Cầu thủ khoẻ nhất U20 Việt Nam đầu hàng bài tập thể lực

Thứ Hai, ngày 01/05/2017 13:32 PM (GMT+7)

Trung vệ Tấn Tài suýt nằm gục xuống sân sau buổi tập chạy sáng nay ở U20 Việt Nam. Trong khi đó, nhiều cầu thủ khác cũng thấm mệt với bài tập “nhồi” thể lực quen thuộc của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Sau chuyến tập huấn tại Đức, các tuyển thủ U20 Việt Nam đã được nghỉ một ngày trọn vẹn hôm qua. Hôm nay, dù đang là ngày nghỉ lễ, nhưng toàn đội vẫn phải ra sân tập bình thường.

Tưởng như sẽ có một buổi tập nhẹ nhàng sau chuyến di chuyển gần 30 tiếng đồng hồ từ Đức về Việt Nam, nhưng các cầu thủ U20 Việt Nam đã bị hành xác dưới trời nắng nóng có thời điểm lên tới hơn 30 độ.

Cầu thủ khoẻ nhất U20 Việt Nam đầu hàng bài tập thể lực - 1

Các cầu thủ vất vả với bài tập nặng

Bài tập duy nhất của U20 Việt Nam trong sáng nay là chạy bền. Đội được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm có số lượng cầu thủ khác nhau. Ban huấn luyện đã khéo sắp xếp những cầu thủ có nền tảng thể lực tương đồng nhau vào một nhóm. Ở 4 góc sân, các trợ lý cầm đồng hồ bấm giờ và liên tục thúc giục các cầu thủ chạy nhanh hơn, tích cực hơn để đảm bảo về thời gian quy định.

Dưới cái nắng nóng, trong khoảng 5-6 vòng đầu các tuyển thủ U20 Việt Nam thực hiện bài tập một cách dễ dàng, nhưng sau đó tốc độ bắt đầu chậm lại do tất cả thấm mệt. Buổi tập sáng nay của U20 Việt Nam không có sự theo dõi của HLV Hoàng Anh Tuấn do thuyền trưởng người Khánh Hoà bận việc riêng, nhưng toàn đội vẫn tập luyện nghiêm túc.

Những khuôn mặt thấm mệt, nhễ nhại mồ hôi nhưng không ai được phép nghỉ. Chạy và chạy liên tục đến gần 1 tiêng đồng hồ, hơn 30 vòng sân, tức là khoảng 10km, nên ai cũng như muốn đổ gục xuống sân vì kiệt sức.

Cầu thủ khoẻ nhất U20 Việt Nam đầu hàng bài tập thể lực - 2

Các cầu thủ khá mệt mỏi vì tập luyện với cường độ cao

Tấn Tài – một trong những cầu thủ được đánh giá có thể lực tốt nhất ở đội tuyển Việt Nam, cùng với Thanh Hậu, cũng phải đầu hàng. Cầu thủ này đã phải nhờ trợ lý đội tuyển dìu đi vì không thể nhấc chân nổi.

Sau buổi tập thể lực sáng nay, đến buổi chiều các cầu thủ sẽ bước vào buổi tập kỹ-chiến thuật. Liên quan đến chấn thương ở đội tuyển U20 Việt Nam, Tiến Dụng dù chính thức chia tay U20 World Cup nhưng vẫn ra sân xem các đồng đội tập luyện trong sáng nay, trong khi thủ môn Sỹ Huy và Thái Quý phải tập riêng với bác sĩ ở phía ngoài sân.

Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ tiếp tục tập luyện tại Hà Nội trước khi di chuyển vào TP HCM vào ngày 8/5. Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ đá giao hữu với U20 Argentina ngày 10/5. Sang ngày 11/5, đội tuyển sẽ lên đường tới Hàn Quốc, sớm chuẩn bị cho U20 World Cup. Tại đây, U20 Việt Nam sẽ có thêm 1 trận giao hữu nữa, gặp U20 Vanuatu, trước khi bước vào trận ra quân ngày 22/5.

Cầu thủ khoẻ nhất U20 Việt Nam đầu hàng bài tập thể lực - 3

Nhiều cầu thủ gặp vấn đề thể lực sau buổi tập nặng

Theo Đại Trọng (khampha.vn)

sự kiện U20 Việt Nam dự World Cup