong 6 mùa giải vừa qua trên các kênh sóng của mình. Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tiếp tục có thêm khán giả ở Việt Nam, và rất mong muốn đẩy mạnh việc phủ sóng giải Ngoại Hạng Anh với chất lượng tuyệt vời để phục vụ người hâm mộ bóng đá trong ba mùa tiếp theo”.

Trước đó, ngày 19/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký công văn số chỉ đạo VTV, VOV, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) về việc mua bản quyền Ngoại hạng Anh mùa giải 2016 – 2019.

Theo đó, các đơn vị truyền hình đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh phải bảo đảm nguyên tắc tiết kiệm, vì lợi ích chung của cộng đồng và sự phát triển bền vững của thị trường truyền hình trả tiền Việt Nam.

Bộ TT&TT đã đề nghị VNPayTV sớm có các giải pháp bảo đảm thực hiện đúng cam kết mà Hiệp hội và các thành viên đã thống nhất. Trong trường hợp không thực hiện được những cam kết đó, Hiệp hội và các thành viên cần thống nhất và sớm có phương án mới trên cơ sở bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các doanh nghiệp và đảm bảo quyền lợi của người xem truyền hình.

Bộ TT&TT cũng đã yêu cầu VTV, VOV các đài phát thanh, truyền hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền cần chủ động đa dạng hóa nội dung chương trình truyền hình nói chung, nội dung chương trình truyền hình thể thao nói riêng, tránh phụ thuộc vào bản quyền nội dung một hoặc một số giải đấu và lệ thuộc vào một hoặc một số đơn vị cung cấp bản quyền nội dung nhất định.

Với chỉ đạo này, các đài Việt Nam có nhu cầu mua bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh đã nhận được "tín hiệu bật đèn xanh" thực hiện theo chỉ đạo của cơ quan quản lý. K+ cho biết sau 5 tháng không có tiến triển từ ban đàm phán của VNPayTV, đơn vị này yêu cầu tự do đàm phán hợp đồng mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh và họ đã thương thảo thành công với MP&Silva.

Với việc đầu tư lớn trong thời gian qua, đối tác liên doanh của VTV (đang nắm bản quyền NHA ở VN) đã có gần 1 triệu thuê bao và họ không thể bỏ qua “miếng bánh ngon” Ngoại hạng Anh vốn đã trở nên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, bóng đá Việt Nam cũng là một nội dung mũi nhọn của đơn vị trong thời gian gần đây khi họ có đầu tư bản quyền phát sóng những trận đấu quan trọng của đội tuyển quốc gia như Việt Nam - Iraq, Việt Nam – Đài Loan...Đây là kế hoạch nằm trong định hướng đồng hành cùng sự phát triển thể thao trong nước, một số dự án hợp tác với các liên đoàn thể thao trong nước đang được nghiên cứu để triển khai trong thời gian tới.

Chia sẻ
Theo Quang Minh (Khám phá)
Bản quyền Ngoại hạng Anh 2016-2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung