Cantona biểu diễn cú đá thần sầu

Thứ Sáu, ngày 19/07/2013 12:07 PM (GMT+7)

Huyền thoại Cantona của MU vừa phô diễn kỹ năng sút bóng đỉnh cao.

Xuất hiện trong một trận đấu giao hữu kỳ lạ của CLB Marseille với một đội bóng bầu dục có tên Toulon (hiệp một chơi bóng đá, hiệp hai chơi bóng bầu dục), Eric Cantona vào vai một trọng tài. Tuy nhiên, sang hiệp hai ông bất ngờ đầu quân cho đội bóng bầu dục. Khi Toulon được hưởng quyền đá phạt, huyền thoại 47 tuổi của MU đã chạy tới xin đá biểu diễn.

Cantona quả quyết với các cầu thủ Marseille rằng ông có thể đá quả bóng bầu dục chạm vào xà ngang. Đội Marseille tỏ ra hoài nghi nhưng King Eric vô cùng tự tin. Sau đó, siêu tiền vệ một thời của MU, nổi tiếng với lối chơi hào hoa, đã thực hiện một cú sục bóng cực kỳ đẳng cấp đưa bóng chạm trúng xà ngang.

Cantona biểu diễn cú đá thần sầu - 1

Cantona hứng chí muốn biểu diễn

Cantona biểu diễn cú đá thần sầu - 2

Các cầu thủ đứng xem King Eric biểu diễn

Cantona biểu diễn cú đá thần sầu - 3

Bóng rơi trúng xà ngang

Cantona biểu diễn cú đá thần sầu - 4

Đẳng cấp vẫn còn đó

Cantona biểu diễn cú đá thần sầu - 5

Cú đá tương tự của Cantona vào lưới Sunderland năm 1996

Cả cầu trường bật dậy tán thưởng cú đá thần sầu của Cantona. Điều này là vô cùng khó tin bởi trái bóng mà Cantona sút, xin nhắc lại, là bóng bầu dục chứ không phải bóng tròn mà ông vốn đã quá quen thuộc trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Pha biểu diễn ngoạn mục này của Cantona sau đó được liên tưởng đến bàn thắng để đời mà ông ghi vào lưới CLB Sunderland năm 1996. Đó cũng là một cú sục bóng tuyệt đẹp đưa bóng đến góc cao phía xa khung thành.

Sau hai hiệp chơi 2 môn bóng khác nhau, Marseille cuối cùng giành chiến thắng chung cuộc 36-35 (tỷ số hiệp bóng đá là 5-4 cho đội bóng thành phố cảng). Đây là trận giao hữu kỳ lạ và thú vị với mục đích quyên góp tiền từ thiện cho một quỹ giúp đỡ các bệnh nhân bị ung thư ở Pháp.

Theo T.A (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung