Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Thép Xanh Nam Định
Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - H3T Hồng Lĩnh Hà Tĩnh
-
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Hoàng Anh Gia Lai vs Becamex Bình Dương
Logo Hoàng Anh Gia Lai - HGL Hoàng Anh Gia Lai
-
Logo Becamex Bình Dương - BBD Becamex Bình Dương
-
Le Havre vs PSG
Logo Le Havre - HAC Le Havre
-
Logo PSG - PSG PSG
-
TP Hồ Chí Minh vs Viettel
Logo TP Hồ Chí Minh - HCM TP Hồ Chí Minh
-
Logo Viettel - VTL Viettel
-
Hà Nội vs Quy Nhơn Bình Định
Logo Hà Nội - HAN Hà Nội
-
Logo Quy Nhơn Bình Định - BIN Quy Nhơn Bình Định
-
West Ham United vs Crystal Palace
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Liverpool vs Fulham
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
AFC Bournemouth vs Aston Villa
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Monaco vs Montpellier
Logo Monaco - ASM Monaco
-
Logo Montpellier - MON Montpellier
-
Manchester City vs Tottenham Hotspur
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Bayer Leverkusen vs Borussia Dortmund
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
Sassuolo vs Roma
Logo Sassuolo - SAS Sassuolo
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Napoli vs Inter Milan
Logo Napoli - NAP Napoli
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Barcelona vs Atlético Madrid
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Hải Phòng vs Công An Hà Nội
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Logo Công An Hà Nội - CAN Công An Hà Nội
-
Celta de Vigo vs Cádiz
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Cádiz - CAD Cádiz
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm

Sáng nay, 16/8/2013, tại TP HCM, Ban Tư vấn đạo đức (TVĐĐ) của VPF đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để thông báo về hoạt động của Ban tại mùa giải đầu tiên trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Ban Tư vấn đạo đức đã hoạt động được 6 tháng kể từ ngày 21/2/2013, trực thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Thế nhưng, theo ông Nguyễn Công Khế, thành viên HĐQT công ty VPF, Trưởng Ban Tư vấn đạo đức, trong 6 tháng qua, vai trò của Ban đã không được nhìn nhận một cách nghiêm túc và không có được sự phối hợp đầy đủ từ phía BTC giải, do đó mà công luận và báo chí đã hiểu sai về công việc của Ban TVĐĐ, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Điều khiến tất cả các thành viên Ban TVĐĐ rất bức xúc chính là sự thờ ơ, lơ là của BTC giải trước những sự việc làm xấu đi hình ảnh bóng đá Việt Nam, khiến bóng đá ngày càng xuống cấp trầm trọng.

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm - 1

Ban tư vấn gặp gỡ báo chí

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm - 2

Những phát biểu quyết liệt

Ông Khế đã nêu dẫn chứng: “Trên tay các phóng viên báo chí hiện đang cầm 10 văn bản báo cáo của chúng tôi về tiêu cực, về những sai phạm, sai sót của trọng tài, giám sát, của BTC sân, khán giả…..gửi cho BTC giải kể từ đầu mùa đến nay, nhưng không hề có một hồi âm nào từ phía BTC giải cho chúng tôi. Mọi việc đều bị cho qua một cách không hiểu nổi. Chúng tôi làm việc khách quan, không vụ lợi, không mục tiêu nhắm vào CLB nào, không có lương, không vì đánh bóng tên tuổi….tất cả chỉ vì một nền bóng đá lành mạnh, sạch, thế nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào từ BTC giải và cả địa phương có đội bóng. Làm bóng đá như thế là vô trách nhiệm”.

Ông Nguyễn Văn Vinh, thành viên Ban tư vấn đạo đức, còn chua xót bổ sung: “Chúng tôi xuống sân một địa phương làm việc hai lần, thì lần thứ hai, một anh trong BTC sân vừa nhìn thấy chúng tôi đã lên tiếng “Lại đến nữa rồi”. Thế là thế nào? Thế thì vai trò của chúng tôi là làm gì đây? Tại sao họ không công nhận vai trò của Ban, không nhìn nhận sự đóng góp của chúng tôi cho nền bóng đá Việt Nam được tốt hơn, phát triển hơn”.

Và nhân vật của BTC giải mà ông Khế và ông Vinh nêu đích danh trong cuộc họp chính là Trưởng BTC giải  V-League 2013, ông Trần Duy Ly. Ý kiến của hai ông đều qui về một vấn đề là ông Ly luôn luôn che đậy, cho qua những sự việc nghiêm trọng trong quá trình V-League 2013 diễn ra. Có vấn đề mà Ban Tư vấn đạo đức nhiều lần nêu ra trong cuộc họp cùng VFF và VPF và cùng thống nhất sẽ xử lý thì ngay hôm sau, trên báo chí, ông Ly luôn nói khác. Ông Vinh dẫn chứng: “Chúng tôi cùng thống nhất kiên quyết làm đến cùng trận Vissai Ninh Bình- SHB Đà Nẵng và tất cả đều đồng ý, trong đó có anh Ly. Đến sáng hôm sau, đọc báo thì thấy anh Ly trả lời báo chí rằng trận đấu này bình thường. Ngay trong cuộc họp, tôi đã nói thẳng với anh Ly là tại sao anh lại trả lời “lật kèo” như thế, sao anh lại có thể “bẻ miệng” như thế dù đã thống nhất hoàn toàn với nhau. Tôi đang tự hỏi, tại sao BTC giải luôn vo tròn mọi việc lại để mọi thứ đều tốt đẹp, cho qua dễ dãi để làm gì? Vì mục đích gì?”.

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm - 3

Ông Trần Duy Ly (bên trái), Trưởng BTC V-League, đang phải hứng chịu sức ép

Với những vụ việc đã xảy ra, có thành viên của Ban tư vấn đạo đức đã đề nghị ông Trần Duy Ly nên từ chức vì đã "thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu tôn trọng người hâm mộ...". 

Kết thúc buổi gặp, ông Nguyễn Công Khế đã tuyên bố với thái độ nhấn mạnh rằng Ban TVĐĐ sẽ làm đến cùng mọi việc kể từ thời điểm này cho đến hết mùa giải. Ông cũng thừa nhận vì Ban đã sai lầm khi không minh bạch thông tin ngay từ đầu mà cứ nhân nhượng Ban tổ chức giải để xử lý nội bộ và hậu quả của nó là mọi thứ rối tung cả lên trong thời điểm này. Ban TVĐĐ đã nhờ cả lực lượng của Bộ Công An vào cuộc và sẽ kiên quyết làm hết sức mình vì sự trong sạch và phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN