BÌNH LUẬN: Thiếu tình người

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 12:49 PM (GMT+7)

Thế là lại có thêm một cầu thủ phải trở thành thương binh, nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu đến hết mùa bóng này. Điều đó đã xảy ra với Nguyễn Anh Hùng của Hùng Vương An Giang sau pha vào bóng của hậu vệ Đình Đồng của SLNA.

Video pha vào bóng của Đình Đồng với Nguyễn Anh Hùng:

Đã từ lâu giới bóng đá cũng như người hâm mộ không còn lạ gì với lối chơi “chém đinh chặt sắt” của đội bóng sông Lam. Có thể đó đã trở thành đặc trưng của bóng đá xứ Nghệ, và cũng nhờ lối đá đặc trưng này mà mùa bóng nào SLNA cũng được đưa vào danh sách ứng viên sáng giá của chức vô địch, để rồi khi giải kết thúc, nếu không vô địch thì cũng luôn ở trong tốp đầu.

Xây dựng được một lối đá “khác người” để chiến thắng không phải là điều đáng phê phán. Trong thế giới bóng đá, có không ít đội bóng có lối chơi “ác liệt”như thế. Chẳng phải đội bóng nào ở châu Âu cũng phải “chợn” khi biết đối thủ của mình là Galatasaray đó sao? Thế nhưng, điều gì cũng có giới hạn cho phép.

Tìm kết quả có lợi cho đội nhà bằng lối chơi cứng rắn cũng là một cách, nhưng triệt hạ cầu thủ bên kia mà không cần nghĩ đến sinh mạng và tương lai nghề nghiệp của người dù khác chiến tuyến nhưng cũng là đồng nghiệp của mình như kiểu Đình Đồng “xử” Anh Hùng lại là điều không thể chấp nhận được. Đó là một cách cư xử thiếu tình người, bất chấp việc có thể Anh Hùng sẽ phải giải nghệ vì pha bóng này và nếu thi đấu lại được thì anh cũng không thể thi đấu bình thường trở lại với những chiếc đinh vít được đặt trong xương.

BÌNH LUẬN: Thiếu tình người - 1

Đình Đồng (SLNA áo vàng) đang bị dư luận lên án với lối chơi bạo lực

Không thể nói khác được. Diễn biến trận đấu cho đến lúc đó đã nói lên tất cả. SLNA đang dẫn điểm trước đối thủ không có vẻ gì là sẽ lật ngược được thế trận, nơi xảy ra pha tranh chấp diễn ra rất xa cầu môn của đội SLNA. Chẳng có lý do gì để Đình Đồng phải “ra chân” với tính chất triệt hạ đối phương như thế cả, nếu không chỉ vì muốn “cho mày chết”!

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng, người đang dẫn dắt SLNA, cũng từng được xem là một trung vệ “thép” khi còn là cầu thủ cho cả  SLNA lẫn đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong những lần xem Hữu Thắng thi đấu trước đây, tôi chưa bao giờ thấy anh có mặt trên sân với tâm lý “triệt đường sống” của đối phương như điều Đình Đồng đã làm. Vậy mà học trò anh đã làm điều đó, và không chỉ một lần.

Bây giờ, khi đã là một nhà cầm quân được giới chuyên môn đánh giá cao, chẳng lẽ Hữu Thắng không dạy được học trò cách đá và lối suy nghĩ của mình ngày xưa? Hay vì đang sốt ruột vì chuỗi 3 trận thua liên tiếp mà ông “thả” cho học trò muốn đá sao thì đá, miễn là mang được chiến thắng về cho đội nhà? Nói thật tình,tôi không muốn điều này là sự thật.

Đình Đồng chỉ phải nhận thẻ vàng vì pha bóng này. Có thể trọng tài xác định như thế dựa trên quan sát hoăc vì “quy trình nó thế!”. Rồi cũng có thể VFF sẽ dựa trên báo cáo của giám sát để không có hình thức “phạt nguội”. Người có thể chấn chỉnh cách suy nghĩ và cách làm của các cầu thủ SLNA chỉ có thể là Hữu Thắng.  Đừng để người hâm mộ khắp nơi luôn nhìn đội bóng xứ Nghệ bằng cặp mắt ác cảm và luôn có ấn tượng “đội bóng xấu xí” nơi đội bóng có lượng cổ động viên nhiều nhất nước này.

Nếu VFF không có hình thức phạt “nguội”thì Hữu Thắng hoàn toàn có thể làm đó. Đừng lo vì thiếu một cầu thủ mà thành tích của đội sẽ đi xuống. Lấy lại tình cảm của người hâm mộ sẽ là điều cần thiết hơn. Nếu không làm điều đó thì khi SLNA đá lượt về trên sân Long Xuyên, tốt nhất là Hữu Thắng nên để Đình Đồng ở nhà. Dân miền sông nước miền Tây vốn rất xuề xòa nhưng sẽ không quên lối cư xử thiếu tình người của cầu thủ này đâu…

Theo Thành Trí (thethaohcm.vn)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng