CHDCND Triều Tiên từ chối ra sân

Thứ Năm, ngày 26/07/2012 11:00 AM (GMT+7)

Trận đấu giữa CHDCND Triều Tiên và Colombia nội dung bóng đá nữ đã bị trì hoãn hơn một giờ đồng hồ bởi một sự cố hi hữu khiến BTC phải lên tiếng xin lỗi.

Ngay trong ngày khai mạc môn bóng đá nữ tại Olympic 2012 trên sân Hampden Park đã xảy ra một sự cố hi hữu. BTC đã nhầm lẫn giữa quốc kỳ CHDCND Triều Tiền và quốc kỳ Hàn Quốc, khiến trận đấu giữa CHDCND Triều Tiên và Colombia suýt phải hủy. Khi giới thiệu đội hình thi đấu của ĐT CHDCND Triều Tiên qua bảng điện tử trên sân vận động, hình ảnh quốc kỳ hiện lên bên cạnh tên các cầu thủ lại là của Hàn Quốc. Điều này đã khiến đội CHDCND Triều Tiên vô cùng tức giận, bỏ vào phòng thay đồ, kiên quyết không thi đấu.

CHDCND Triều Tiên từ chối ra sân - 1

BTC Olympic 2012 đã phải đưa ra lời xin lỗi: “Ngày hôm nay, trước trận bóng đá nữ ở sân Hampden Park, quốc kỳ của Hàn Quốc đã xuất hiện trên màn hình thay vì quốc kỳ của CHDCND Triều Tiên. Rõ ràng đây là một sơ suất lớn và chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi đến đội tuyển cũng như Ủy ban Oympic của CHDCND Triều Tiên và sẽ có những biện pháp đảm bảo tình huống này không xảy ra một lần nữa.”

Sau khi BTC đưa ra lời xin lỗi, phía CHDCND Triều Tiên đã nhượng bộ ra sân thi đấu. Dù vấp phải sự cố khó chịu này, các cô gái CHDCND Triều Tiên vẫn giành chiến thắng 2-0 trước Colombia.

Theo K.Đ (TT&VH)