Cantona ngưỡng mộ Mourinho

Huyền thoại mang áo số 7 của MU tỏ ra rất ngưỡng mộ tài năng của Jose Mourinho.

Eric Cantona trong phát biểu mới đây với tờ Le Matin của Pháp đã hết lời ca ngợi khả năng cầm quân của Người đặc biệt Mourinho. Huyền thoại MU cho biết: “Ngoài Manchester United thì Barcelona là một trong số ít những đội mà tôi yêu thích. Bây giờ tôi cũng thích cả Real Madrid bởi vì họ đang được Mourinho dẫn dắt”.

“Tôi không phải là người hâm mộ lối chơi mà Mourinho tạo dựng ở các đội bóng của ông ấy. Nhưng tôi thích con người Mourinho. Tôi thích cái cách ông ấy quản lý đội bóng của mình. Ông ấy rất thông minh, rất có uy tín và có những phương pháp đặc biệt trong khi làm nghề. Mourinho từng nói rằng một HLV cần phải giống một diễn viên và tôi hoàn toàn đồng ý với ông ấy”.

Cantona ngưỡng mộ Mourinho - 1

"Tôi ngưỡng mộ Mourinho"

Lý giải thêm về phong cách của Mourinho, ngôi sao một thời ở sân Old Trafford nhận xét: “Một điều tối quan trọng trong bóng đá là bạn không được thể hiện toàn bộ cảm xúc của mình khi các học trò ở trước mặt. Các cầu thủ luôn nhìn và lắng nghe bạn. Sẽ chẳng tốt đẹp gì nếu cứ trút giận lên họ. Tất cả phụ thuộc vào hoàn cảnh và Mourinho biết rõ làm thế nào để cư xử trong từng tình huống. Ông ấy luôn cố gắng dồn mọi sự chú ý lên bản thân mình. Không chỉ vì bản ngã của ông ấy, mà còn vì điều đó giúp tránh áp lực cho các cầu thủ. Mourinho quá giỏi trong chuyện này và tôi thực sự ngưỡng mộ ông ấy vì điều đó”.

Cantona hiện đang đảm nhận vai trò Giám đốc bóng đá ở CLB New York Cosmos của giải MLS. Ông đã làm việc ở đây được 2 năm. Trước đó, Cantona từng dẫn dắt đội tuyển bóng đá bãi biển Pháp trong 6 năm. Huyền thoại mang áo số 7 của MU cũng từng tham gia đóng phim. King Eric đã có bằng HLV bóng đá và đang nằm trong danh sách đề cử thay thế vị trí của Sir Alex Ferguson tại sân Old Trafford.

Chia sẻ
Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung