Chelsea sa thải Conte: Morata "trốn" sang Juventus, mở đầu cuộc tháo chạy?

Thứ Năm, ngày 24/05/2018 16:08 PM (GMT+7)

Thông tin về việc HLV Conte sắp bị Chelsea sa thải có thể tạo ra một cuộc tháo chạy cỡ lớn khỏi sân Stamford Bridge.

Những tình huống bỏ lỡ khó tin của Morata trong mùa giải 2017/18:

Ngày hôm qua, thông tin việc Chelsea đã sẵn sàng trả 9 triệu bảng tiền bồi thường để sa thải sớm HLV Antonio Conte tràn lan trên khắp các mặt báo. Ông thầy người Ý đã có khởi đầu như mơ với “The Blues” khi vô địch Ngoại hạng Anh 2016/17.

Chelsea sa thải Conte: Morata "trốn" sang Juventus, mở đầu cuộc tháo chạy? - 1

Morata cùng người đại diện gặp giám đốc thể thao của Juventus tại Milan 

Tuy nhiên, những sai lầm trong chính sách chuyển nhượng khiến Chelsea không thể giữ được ngôi vương, thậm chí họ bị bật khỏi nhóm được dự Champions League mùa sau. Tất cả những tân binh gia nhập sân Stamford Bridge mùa này đều gây thất vọng tràn trề đặc biệt là Alvaro Morata.

Tiền đạo người Tây Ban Nha được Chelsea “nẫng tay trên” từ MU và được kỳ vọng là sự thay thế xứng đáng cho người đồng hương, Diego Costa. Tuy nhiên, nỗi thất vọng của CĐV “The Blues” cứ lớn dần theo thời gian đến nỗi có người đã cầu Morata đừng ra sân một lần nào nữa cho Chelsea” và lời thỉnh cầu ấy sắp thành hiện thực.

Marca đưa tin Alvaro Morata vừa có cuộc gặp gỡ chớp nhoáng với giám đốc thể thao CLB Juventus, Fabio Paratici tại Milan, Italia. Theo tờ calciomercato của Ý thì đôi bên giải thích đó là cuộc gặp ngẫu nhiên khi tiền đạo người Tây Ban Nha đi mua sắm tại Milan.

Lời lý giải này sẽ là hợp lý nếu không có sự xuất hiện của người thứ ba, Bozzo - đại diện của Morata. Tiền đạo người Italia không đi cùng cô vợ xinh đẹp, Alice Campello mà lại đi cùng người đại diện khiến người ta tin là có sự sắp đặt trong cuộc gặp "tình cờ" này.

Trong trường hợp Juventus thực sự muốn Morata trở lại Turin thì “Lão bà” có thuận lợi và khó khăn nhất định. Lợi thế của họ là Chelsea muốn bán “bom xịt” nhưng khó khăn lại nằm ở giá cả. Đội bóng thành London mới bỏ 66 triệu bảng để mua tiền đạo người Tây Ban Nha, đó là giá quá “chát” cho một “hàng thải”.

Chelsea thay tướng: “Pep đệ nhị” đến London ngày mai thế chỗ Conte

Chelsea đã có sẵn kế hoạch đón người thay Conte làm HLV mới của họ ngày mai.

Ngọc Lâm (Tổng hợp) (KP)

sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2019