Trận đấu nổi bật

Xem thêm

MerryLand Quy Nhơn Bình Định vs Sông Lam Nghệ An
Logo MerryLand Quy Nhơn Bình Định - BIN MerryLand Quy Nhơn Bình Định
-
Logo Sông Lam Nghệ An - SNA Sông Lam Nghệ An
-
Khánh Hòa vs Thể Công - Viettel
Logo Khánh Hòa - SAM Khánh Hòa
-
Logo Thể Công - Viettel - VTL Thể Công - Viettel
-
Thép Xanh Nam Định vs Hải Phòng
Logo Thép Xanh Nam Định - NDI Thép Xanh Nam Định
-
Logo Hải Phòng - VHP Hải Phòng
-
Atalanta vs Bayer Leverkusen
Logo Atalanta - ATA Atalanta
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Manchester City vs Manchester United
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Hungary vs Thụy Sĩ
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Logo Thụy Sĩ - SUI Thụy Sĩ
-
Ba Lan vs Hà Lan
Logo Ba Lan - POL Ba Lan
-
Logo Hà Lan - NED Hà Lan
-
Slovenia vs Đan Mạch
Logo Slovenia - SVN Slovenia
-
Logo Đan Mạch - DEN Đan Mạch
-
Áo vs Pháp
Logo Áo - AUT Áo
-
Logo Pháp - FRA Pháp
-
Slovakia vs Ukraine
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Ukraine - UKR Ukraine
-
Georgia vs Cộng Hòa Séc
Logo Georgia - GEO Georgia
-
Logo Cộng Hòa Séc - CZE Cộng Hòa Séc
-
Bỉ vs Romania
Logo Bỉ - BEL Bỉ
-
Logo Romania - ROU Romania
-
Scotland vs Hungary
Logo Scotland - SCO Scotland
-
Logo Hungary - HUN Hungary
-
Slovakia vs Romania
Logo Slovakia - SVK Slovakia
-
Logo Romania - ROU Romania
-

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm

Sáng nay, 16/8/2013, tại TP HCM, Ban Tư vấn đạo đức (TVĐĐ) của VPF đã có buổi gặp gỡ giới truyền thông để thông báo về hoạt động của Ban tại mùa giải đầu tiên trong thời gian vừa qua.

Theo đó, Ban Tư vấn đạo đức đã hoạt động được 6 tháng kể từ ngày 21/2/2013, trực thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Thế nhưng, theo ông Nguyễn Công Khế, thành viên HĐQT công ty VPF, Trưởng Ban Tư vấn đạo đức, trong 6 tháng qua, vai trò của Ban đã không được nhìn nhận một cách nghiêm túc và không có được sự phối hợp đầy đủ từ phía BTC giải, do đó mà công luận và báo chí đã hiểu sai về công việc của Ban TVĐĐ, gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động.

Điều khiến tất cả các thành viên Ban TVĐĐ rất bức xúc chính là sự thờ ơ, lơ là của BTC giải trước những sự việc làm xấu đi hình ảnh bóng đá Việt Nam, khiến bóng đá ngày càng xuống cấp trầm trọng.

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm - 1

Ban tư vấn gặp gỡ báo chí

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm - 2

Những phát biểu quyết liệt

Ông Khế đã nêu dẫn chứng: “Trên tay các phóng viên báo chí hiện đang cầm 10 văn bản báo cáo của chúng tôi về tiêu cực, về những sai phạm, sai sót của trọng tài, giám sát, của BTC sân, khán giả…..gửi cho BTC giải kể từ đầu mùa đến nay, nhưng không hề có một hồi âm nào từ phía BTC giải cho chúng tôi. Mọi việc đều bị cho qua một cách không hiểu nổi. Chúng tôi làm việc khách quan, không vụ lợi, không mục tiêu nhắm vào CLB nào, không có lương, không vì đánh bóng tên tuổi….tất cả chỉ vì một nền bóng đá lành mạnh, sạch, thế nhưng chúng tôi không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào từ BTC giải và cả địa phương có đội bóng. Làm bóng đá như thế là vô trách nhiệm”.

Ông Nguyễn Văn Vinh, thành viên Ban tư vấn đạo đức, còn chua xót bổ sung: “Chúng tôi xuống sân một địa phương làm việc hai lần, thì lần thứ hai, một anh trong BTC sân vừa nhìn thấy chúng tôi đã lên tiếng “Lại đến nữa rồi”. Thế là thế nào? Thế thì vai trò của chúng tôi là làm gì đây? Tại sao họ không công nhận vai trò của Ban, không nhìn nhận sự đóng góp của chúng tôi cho nền bóng đá Việt Nam được tốt hơn, phát triển hơn”.

Và nhân vật của BTC giải mà ông Khế và ông Vinh nêu đích danh trong cuộc họp chính là Trưởng BTC giải  V-League 2013, ông Trần Duy Ly. Ý kiến của hai ông đều qui về một vấn đề là ông Ly luôn luôn che đậy, cho qua những sự việc nghiêm trọng trong quá trình V-League 2013 diễn ra. Có vấn đề mà Ban Tư vấn đạo đức nhiều lần nêu ra trong cuộc họp cùng VFF và VPF và cùng thống nhất sẽ xử lý thì ngay hôm sau, trên báo chí, ông Ly luôn nói khác. Ông Vinh dẫn chứng: “Chúng tôi cùng thống nhất kiên quyết làm đến cùng trận Vissai Ninh Bình- SHB Đà Nẵng và tất cả đều đồng ý, trong đó có anh Ly. Đến sáng hôm sau, đọc báo thì thấy anh Ly trả lời báo chí rằng trận đấu này bình thường. Ngay trong cuộc họp, tôi đã nói thẳng với anh Ly là tại sao anh lại trả lời “lật kèo” như thế, sao anh lại có thể “bẻ miệng” như thế dù đã thống nhất hoàn toàn với nhau. Tôi đang tự hỏi, tại sao BTC giải luôn vo tròn mọi việc lại để mọi thứ đều tốt đẹp, cho qua dễ dãi để làm gì? Vì mục đích gì?”.

BTC giải V-League bị tố vô trách nhiệm - 3

Ông Trần Duy Ly (bên trái), Trưởng BTC V-League, đang phải hứng chịu sức ép

Với những vụ việc đã xảy ra, có thành viên của Ban tư vấn đạo đức đã đề nghị ông Trần Duy Ly nên từ chức vì đã "thiếu tinh thần trách nhiệm, thiếu tôn trọng người hâm mộ...". 

Kết thúc buổi gặp, ông Nguyễn Công Khế đã tuyên bố với thái độ nhấn mạnh rằng Ban TVĐĐ sẽ làm đến cùng mọi việc kể từ thời điểm này cho đến hết mùa giải. Ông cũng thừa nhận vì Ban đã sai lầm khi không minh bạch thông tin ngay từ đầu mà cứ nhân nhượng Ban tổ chức giải để xử lý nội bộ và hậu quả của nó là mọi thứ rối tung cả lên trong thời điểm này. Ban TVĐĐ đã nhờ cả lực lượng của Bộ Công An vào cuộc và sẽ kiên quyết làm hết sức mình vì sự trong sạch và phát triển của bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phương ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN