Bóng đá Việt Nam: Đã xuống tận đáy

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 16:00 PM (GMT+7)

Nếu không có sự xuất sắc của U19, NHM gần như đã thờ ở với bóng đá nội, bấy nhiêu cho thấy bóng đá Việt Nam đã thất bại như thế nào trong năm qua.

Trong nhiệm kỳ VFF tới, thậm chí không còn nhiều người muốn tranh cử. Điều này cho thấy, người có năng lực thực sự, có khả năng chuyên môn lẫn khả năng tài chính thực sự không còn muốn dính vào bóng đá Việt Nam nữa. Bằng chứng là ở đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF sắp diễn ra, hầu như không có ai ngoài ông Lê Hùng Dũng muốn tranh ghế chủ tịch cơ quan quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam: Đã xuống tận đáy - 1

Chỉ còn mỗi ông Lê Hùng Dũng tranh cử vị trí chủ tịch VFF. Ảnh: Internet.

Và kỳ đại hội sắp diễn ra ấy cũng lắng đọng đến mức mà người trong cuộc tha hồ vẽ rồng vẽ rắn, tha hồ “câu giờ”…, bởi thực chất thì người ngoài cũng chẳng còn quan tâm đến những chiêu trò của người trong cuộc để mà phản ứng nữa.

Nhưng cũng từ thực tế ấy, mong rằng những ai may mắn còn được ngồi lại VFF nhiệm kỳ tới làm việc tử tế hơn, có tự trọng hơn, thay vì làm tàng tàng theo kiểu công chức – theo cách nói của chính quyền chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Mong rằng họ nhận ra suốt nhiều năm qua, chính sự yếu kém trong điều hành của họ đã khiến bóng đá nội rơi xuống đáy, nhận ra để mà thay đổi, để làm việc thực sự.

Mong rằng những người đang điều hành bóng đá nội thấy được thực tế là bóng đá Việt Nam giờ chỉ còn hơn mỗi Lào, Campuchia, Đông Timor, Brunei trong khu vực Đông Nam Á. Rằng V-League không phải là giải đấu hấp dẫn nhất khu vực như chúng ta từng mơ để chấn chỉnh mọi thứ cho tử tế hơn.

Ta nên vui vì ta đã thụt lùi đến tận đáy để mọi người, mọi nhà thấy rõ bản chất của cả nền bóng đá, thấy rõ năng lực thực sự của những người đang lèo lái nền bóng đá ấy mà cân chỉnh chính những vị này đi cho đúng đường.

Theo Khắc Minh (thethaohcm.vn)