Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Chicharito: Chân sút hiệu quả nhất NHA

Theo thống kê trên báo giới Anh, Chicharito đang là chân sút hiệu quả nhất trong lịch sử Premier League từ khi giải đấu này ra đời năm 1992.

Không phải Robin van Persie, Wayne Rooney, Van Nistelrooy hay Thierry Henry… mà Chicharito mới là tiền đạo hiệu quả nhất trong lịch sử Premier League từ khi giải đấu này ra đời năm 1992. Theo thống kê trên báo giới Anh, trong số những cầu thủ đã ghi được tối thiểu 20 bàn thắng tại Premier League, tiền đạo đang khoác áo MU dẫn đầu về sự hiệu quả. Tính tổng cộng, anh đã ghi được 34 bàn thắng trong hơn 4.000 phút ra sân. Tính bình quân, cứ 118 phút “Hạt đậu nhỏ” lại một lần sút tung lưới đối phương.

Đứng thứ hai trong danh sách là huyền thoại của Arsenal - Thierry Henry. Tính tổng cộng, chân sút người Pháp đã ghi được 175 bàn thắng trong 254 lần ra sân trong màu áo “Pháo thủ”. Tính ra, cứ bình quân 121 phút, “Đứa con thần gió” lại một lần lập công.

Chicharito: Chân sút hiệu quả nhất NHA - 1

Chicharito đang là chân sút hiệu quả nhất Premier League

Vua phá lưới Premier League mùa trước Robin Van Persie là chân sút hiệu quả thứ 6 Premier League với 133 phút/bàn. Mùa trước, tiền đạo người Hà Lan bùng nổ ngay khi cập bến Old Trafford và ghi tới 26 bàn cho MU, chỉ kém 2 bàn so với mùa giải hay nhất của anh cho Arsenal. Mùa giải này, tiền đạo người Hà Lan đã ghi được 7 bàn thắng sau 10 trận ra sân. Tổng cộng, anh đã có 129 bàn thắng ở Premier League (tính cả tại Arsenal và MU).

Cầu thủ đang thi đấu bùng nổ trong màu áo Man City thời gian gần đây – Sergio Aguero là chân sút hiệu quả thứ 3. Anh đã ghi được 43 bàn thắng sau 73 trận khoác áo Man xanh. Tính tổng cộng, tiền đạo người Argentina mất 123 phút để ghi bàn thắng vào lưới đối thủ.  

Chicharito: Chân sút hiệu quả nhất NHA - 2

Robin van Persie xếp thứ 6 trong danh sách những chân sút hiệu quả nhất NHA

Ngoài Chicharito thì một cầu thủ khác gây bất ngờ là Romelu Lukaku. Tiền đạo bị Chelsea “hắt hủi” và đẩy sang Everton theo dạng cho mượn mùa này đang xếp thứ 4. Hiện tại, chân sút người Bỉ đã ghi được 22 bàn tại Premier League. Cứ bình quân, 125 phút anh lại một lần sút tung lưới đối thủ.

Theo danh sách, cựu chân sút MU - Van Nistelrooy đứng vị trí thứ 5 (128 phút/bàn). Eden Dzeko là người đứng thứ 7 (136 phút/bàn). Ở những vị trí tiếp theo là Hernan Crespo (140 phút/bàn), Alan Shearer (146 phút/bàn), Daniel Sturridge (147 phút/bàn). 

Theo Mai Linh (Khampha.vn)
Premier League 2020-21 Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung