Cả V-League lại choáng: Hà Nội kháng án thành công, không bị “treo” sân Hàng Đẫy

Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 15:48 PM (GMT+7)

Quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF liên quan đến sự cố pháo sáng vòng 6 V-League ở sân Hàng Đẫy, Hà Nội, đã có những thay đổi sau khi Ban giải quyết khiếu nại xem xét lại.

Video cổ động viên đốt pháo sáng tại Hàng Đẫy (Nguồn: Bongda TV)

Trước đó, ngày 24/4, Ban Kỷ luật VFF đưa ra án phạt cấm 1 trận không khán giả và nộp phạt 70 triệu đồng với CLB Hà Nội. Bên cạnh đó, CLB Hải Phòng cũng bị nộp phạt 70 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng tại vòng 6 V-League.

Án phạt này gây nên những tranh cãi trong dư luận. CLB Hà Nội cho rằng mình đã bị “vạ lây” bởi chỉ có BTC sân kiểm tra, xử lý pháo sáng là không đủ, mà phải có sự chung tay của các bên. Cùng với quan điểm này, đội bóng Thủ đô đã có đơn khiếu nại gửi Ban giải quyết khiếu nại xem xét vụ việc.

Cả V-League lại choáng: Hà Nội kháng án thành công, không bị “treo” sân Hàng Đẫy - 1

Sân Hàng Đẫy chìm trong pháo sáng

Trong ngày hôm nay, Ban giải quyết khiếu nại đã có cuộc họp về vấn đề trên. Theo đó, qua nghiên cứu toàn bộ hồ sơ vụ việc, các thông tin và băng hình trận đấu, căn cứ khoản 2 Điều 68 Quy định về kỷ luật của VFF; hồ sơ xem xét giải quyết khiếu nại; thông tin do các bên cung cấp; ý kiến của tập thể Ban giải quyết khiếu nại và các tài liệu có liên quan, Trưởng Ban giải quyết nại quyết định, sân Hàng Đẫy sẽ không cấm khán giả trong trận đấu vào ngày 27/4, trong trận Hà Nội vs TPHCM, tại vòng 7 V-League.

Quyết định của Ban giải quyết khiếu nại ghi rõ: “Điều 1: Huỷ bỏ hình thức kỷ luật của Ban kỷ luật VFF ngày 24/4. Điều 2: Áp dụng hình thức kỷ luật phạt 70 triệu đồng với CLB Hà Nội”.

Được biết, trong đơn khiếu nại, CLB Hà Nội có viết: “Trận đấu giữa Hà Nội và TP HCM vào ngày 27/4 là trận đấu hứa hẹn rất hấp dẫn, nhiều kịch tính, bởi đây là hai đội bóng đang có thành tích rất tốt, dẫn đầu V-League 2019. Chính vì vậy, CĐV Hà Nội và cả nước đều mong chờ được trực tiếp theo dõi trận đấu, cầu thủ hai đội đang chuẩn bị tích cực để cống hiến những gì tinh túy nhất.

CLB Hà Nội và BTC trận đấu đề nghị Ban Giải quyết khiếu nại xem xét, đưa ra quyết định hợp tình hợp lý, đáp ứng được mong mỏi của các cổ động viên…”.

Theo quan điểm của Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội, chỉ BTC sân nỗ lực kiểm tra phát hiện pháo sáng là chưa đủ, mà phải có sự chung tay của nhiều bên. Sau vụ việc này, vấn đề pháo sáng cần được các bên vào cuộc một cách nghiêm túc, quyết liệt hơn, nhằm loại bỏ hoàn toàn những CĐV quá khích.

Trên trang cá nhân của mình, ông Nguyễn Quốc Hội cũng đã đăng những thông tin kèm hình ảnh thông báo tin vui với các CĐV thủ đô. Người đứng đầu CLB Hà Nội viết: “Các bạn luôn trong trái tim tôi. Hãy chiến đấu hết mình vì các CĐV thân yêu. Hẹn gặp lại ngày cuối tuần sân Hàng Đẫy…”.

CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng ”gây họa” Hàng Đẫy: Fan Hà Nội FC bức xúc

Sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, VFF đưa ra những án phạt kịch khung.

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng