Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

BĐVN: Giấc mơ chung kết SEA Games 27

HLV Hoàng Văn Phúc đã nhận lời VFF dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam vào đến trận chung kết SEA Games 27 trên đất Myanmar. Nhưng…

V-League còn một vòng nữa mới hạ màn nhưng xem như đã ngã ngũ; hạng nhất thì đã xong cách đây gần hai tháng. VFF và VPF đã tìm được đúng số đội cần lên và số đội trụ lại cần thiết cho mùa giải mới để đáp ứng nghị quyết của VFF phải đảm bảo 14 đội V-League mùa 2014.

Chính bởi số lượng các CLB đông nhưng không tinh đã khiến cho trình độ của các đội tuyển quốc gia luôn bị đặt trong trạng thái đói kém tài năng, đặc biệt ở hàng tiền đạo.

Ở V-League, trong số 21 cầu thủ ghi từ năm bàn trở lên sau vòng 21, chỉ có năm cầu thủ nội góp mặt. Ngoài Công Vinh (13 bàn) còn có Anh Đức (tám bàn), Việt Thắng (bảy bàn), Quang Hải (sáu bàn) đều đã quá tuổi dự SEA Games. Duy nhất có Văn Quyết ghi sáu bàn thì có tên nhưng ở đội tuyển anh cũng không phải là một tiền đạo đúng nghĩa.

BĐVN: Giấc mơ chung kết SEA Games 27 - 1

U-23 với chỉ tiêu vào chung kết nhưng HLV Hoàng Văn Phúc cứ khổ sở với việc tìm chân sút. Ảnh: XUÂN HUY

Thật buồn cho một nền bóng đá luôn vỗ ngực tự hào số một Đông Nam Á lẫn chỉ số ảo trên bảng xếp hạng FIFA mà mỗi mùa cầu thủ lên tuyển trẻ lại mỏi mắt tìm người ghi bàn. Số một trên tuyển U-23 lúc này chỉ là chân sút Việt kiều Mạc Hồng Quân với ba bàn ở V-League. Số hai Hà Minh Tuấn thì mãi mòn đũng quần trên ghế dự bị trong màu áo SHB Đà Nẵng. Tương tự là Hoàng Thiên ở HA Gia Lai hay Văn Đại (Hà Nội), Thanh Hiền (Đồng Tháp) càng không phải là những tay săn bàn sát thủ.

Nỗi sợ hãi trên các đội tuyển sẽ còn kéo dài mãi khi các CLB hạng nhất và V-League đều không đạt chuẩn của một CLB chuyên nghiệp như những mỹ từ bóng bẩy trong quy chế. Cơ sở vật chất của họ không đủ điều kiện đã đành, công cuộc đào tạo trẻ của hầu hết lại càng vật vờ thảm hại. Cả một nền bóng đá Việt Nam lệ thuộc quá lớn vào sự tùy hứng của ông bầu trong khi vai trò quản lý và định hướng của VFF quá nhạt nhẽo.

Mới chỉ có một mùa, làng bóng tan hoang với tám đội xin giải thể vì không đủ tiền nuôi cầu thủ cùng nhiều lý do không hợp lý của các ông bầu. Sự cố XMXT Sài Gòn đột ngột bỏ giải khiến cho ban tổ chức lao đao vừa qua chỉ là một hệ quả tất yếu của việc dễ dãi của các nhà tổ chức để bây giờ chỉ nắm kẻ trọc đầu.

Hàng ngàn tỉ đồng bay theo những đường bóng ở mỗi mùa giải có đáng khi chỉ còn mỗi bầu Hiển có tiền thích vô địch và các đội bóng của ông mấy mùa qua làm trùm V-League? Các đội chiếu dưới thì thăng hạng vô tội vạ và kéo theo những cuộc rửa tiền bắt quân của nhau lo trụ hạng hơn là đầu tư bài bản cho các tuyến trẻ theo tiêu chí CLB chuyên nghiệp.

Một mùa giải trôi qua chẳng đọng lại điều gì lớn lao về chuyên môn mà ngược lại là những tranh cãi ầm ĩ cùng những tồn tại rất nghiệp dư trong khi đội tuyển đến hẹn lại lên mò mẫm tìm đường vào chung kết, còn đội U-23 thì dựa vào nền tảng đấy mà mò mẫm đường vào chung kết SEA Games.

- Đội tuyển U-23 quốc gia vừa tập trung chỉ dành cho chín cầu thủ hạng nhất sau gần hai tháng kết thúc giải, còn lại sẽ hội quân ngày 5-9. Kế hoạch ở lần tập trung này là chuyến tập huấn hai tuần tại Hungary (từ ngày 11 đến 23-9).

- Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có một số trận đấu giao hữu với các đội trẻ hoặc CLB của Hungary. Sau đó đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chuẩn bị tham dự Cúp Quốc tế TP.HCM (từ ngày 26 đến 30-9) trên sân Thống Nhất.

- Ông Hoàng Văn Phúc đã gọi HLV Nguyễn Văn Sĩ tham gia ban huấn luyện thay thế trợ lý Lê Tuấn Long cùng hai cộng sự Phùng Thanh Phương và Quách Ngọc Minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Huy (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN