Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

Chelsea Mourinho 2.0: Dằn mặt công thần

Một trong những cách Mou thể hiện quyền lực tuyệt đối trong lần trở lại Stamford Bridge là dằn mặt những công thần của The Blues.

Mourinho dằn mặt công thần

Ngay từ trước khi chính thức trở lại dẫn dắt Chelsea, Mourinho đã đánh tiếng về tương lai của một số công thần. Ngay cả Terry và Lampard cũng không phải ngoại lệ, nhưng dù sao thì đây cũng là 2 cầu thủ đã luống tuổi. Nhưng một số trường hợp những ngôi sao trẻ tuổi và tỏa sáng ở mùa giải vừa qua thì khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí là phản ứng trước thái độ của “Người đặc biệt”.

Trong số này, nổi bật nhất là trường hợp của cầu thủ người Brazil – David Luiz, người được cho là tương lai của Chelsea, thậm chí còn được đánh giá là ứng viên sáng giá kế thừa chiếc băng đội trưởng của Terry. Thi đấu máu lửa, nhiệt huyết và rất đa năng khi có thể đá tốt vị trí tiền vệ phòng ngự và trung vệ, Luiz đã góp công rất lớn vào chiến tích giành chức vô địch Europa League và cán đích vị trí thứ 3 tại giải Ngoại hạng của Chelsea mùa giải vừa qua. Nhưng Mou đã chấn chỉnh Luiz bằng cách bóng gió việc có thể bán anh nếu như không biết “nghe lời”.

Chelsea Mourinho 2.0: Dằn mặt công thần - 1

Luiz là cầu thủ bị Mourinho sờ gáy đầu tiên trong lần trở lại Chelsea

Lý do của Mr Special đưa ra đương nhiên có lý. Luiz dù chơi nhiệt tình, xông xáo, nhưng các đội bóng của Mou luôn đề cao tính kỉ luật và yếu tố an toàn, điều mà xem ra cầu thủ người Brazil chưa có. Cụ thể, “Người đặc biệt” cho rằng lối chơi ngẫu hứng của Luiz khiến anh nhiều lần để mất bóng và đẩy đội nhà vào tình thế nguy hiểm. Đây là điều tối kị trong bóng đá hiện đại, đặc biệt với triết lý của Mou.

Ngoài ra, Mou cũng đánh tiếng sẵn sàng bán cả Mata, cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải vừa qua của Chelsea. Lý do là bởi, tiền vệ người TBN không phù hợp với sơ đồ chiến thuật của Mr Special, người luôn bắt các học trò phải biết phòng ngự, điều mà Mata hiếm khi thể hiện trên sân.

Mourinho luôn là ngôi sao số 1

Có thể hiểu được những việc làm ban đầu của Mou trong nhiệm kì 2 tại Stamford Bridge. Ngoài bản tính luôn coi mình là ngôi sao số 1, thì những hành động dằn mặt công thần của Mou có thể được cho là biện pháp bảo vệ cho chính chiếc ghế luôn nóng và đầy thử thách, áp lực mà chiến lược gia người Bồ đang nắm giữ.

Chelsea Mourinho 2.0: Dằn mặt công thần - 2

Mou sẽ không để bị đâm sau lưng lần nữa?

Chẳng phải tại Chelsea trước kia hay Real vừa mới đây, một phần lý do Mou buộc phải ra đi là bởi không được lòng những cầu thủ được cho là “nhóm quyền lực đen” của CLB. Cụ thể ở đây, Terry (Chelsea) hay nhóm cầu thủ TBN (Real) luôn có một tiếng nói nhất định trong phòng thay đồ và cả với chủ tịch khiến Mr Special không thể thâu tóm mọi quyền lực. Chính vì thế, để rút kinh nghiệm cho những bài học xương máu trước đây, “Người đặc biệt” đã dùng đòn phủ đầu để dằn mặt bất cứ ai có ý định bất tuân thượng lệnh.

Hiện tại, ở Stamford Bridge Mourinho là nhất, là ngôi sao số 1. Các cầu thủ sẽ buộc phải hiểu rõ điều đó nếu như không muốn phải ra đi hoặc cách khác là bị đầy ải trên băng ghế dự bị. Ấn kiếm đã ở trong tay Mou, giờ là lúc “Người đặc biệt” thể hiện uy quyền trước khi bước vào một mùa giải đầy khốc liệt...

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung