Bị sỉ nhục, Mourinho vác đơn đi kiện

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 07:31 AM (GMT+7)

Bị gọi là “tên phát xít”, Mourinho đã quyết định đâm đơn kiện ra tòa.

Jose Mourinho đang rất tức giận với nhà báo của tờ El Pais đồng thời là bình luận viên của kênh Canal+, Carlos Boyero. Sau khi thu thập các bằng chứng cho thấy Boyero đã liên tục công kích và sỉ nhục mình trong suốt nhiều năm qua, Mourinho đã quyết định nhờ luật sư can thiệp.

Theo đó, đội ngũ luật sư của “người đặc biệt” đã đâm đơn lên tòa án Madrid để kiện Boyero về tội xúc phạm cá nhân vào hôm 27/7 vừa qua. Trước đó, nhà báo kiêm nhà phê bình điện ảnh này đã rất nhiều lần lên tiếng chỉ trích Mourinho thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, bao gồm cả trang Twitter cá nhân.

Bị sỉ nhục, Mourinho vác đơn đi kiện - 1

Mourinho lôi Carlos Boyero ra tòa

“Mourinho chính xác là một kẻ có thể khai thác các mặt tồi tệ nhất của một con người. Việc Real Madrid luôn vịn vào những cái cớ vớ vẩn mỗi khi thua là thật đáng hổ thẹn. Mourinho có tư tưởng biến bóng đá trở thành một môn thể thao của những con quái thú. Đó là điều mà tên nazi (Đức quốc xã) người Bồ Đào Nha mong muốn”, Carlos Boyero từng công khai nói như vậy trong một cuộc giao lưu trực tuyến với hàng trăm khán giả.

Chưa dừng lại ở đó, ông này còn nhiều lần công kích dữ dội, thậm chí có ý xúc phạm Mourinho trên blog của mình bằng những từ ngữ nặng nề và nhạy cảm. Khi nhà cầm quân 49 tuổi gia hạn hợp đồng với Real, Boyero từng bức xúc: “Phải nhìn thấy bản mặt ông ta thêm 4 năm nữa là điều quá sức chịu đựng”.

Theo một số nguồn tin, luật sư của Mourinho đã yêu cầu Boyero bồi thường 15.000 euro cho mỗi lần gọi thân chủ mình là “tên phát xít người Bồ Đào Nha”. Trong quá khứ, một vụ việc tương tự như thế này từng xảy ra vào năm 1995, chỉ có điều vai trò bị đảo ngược khi HLV Radomir Antic  bị tòa án tuyên phạt 12.000 euro vì đã gọi nhà báo Hermann Tertsch là “tên Đức quốc xã”.

Theo T.A (Khampha.vn)