Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sevilla vs PSV
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo PSV - PSV PSV
-
Galatasaray vs Manchester United
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Arsenal vs Lens
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Lens - RCL Lens
-
Bayern Munich vs København
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo København - FCK København
-
Benfica vs Inter Milan
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Real Madrid vs Napoli
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Bi hài BĐVN: 1 tháng thay tên CLB 2 lần

Do “đụng hàng” từ tên gọi đến logo với một nhà tài trợ tại sân chơi ở giải cấp châu lục AFC Cup 2013, Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn buộc phải “thay tên đổi họ” để được ban tổ chức (BTC) chấp thuận cho tham dự giải.

Thông tin từ lãnh đạo đội bóng cho biết, ngày 15/1 vừa qua, khi đang tham dự cuộc họp chuyên môn của giải AFC Cup 2013 diễn ra tại trụ sở Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tại Kuala Lumpur (Malaysia), đại diện đội bóng này mới ngã ngửa ra khi được BTC thông báo tên đăng ký dự giải và logo của đội vi phạm điều lệ của BTC và nếu muốn góp mặt Xi măng Xuân Thành.SG sẽ phải thay đổi tên gọi và logo.

Bi hài BĐVN: 1 tháng thay tên CLB 2 lần - 1

Với việc vô địch Cup QG 2012, Sài Gòn.Xuân Thành cùng với SHB.Đà Nẵng là hai đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup 2013. 

Chiều ngày 16/1, Giám đốc điều hành Xi măng Xuân Thành.SG, Trần Tiến Đại đã chính thức có thông cáo báo chí đến tất cả các cơ quan truyền thông và các đơn vị liên quan, để lý giải những thông tin về việc có hay không được tham dự AFC Cup 2013. Cụ thể trong thông báo này, CLB Xi măng Xuân Thành.SG đã chính thức quyết định lấy lại tên cũ là CLB Sài Gòn.Xuân Thành để đăng ký ở sân chơi AFC Cup. “CLB đồng ý sử dụng tên CLB Sài Gòn.Xuân Thành như đề nghị của AFC. Các bộ phận của CLB sẽ phối hợp các cơ quan chức năng để sớm gấp rút hoàn tất yêu cầu này của AFC trong thời gian ngắn nhất”, bản thông cáo đã cho hay.

Như vậy, với việc thay đổi này chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng qua, CLB đại diện của bóng đá TP.HCM đã phải quay về với tên gọi cũ, cái tên mà đội bóng của bầu Thụy vừa tổ chức họp báo linh đình để từ bỏ vào ngày 24/12/2012 để  chuyển sang tên Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn và đã được VFF công nhận.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, để đáp ứng đề nghị của AFC, quyết định này mới là tạm thời, bởi hiện tại đội bóng này vẫn chưa thể thống nhất, dùng tên gọi cụ thể như thế nào khi tham gia V-League 2013. Nếu như chấp nhận đổi lại tên Sài Gòn.Xuân Thành để đá AFC Cup, đội bóng này sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc tìm kiếm và kêu gọi tài trợ. Hơn nữa, trước đây việc đổi từ Sài Gòn.Xuân Thành sang Xi măng Xuân Thành.SG là chỉ đạo của Hội đồng quản trị và nếu lại quay về tên cũ, việc phật ý các “Mạnh Thường Quân” là đều có thể xảy ra. Ngoài ra, một đội bóng cũng không thể đăng ký 2 tên gọi khác nhau để thi đấu ở giải V-League.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên đội bóng của bầu Thụy thay đổi phiên hiệu và tên gọi. Còn nhớ, trước đây khi mới khai sinh, đội bóng có tên gọi đầu tiên là Xuân Thành Hà Tĩnh. Sau khi "chuyển hộ khẩu" vào TP.HCM, bầu Thụy thay đổi thành Sài Gòn.Xuân Thành và trong mùa giải vừa qua, họ tiếp tục đổi tên là Sài Gòn.FC, gần cuối mùa giải tên gọi này lại được quay về là Xuân Thành.Sài Gòn. Mới đây, khi em trai bầu Thụy, ông Nguyễn Xuân Thủy ngồi ghế Chủ tịch, thiếu gia này lại thay tên CLB thành Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn và nếu không có gì thay đổi, trong một vài ngày tới họ lại phải “trả lại tên cho em” là Sài Gòn.Xuân Thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN