BTC giải bác khiếu nại của Thanh Hóa

Thứ Ba, ngày 02/07/2013 20:12 PM (GMT+7)

Một ngày sau khi nhận đơn khiếu nại của CLB Thanh Hóa tố tổ trọng tài đã không hoàn thành nhiệm vụ ở trận V.Hải Phòng-Thanh Hóa trên sân Lạch Tray chiều 29/6, BTC giải V-League đã phản hồi việc các "vua sân cỏ" không có chuyện “chuyên môn kém, đạo đức không tốt” như phía Thanh Hóa đã đề cập.

Trước đó, CLB Thanh Hóa đã gửi công văn tới BTC, VFF, VPF, Ban kỷ luật, Tổng cục TDTT và Bộ VH-TT-DL để khiếu nại về công tác trọng tài ở trận đấu kể trên. Trong công văn, phía Thanh Hóa đã đưa ra rất nhiều chứng cứ và lời lẽ gay gắt để tố tổ trọng tài gồm trọng tài chính Hoàng Phạm Công Khanh, 2 trọng tài biên Trần Thanh Liêm, Lê Văn Thành, trọng tài bàn Đinh Văn Dũng, “không hoàn thành nhiệm vụ, yếu kém chuyên môn, vi phạm đạo đức nghề nghiệp…”, đồng thời đề nghị BTC giải không cử trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh góp mặt ở những trận đấu có Thanh Hóa kể từ nay về sau.

BTC giải bác khiếu nại của Thanh Hóa - 1

CLB Thanh Hóa liên tục phản ứng với tổ trọng tài trong trận đấu ở sân Lạch Tray chiều 29/6 - Ảnh Minh Hoàng

Trước sự việc trên, sáng nay (2/7) đại diện BTC giải cùng giám sát trận đấu Trần Văn Thành, giám sát trọng tài Nguyễn Tấn Hiền đã họp và xem kỹ băng hình trận Vicem.Hải Phòng-Thanh Hóa ở vòng 14 V.League. Cụ thể, theo BTC giải tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ, không phải “chuyên môn kém, đạo đức không tốt” như phía đội bóng xứ Thanh nhận định.

“Sau khi xem xét toàn bộ đơn khiếu nại và băng hình trận đấu, chúng tôi tập trung làm rõ khiếu nại của Thanh Hóa về việc trọng tài đã bù giờ quá 5 phút để Vicem.Hải Phòng gỡ hòa 1-1. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ lưỡng và đánh giá ở khoảng thời gian bù giờ 2 phút 43 giây, thủ môn Vĩnh Lợi (Thanh Hóa) nhảy lên tranh chấp bóng, và khi ngã xuống không va chạm với ai, nhưng đã nằm sân. Đến khoảng thời gian 3 phút 50 giây, trận đấu mới có thể bắt đầu trở lại. Như vậy đã mất gần 1 phút 10 giây để các bác sỹ chăm sóc. Nếu xét về luật trong trường hợp này, các trọng tài hoàn toàn được quyền điều chỉnh thời gian bù giờ cho hợp lý”, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết. 

Cũng theo ông Ly, trước đó khi trọng tài thứ 4 báo bù giờ 5 phút thì trọng tài chính chỉ được bù giờ 5 phút trở lên tùy theo diễn biến trên sân chứ không được kết thúc trận đấu sớm hơn thời gian đó. “Bàn gỡ hòa của Vicem.Hải Phòng được thực hiện vào khoảng thời gian bù giờ 5 phút 27 giây, vì vậy hoàn toàn có thể chấp nhận được. Vậy nên, chúng tôi nhận định tổ trọng tài đã hoàn thành nhiệm vụ và được cho điểm khá tốt. Trong trận đấu, trọng tài dùng 6 thẻ vàng chia đều cho mỗi đội và những tình huống phạt thẻ cơ bản là chính xác”, ông Ly nói.

Ngoài ra, BTC giải đã bác “yêu sách” không chấp nhận trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh điều khiển các trận đấu có CLB Thanh  Hóa tham dự. Còn việc Thanh Hóa đề nghị BTC giải phải phạt sân Lạch Tray vì đã để khán giả liên tiếp có những lời lẽ thiếu văn hóa, kích động, gây ảnh hưởng tới tâm lý đội khách, cũng như việc Vicem.Hải Phòng không vào phòng thay đồ như Thanh  Hóa, ông Ly cho hay BTC sẽ có công văn trả lời rõ với đội Thanh Hóa trong ngày 3/7.

Theo Hiền Minh (khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng
Báo lỗi nội dung