Bí mật “nhà vua” V-League: Siêu ngoại binh hé lộ chuyện hậu trường

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 11:57 AM (GMT+7)

CLB Hà Nội đã lên ngôi vô địch V-League đầy xứng đáng. Các cầu thủ của đội bóng nhà bầu Hiển đã kể nhiều chuyện chưa tiết lộ về đội nhà, trong đó có chia sẻ của tiền đạo Oseni.

Tiền đạo Oseni chia sẻ về mùa giải V-League 2018 (Clip theo BongdaTV, VTVcabBí mật “nhà vua” V-League: Siêu ngoại binh hé lộ chuyện hậu trường - 1)

“Chơi cho Hà Nội – chiến thắng và vô địch”

Hà Nội vô địch, gần như là điều được người hâm mộ trái bóng tròn Việt Nam mặc định khi mùa giải bắt đầu. Tuy nhiên, một mùa giải Nuti CaféV-League cũng đầy sự cạnh tranh, khốc liệt đã diễn ra và ở đó CLB Hà Nội thực sự là điểm sáng, là dấn ấn riêng biệt.

Bí mật “nhà vua” V-League: Siêu ngoại binh hé lộ chuyện hậu trường - 2

Oseni ăn mừng chiến thắng Hà Nội FC thắng giòn giã trong ngày nâng cúp vô địch.

Những câu chuyện đằng sau sự vinh quang của chức vô địch sớm trước 5 vòng đấu đã được khắc họa gần hơn, chân thật hơn qua lời tự sự của ngôi sao Oseni Bolayi – ngôi sao ngoại đang tạm thời dẫn đầu danh sách vua phá lưới của giải đấu, tiền vệ trẻ Hồ Minh Dĩ và hậu vệ lớn tuổi nhất Đại Đồng thông qua chương trình Trái bóng tròn: Những nhà vô địch 2018 trên kênh Bóng đá/VTVcab.

Oseni Bolayi kể lại: “…Khi tôi đến với CLB Hà Nội FC, nếu ai đó nói lối chơi của tôi không phù hợp với CLB bóng đá Hà Nội thì đó là việc của họ, còn tôi chỉ tập trung cho tập luyện và thi đấu. Mùa giải này, chúng tôi xứng đáng với những gì chúng tôi đã thể hiện…”.

Hồ Minh Dĩ – tiền đạo trẻ của CLB Hà Nội (sinh năm 1988) thì cho hay: “ Hà Nội có quá nhiều cầu thủ tốt, tôi chỉ có cách là phải cố gắng tập luyện để HLV thấy được sự nỗ lực của tôi trong từng bước chân để được tin tưởng trao cơ hội vào sân cống hiến…..” .

Đại Đồng – Hậu vệ lớn tuổi nhất CLB Hà Nội (sinh năm 1986) nói: “ Tôi là cầu thủ duy nhất của Hà Nội đi rồi lại được quay về đội ….năm 2016. Tôi đã thuyết phục gia đình dời ngày cưới để tập trung thi đấu những loạt trận cuối cùng của mùa giải…”

Bí mật “nhà vua” V-League: Siêu ngoại binh hé lộ chuyện hậu trường - 3

Hà Nội FC 2018 có sự kết hợp giữa cầu thủ trẻ tiềm năng và những cầu thủ kinh nghiệm đem đến những khởi sắc, tươi mới và chiến thắng mới.

Có nhiều tâm sự thú vị khác về CLB Hà Nội đã được hé mở trong chương trình Trái bóng tròn kể trên.

Có thể thấy rằng tại Việt Nam hiện không có nhiều đội bóng được đầu tư bài bản, dài hơi và có tính kế thừa liên tục như CLB Hà Nội.

V-League 2018 dường như là cuộc độc diễn dành cho CLB Hà Nội. Nhưng, không vì thế mà chức vô địch của đội bóng này kém sang hay bớt đi giá trị. Bởi rất đơn giản để hái quả ngọt như năm nay, CLB Hà Nội đã phải chăm bẵm và đầu tư căn cơ từ nhiều năm trước chứ không tự nhiên mà có.

Hà Nội vô địch V-League 2018: Siêu ngoại binh tiết lộ sốc về hậu vệ Việt Nam

Tiền đạo Oseni chia sẻ các hậu vệ Việt Nam ngày càng chơi tiểu xảo hơn trước.

Theo Hoa Vinh (Khám Phá)

sự kiện V-League 2018: Cuộc đua nóng bỏng