Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Bundesliga hướng tới một mùa giải tham vọng

20 CLB Bundesliga trong mùa chuyển nhượng này bội chi (mua trừ bán) tới 52 triệu euro, so với năm ngoái, 32 triệu euro, và càng ấn tượng hơn nếu so với mùa 2010/11, khi chi trừ thu của giải đấu này trên TTCN còn… dôi ra gần 1 triệu euro. Đã có nhiều dấu hiệu cho thấy nhiều CLB Bundesliga đang trở nên tham vọng hơn, đặc biệt là khi nhìn vào từng trường hợp cụ thể.

Moenchengladbach, CLB có suất dự Champions League mùa này, đã tái đầu tư toàn bộ số tiền bán Marko Reus cho Dortmund (17 triệu euro) và Dante cho Bayern (7 triệu euro) vào đội hình, thậm chí còn bù thêm 7 triệu euro nữa, để đưa về một loạt hảo thủ như Luuk De Jong, Xhaka hay Alvaro Dominguez. Leverkusen cương quyết không bán Schuerrle cho Chelsea và Lars Bender cho Bayern, dù nếu họ gật đầu ngay ở lần đặt giá đầu tiên của hai ông lớn này, tổng số tiền thu về đã là 50 triệu euro. Thay vào đó, CLB này vẫn tiếp tục ném thêm ra thị trường 14 triệu euro nữa để tăng cường đội hình.

Bundesliga hướng tới một mùa giải tham vọng - 1

Cần phải so sánh với một năm trước để thấy sự khác biệt. Hè năm ngoái, M’gladbach thu lãi 1 triệu euro với việc thanh lý một số cầu thủ dự bị và gần như không bổ sung. Mức bội chi của Leverkusen trong mùa chuyển nhượng trước (3,7 triệu euro) cũng chỉ bằng một nửa số tiền họ chi ra năm nay.

Không chỉ có nhóm dự cúp châu Âu, mà nhiều tên tuổi khác của Bundesliga cũng thể hiện quyết tâm tìm lại chỗ đứng trên TTCN. Wolfsburg, dù đã bán chân sút chủ lực Mandzukic cho Bayern, cũng không cho thấy họ muốn kiềm tiền từ thị trường: đội bóng này đã bù thêm 6 triệu euro nữa vào số tiền bán cầu thủ để đem về tới… 6 tân binh, trong đó có những cái tên “có số” như trung vệ Naldo hay tiền đạo Bas Dost, người đã ghi 47 bàn/66 trận cho Heerenveen. Hoffeinhem có một động thái rất nhạy bén khi bán Sigurdsson, cầu thủ mùa trước không có đóng góp (cho Swansea mượn) thu về 14 triệu euro, dùng số tiền này để mời gọi hàng loạt tên tuổi lớn như Tim Wiese, Delpierre…

Chia sẻ
Theo Phong Huyền (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung