Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Thanh Hóa vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Ho Chi Minh City vs Binh Dinh

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Binh Dinh BIN

Binh Duong vs Sai Gon

BBDLogo Binh Duong - Logo Sai Gon SAI

Nam Dinh vs Song Lam Nghe An

NDILogo Nam Dinh - Logo Song Lam Nghe An SNA

Barcelona vs Rayo Vallecano

BARLogo Barcelona - Logo Rayo Vallecano RAY

Da Nang vs Viettel

SDNLogo Da Nang - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Hoang Anh Gia Lai

HANLogo Ha Noi - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Almería vs Real Madrid

ALMLogo Almería - Logo Real Madrid RMA

Getafe vs Atlético Madrid

GETLogo Getafe - Logo Atlético Madrid ATM

BĐVN: Vẫn có chuyện cho tiền trọng tài

Sáng nay (9/5), tại TPHCM, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức chương trình Gặp gỡ báo chí và trao đổi thông tin định kỳ lần 2-2013.

Bóng đá Việt Nam đang ở trong thời kỳ khủng hoảng, các giải đấu V-League cũng như hạng Nhất suýt chút nữa không thể được tổ chức do không đủ số đội tham dự và sau đó đã phải lùi lại 2 tháng mới có thể khởi tranh. Qua những vòng đấu đầu tiên của mùa giải, sức hấp dẫn của những trận đấu trên các sân cỏ trên khắp cả nước vẫn còn nguyên đó, người hâm mộ kéo đến sân ngày một nhiều hơn.

Đó là tín hiệu đáng mừng nhưng vẫn còn đó rất nhiều những “hạt sạn” mà trách nhiệm không nhỏ thuộc về những người làm công tác điều hành giải, cụ thể là VPF. Và trong cuộc gặp gỡ thường kỳ với các cơ quan truyền thông để báo cáo về hoạt động tổ chức cũng như 2 giải đấu V-League và hạng Nhất mùa giải 2013 diễn ra sáng nay, đã có nhiều những vấn đề nổi cộm được đưa ra “mổ xẻ”.

Trước tiên là vụ việc một thành viên của Ban tư vấn đạo đức nhận được tin nhắn tố cáo CLB XMXT Sài Gòn có dấu hiệu tiêu cực trong trận tranh Siêu Cúp Quốc gia với SHB Đà Nẵng diễn ra trên sân Chi Lăng hồi cuối tháng 2, ông Nguyễn Hải Hường – trưởng Ban kỷ luật của VFF cho biết đã gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc cho các cơ quan điều tra từ lâu, nhưng cái mà giới truyền thông cũng như dư luận đang rất muốn lắng nghe là kết luận của vụ việc thì vẫn đang trong trạng thái…chờ.

BĐVN: Vẫn có chuyện cho tiền trọng tài - 1

Ông Trương Thanh Hồng, GĐ điều hành CLB Kiên Giang, phát biểu trong cuộc họp báo

Tiếp đến là những bất ổn trong nội bộ Ban trọng tài, điển hình là vụ việc giám sát trọng tài Đặng Thanh Hạ bị thành viên khác trong ban tố cáo có những sai phạm về tài chính, ông Dương Vũ Lâm – trưởng Ban trọng tài VFF cho biết vụ việc sẽ được đưa ra xử lý công khai trong thời gian tới và Ban trọng tài đang gấp rút tiến hành thu thập thêm tài liệu để tiến hành kỷ luật. V-League mới chỉ đi qua 8 vòng đấu, nhưng không vòng đấu nào mà công tác trọng tài không để lại những điều tiếng, giải trình về vấn đề này, ông Dương Vũ Lâm cho biết: “Các đội bóng và dư luận phản ứng rất nhiều và chúng tôi cũng thẳng thắn thừa nhận những cái sai để xử lý và rút kinh nghiệm. Hiện chúng tôi có đội ngũ giám sát và trọng tài trẻ tuổi, chúng tôi luôn mong họ hạn chế những sai sót ít nhất có thể.” Tuy nhiên, ông Lâm cũng thẳng thắn thừa nhận vẫn còn tình trạng một số đội bóng đưa tiền cho trọng tài và đã xử lý nhưng không thể tiết lộ.

Sau đó, buổi gặp gỡ báo chí của VPF “nóng” dần lên với những tranh luận xung quanh chuyện “một ông chủ, hai đội bóng” có liên quan đến ông Võ Quốc Thắng – Chủ tịch HĐQT VPF. Những ngày qua, sau khi trở thành Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long thì bầu Thắng trở thành tâm điểm của những cuộc tranh cãi. Bởi Ngân hàng Kiên Long hiện đang là nhà tài trợ chính của CLB K.Kiên Giang với khoản tiền 20 tỉ đồng/mùa giải, trong khi đó bầu Thắng cũng đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Đồng Tâm – đơn vị chủ quản của CLB Đồng Tâm Long An.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng nay, bầu Thắng vẫn một mực tuyên bố việc ông trở thành Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long không hề ảnh hưởng gì đến công tác điều hành của ở CLB K.Kiên Giang bởi Ngân hàng Kiên Long chỉ đóng vai trò một nhà tài trợ đơn thuần của đội bóng này. Và việc điều hành ở CLB ĐT.LA thì bầu Thắng cũng đã giao lại cho người em trai là ông Võ Thành Nhiệm từ lâu. Bầu Thắng khẳng định: “Không thể nói tôi là ông chủ của hai đội bóng trên được!”

Thế nhưng, tuyên bố trên của bầu Thắng vấp phải sự phản đối của đại đa số những đại biểu có mặt trong cuộc họp báo sáng nay. Đáng nói hơn, chính ông Trương Thanh Hồng, GĐ điều hành CLB Kiên Giang cũng đã lên tiếng phản bác lại tuyên bố của bầu Thắng. Theo ông Hồng, Ngân hàng Kiên Long cũng có đại diện trong HĐQT Công ty cổ phần bóng đá Kiên Long bank Kiên Giang - đơn vị trực tiếp quản lý CLB K.Kiên Giang, chứ không chỉ đơn thuần là một nhà tài trợ. Bởi Ngân hàng Kiên Long là một trong 5 cổ đông chính của Công ty cổ phần bóng đá Kiên Long bank Kiên Giang cùng với các công ty khác gồm Công ty bất động sản Cần Thái, Công ty du lịch Kiên Giang, Công ty xổ số kiến thiết Kiên Giang và Công ty tư vấn đầu tư và xây dựng Kiên Giang.

Về việc VPF “châm chước” cho sân Đồng Nai tổ chức các trận đấu từ đầu mùa giải đến giờ dù không đủ điều kiện, ông Phạm Ngọc Viễn – Tổng giám đốc VPF cho biết: “Theo quy định thì đáng lẽ sân Đồng Nai phải có dàn đèn mới được tổ chức các trận đấu ở V-League. Nhưng vì điều kiện khách quan nên Ban tổ chức ‘thông cảm’ với sân Đồng Nai.” Ông Phạm Ngọc Viễn cũng ra “tối hậu thư” rằng kết giai đoạn lượt đi thì sân Đồng Nai phải hoàn tất việc lắp đặt dàn đèn chiếu sáng, nếu không kịp thì CLB Đồng Nai sẽ phải đá trên sân trung lập.

Chia sẻ
Theo Thành Nam (Khampha.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung