Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc"

Mourinho vừa tham dự buổi họp báo ra mắt cương vị HLV trưởng Chelsea.

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, Jose Mourinho đã có cuộc họp báo chính thức trên cương vị HLV Chelsea. Cuộc họp báo diễn ra ở Stamford Bridge bắt đầu từ 1h30 chiều giờ địa phương và Mourinho đã trả lời những câu hỏi đầu tiên của cánh phóng viên.

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 1

Mourinho đang họp báo ra mắt Chelsea

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 2

Khi được hỏi về cảm giác trong lần trở lại Chelsea này, Mourinho đã dùng từ “người hạnh phúc” để diễn tả: “Tôi là một người hạnh phúc. Thời gian trôi đi thật nhanh. Có cảm giác như mọi chuyện mới chỉ xảy ra vài ngày. Nhưng sự thật đã là 9 năm kể từ lần đầu tôi đến Chelsea. Tôi vẫn là con người đó, với trái tim và cảm xúc đó. Tất nhiên đã có những thay đổi đôi chút sau chừng ấy năm nhưng nếu phải miêu tả bản thân, tôi sẽ gọi mình là người hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên tôi trở lại một đội bóng mà tôi thực sự yêu mến”.

Liệu ông có thể làm tốt hơn lần trước?

Bạn luôn có thể làm tốt hơn. Tôi tin là như vậy. Tôi biết tinh thần và tham vọng của mọi người. Sự nghiệp của tôi được xây dựng trên những thành công ở các CLB đã qua. Thông điệp tôi gửi đến các cầu thủ là hãy chăm chỉ, đội bóng quan trọng hơn mỗi cá nhân.

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 3

Về lần rời khỏi Chelsea năm 2007...

Tôi đọc ở đâu đó người ta bảo rằng tôi bị sa thải. Đó không phải sự thật. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận về việc đó và cho rằng như vậy là tốt cho cả hai phía. Khi đó tôi rất buồn nhưng không hối hận. Tôi đã có cơ hội đến Inter, đoạt những danh hiệu và trải qua quãng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp. Sau đó là những kỷ lục với Madrid.

Mối quan hệ với Abramovich...

Tôi trở lại đây vì chúng tôi đã từng có quãng thời gian tốt đẹp với nhau. Chúng tôi đều sẵn sàng hợp tác một lần nữa. Tôi sẽ có nhiều trách nhiệm hơn. Tôi muốn được tôn trọng sau những gì đã làm được trong quá khứ nhưng tôi muốn được yêu mến cho những gì tôi sẽ làm được sắp tới.

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 4

Về những HLV hiện tại của Premier League...

Tôi đã thất vọng vì Sir Alex không còn ở đây trên cương vị một HLV. Nhưng tôi nghĩ David (Moyes) có đủ năng lực và điều kiện để làm tốt công việc. Wenger vẫn ở Arsenal và tôi vui vì được gặp lại ông ấy. Pellegrini sẽ dẫn dắt Man City và ông ấy có rất nhiều kinh nghiệm.

Liệu ông có ý định gắn bó lâu dài với một đội bóng?

Có. Tôi thích sự ổn định. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng vậy. Người Bồ Đào Nha chúng tôi cũng thích sự phiêu lưu. Tôi đã tới nhiều nơi và hạnh phúc vì có cơ hội làm điều đó. Tôi thích những thử thách. Gia đình là một yếu tố quan trọng. Họ sẽ giúp tôi tìm thấy sự ổn định trong công việc.

Về tương lai của Terry...

Tương lai với tôi là John (Terry). Trong tuần đầu tiên của tháng 7, tôi sẽ cố gắng đưa cậu ấy trở lại phong độ tốt nhất. Tôi biết cậu ấy có thể làm những gì và tôi sẽ giúp cậu ấy lấy lại đẳng cấp. Quyết định của Benitez là quyết định của Benitez.

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 5

Về những lời đề nghị từ Man City và Man United...

Tôi làm việc ở nơi mà tôi muốn. Tôi không thể thay đổi điều đó vì bất cứ lý do nào. Đây là công việc của tôi và tôi là người quyết định. Đây là nơi mà tôi muốn và tôi đã đồng ý ngay lập tức sau khi nhận được đề nghị.

Về những bình luận của Iniesta cho rằng Mouirnho hủy hoại bóng đá Tây Ban Nha...

Tôi đã phá vỡ sự thống trị của Barcelona. Tôi chiến thắng ở Barcelona. Real của tôi vô địch Liga với kỷ lục điểm số và bàn thắng. Chúng tôi vô địch Cúp Nhà vua. Tôi đã khiến họ tổn thương. Real không thể có Champions League nhưng đã vào bán kết. Trước khi tôi đến, Real không vào nổi tứ kết trong 6 năm. Tôi có thể nói với sự tự hào là tôi đã huấn luyện một đội bóng vĩ đại như Real.

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 6

Mourinho: "Tôi là Ngài hạnh phúc" - 7

CĐV Chelsea bên ngoài sân Stamford Bridge ủng hộ Mourinho

Chelsea sẽ thay đổi ở đâu?

Sẽ có một vài hợp đồng mới. Điều này rất bình thường. Nhưng vấn đề chủ yếu vẫn là luyện tập và nâng cao trình độ của các cầu thủ.

Điểm yếu của ông?

Tôi biết điểm yếu của mình. Không nhiều lắm và tôi sẽ cố gắng khắc phục.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, cuộc họp báo ra mắt vị trí HLV trưởng Chelsea của Jose Mourinho đã khép lại. Trên đây là những vấn đề quan trọng nhất mà Người đặc biệt đề cập đến trong cuộc trả lời phỏng vấn các phóng viên. Sắp tới, Mourinho sẽ đi nghỉ Hè và sau đó quay trở lại bắt tay vào công việc huấn luyện Chelsea, bắt đầu từ những trận đá tập và các tour du đấu.

Chia sẻ
Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung